2016 Spring Couplet Contest

25/05/2016 527
full20160530 234049
Activity Announcement Event Media

Câu đối là một loại hình nghệ thuật điển nhã, tinh luyện, mang tính văn mĩ cao, nó đòi hỏi người viết phải hàm dưỡng đầy đủ vốn từ vựng, các biện pháp tu từ, khả năng diễn đạt,…Câu đối Tết là một trong những thể loại văn chương phổ biến nhất được làm vào dịp Tết để mừng xuân, mừng năm mới và cũng là để trang trí cho đẹp nhà đẹp cảnh xuân. Từ xưa có thể thấy, trong ngàyTết thiếu gì thì thiếu nhưng “thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ” là không thể thiếu.

Câu đối còn thể hiện tài trí thông minh, nhanh nhậy. thể hiện phong cách tài tử trong việc đối đáp ứng xử. Câu đối không dài, không nhiều chữ nghĩa như những bài văn bài thơ, tuy chỉ có hai vế nhưng nó vẫn thể hiện được những ý tưởng những quan điểm một cách rõ ràng, cô đọng và súc tích. Những câu đối trí tuệ tài hoa biểu lộ được những quan điểm tư tưởng đúng dắn thường được lưu truyền rộng rãi cũng giống như những câu ca dao, câu thơ hay sẽ mãi mãi trường tồn.

Để thổi làn gió văn thơ điển nhã tới các anh chị em trong không khí ấm áp, chào mừng một mùa xuân mới tới Đại gia đình SETA, Cuộc thi “Sáng tác câu đối Xuân Bính Thân” được phát động nhân dịp Tết đến xuân về, song hành với sự kiện được mong chờ nhất trong năm “End of the Year Party 2015”.

 

1. Mục đích cuộc thi:

– Là cuộc thi song hành với sự kiện được mong chờ nhất trong năm “End of the Year Party 2015” khơi dậy khả năng sáng tác, xuất khẩu thành thơ mà từ lâu rất nhiều anh chị em SETA có khả năng nhưng chưa có 1 cuộc thi chính thức nào.

– Tìm kiếm câu đối ý nghĩa, sâu sắc, thấm nhuần chất SETA

– Câu đối đặc sắc nhất đoạt giải sẽ được tôn vinh và sử dụng trong Event Party 2015.

 
2. Đối tượng tham gia 

Tất cả nhân viên đang làm việc chính thức, part-time, thực tập tại Seta International Asia.

 

poster-cau-doi

 

3. Thời gian – Lịch trình cuộc thi

– Phát động cuộc thi: 08/1/2016.- Gửi bài dự thi: Nhận bài dự thi từ 08/1/2015 -18/1/2016.- Vòng 1: Ban Giám khảo chấm toàn bộ các bài thi – chọn Top 5 vào Vòng chung kết. Công bố vào 20/1/2016.

– Vòng 2 (Chung kết bình chọn): 5 bài thi từ vòng 1 sẽ được bình chọn công khai trên SETA Group, kết quả chung cuộc sẽ dựa trên việc bình chọn nội bộ này từ 20/1 – 22/1.

– Trao giải vào Đêm Gala “End Year Party” 29/1/2016.

 

4. Yêu cầu nội dung 

– Về kết cấu: Câu đối gồm 2 câu theo nguyên tắc đối ngẫu, chủ đề Xuân Bính Thân- Về nội dung: nội dung hai vế đối phải tương quan, ý tưởng phải cân nhau, sóng đôi nhau, phảicó tối thiểu 1 từ “SETA” trong đó.

Ví dụ:
Tân niên SETA bình an tiến
Xuân nhật vinh hoa phú quý lai
Anh em Bính Thân cùng phấn đấu
SETA đại quyết ắt thành công

– Không giới hạn ý tưởng sáng tác về nhịp điệu, cú pháp, thanh luật, gieo vần…

 

5. Cách thức tham gia

– Có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm.- Bài dự thi gửi về địa chỉ truyenthong@seta-asia.com.vn.Tiêu đề ghi rõ: [Họ và tên _ID_ Câu đối Xuân Bính Thân].

– Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi.

– Bài dự thi không đúng các quy định nêu trên được coi là không hợp lệ.

– Bài dự thi sẽ được đánh giá và chấm điểm bởi Ban Giám Khảo

 

6. Ban Giám Khảo

– Mr. Nguyễn Cao Cường – Tổng Giám đốc- Mr. Phạm Tiến Thành – TP Kế hoạch và Phát triển- Ms. Nguyễn Mai Anh – HR

– Ms Kiều Hồng Hạnh – GVTN

 

7. Cơ cấu giải thưởng

01 Giải Đặc biệt: 1.000.000Đ tiền mặt + quà tặng + giấy chứng nhận. Dành cho người có câu đốihay nhất và ý nghĩa nhất.05 Giải Top 5: Mỗi giải 100.000 Đ tiền mặt + quà tặng

Giải Phụ: – Cá nhân có nhiều ý tưởng dự thi nhất: 200.000đ + quà tặng

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ YếnNTH. (Skype: haiyenst)