CO-WELL ASIA started “QA/Tester Job Orientation” Summer 2016 Course

12/07/2016 232
full20160712 154345
Activity Announcement

CO-WELL Asia khởi động tháng 7 với việc khai giảng khóa đào tạo “Định hướng nghề Kiểm thử phần mềm QA/Tester” lần thứ III với sự tham gia của hơn 20 bạn sinh viên trên địa bàn thành phố.

CO-WELL Asia vừa khởi động tháng 7 rực rỡ với việc khai giảng khóa đào tạo Định hướng nghề Kiểm thử phần mềm QA/Tester lần thứ III. Hơn 20 bạn sinh viên thuộc chuyên ngành tiếng Nhật, chuyên ngành CNTT từ các trường đại học trên địa bàn thành phố đã may mắn vượt qua bài test logic để trở thành học viên chính thức của khóa học, được tham gia đào tạo tại trụ sở của CO-WELL tại Duy Tân.

Với mong muốn mở ra cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT cho các bạn sinh viên, CO-WELL Asia đã tiến hành rất nhiều các hoạt động giáo dục đào tạo hoàn toàn miễn phí cho các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố như: Khóa lập trình Website, khóa đào tạo Fresher Perl/Java/PHP … và khóa đào tạo QA/Tester. Được chính thức tổ chức từ năm 2014, trải qua 2 năm vận hành, khóa đào tạo QA/Tester của CO-WELL đã thu hút được hàng trăm bạn sinh viên đăng ký, đào tạo thành công hơn 50 sinh viên, 10 trong số đó đã được tuyển dụng chính thức dưới nhiều hình thức: intern, part-time và cả full time.

Sinh viên chăm chú nghe giảng

“Kiểm thử phần mềm” – một khái niệm tưởng chừng như quen thuộc, nhưng thực tế lại rất ít người nằm bắt được rõ, nhất là với các bạn sinh viên. Công việc cụ thể của một QA/Tester là gì? Họ đóng vai trò gì trong dự án? Lộ trình sự nghiệp của một QA/Tester là như thế nào?

Chất lượng của một hệ thống/phần mềm là kết quả của quá trình bao gồm nhiều bộ phận và các nhóm tham gia dự án khác nhau. Và QA/Tester đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong số đó. Một sản phẩm phần mềm trước khi được ứng dụng trên thị trường phải trải qua một quá trình phát triển với nhiều giai đoạn khác nhau với sự tham gia của rất nhiều người, việc loại bỏ lỗi trong quá trình phát triển rất khó bảo đảm mức 100%. Một Tester nếu tham gia dự án ngay từ ban đầu có thể phát hiện được rất nhiều lỗi trong thiết kế cũng như từ yêu cầu của khách hàng qua việc áp dụng các kỹ thuật test. Các lỗi này nếu không được phát hiện sớm sẽ trở thành trở ngại lớn cho chất lượng dự án trong các giai đoạn phát triển gần cuối.

Giữ một vai trò quan trọng như vậy, nhưng QA/Tester lại luôn ở tình trạng vô cùng khan hiếm tại Việt Nam. Các trường đại học hiện vẫn chưa có chuyên ngành Kiểm thử phần mềm, mà chỉ giảng dạy qua một số bộ môn đại cương cơ bản. Sinh viên muốn trở thành một Tester/QA thương buộc phải lựa chọn con đường tự học, hoặc tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn của các trung tâm tư nhân. Tuy nhiên con đường này không đồng đều về chất lượng, lại thiếu cơ hội cọ sát thực tế, vì thế sinh viên đào tạo ra thường không đáp ứng được nhu cầu của công việc. Chính vì vậy, các cơ hội việc làm trong mảng QA/Tester thường vô cùng hấp dẫn với mức lương cao, nhiều cơ hội đào tạo tại nước ngoài … Các QA/Tester có trình độ cao luôn được các công ty IT săn đón mạnh mẽ.

Hiểu được những khó khăn của sinh viên trong việc theo đuôi nghề QA/Tester, CO-WELL Asia đã dồn tâm huyết, đúc kết kinh nghiệm để xây dựng nên một chương trình đào tạo súc tích và bải bản, có tính ứng dụng cao đảm bảo trang bị đầy đủ và toàn diễn kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành cho học viên để có thể tự tin theo đuổi nghề QA/Tester. CO-WELL sở hữu một đội ngũ QA đông đảo về số lượng, nổi trội với trình độ kỹ thuât cao và kinh nghiệm dự án dày dặn, luôn nhận được đánh giá cao của khách hàng trong nước và quốc tế. Những QA xuất sắc nhất của CO-WELL sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy trong khóa học, đồng thời theo sát hỗ trợ cho sinh viên trong suốt quá trình 2 tháng đào tạo lý thuyết cũng như thời gian thực tập tại dự án thực tế.

Khóa “Định hướng nghề QA/Tester” tiếp theo của CO-WELL Asia dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2016.

***Những điều làm nên sự khác biệt của khóa đào tạo QA tại CO-WELL:

  • Hoàn toàn miễn phí
  • Không yêu cầu có sẵn kiến thức về Công nghệ thông tin.
  • Kết hợp toàn diện cả lý thuyết lẫn thực hành
  • Cơ hội làm việc trong dự án thực tế
  • Cơ hội tuyển dụng trực tiếp sau khi kết thúc khóa học

***Điều kiện để tham dự khóa đào tạo QA của CO-WELL:

Thuộc 1 trong 2 đối tượng sau:

  • Sinh viên năm cuối các chuyên ngành có trình độ tiêng Nhật tương đương N3 trở lên
  • Sinh viên năm cuối chuyên ngành CNTT có trình độ tiếng Nhật tương đương N4 trở lên

*Với những trường hợp không thuộc 2 đối tượng trên nhưng có quyết tâm theo đuổi nghề QA/Tester có thể liên hệ tới CO-WELL để được tư vấn trực tiếp

***Link đăng ký nhận thông tin về các khóa đào tạo của CO-WELL:

Đăng ký

*Liên hệ tới: Bộ phận tuyển dụng