THIẾT KẾ SAAS APP: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

16/10/2020 301
1
APP DEVELOPMENT

 

6. Các chỉ số SaaS chính mà bạn nên theo dõi là gì?

Khi trở thành chủ doanh nghiệp hoặc đơn giản là trưởng nhóm, bạn chắc hẳn sẽ muốn biết và kiểm soát hoạt động kinh doanh của công ty/nhóm mình như thế nào. Xem xét các số liệu chính là cách để bạn nắm bắt tình hình kinh doanh sản phẩm của mình. Sử dụng các công cụ như Google Analytics hoặc Hotjar là hữu ích nhưng sẽ không đầy đủ, hầu hết các doanh nghiệp SaaS tập trung vào KPI – Các Chỉ số Hiệu suất chính như sau:

  • Doanh thu hàng tháng hoặc hàng năm
  • CAC (Cost of acquiring a customer – Chi phí sở hữu khách hàng): các khoản chi phí liên quan đến việc thuyết phục người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, bao gồm chi phí nghiên cứu, tiếp thị và quảng cáo.
  • LTV (Lifetime Value – Giá trị vòng đời khách hàng): doanh thu do khách hàng tạo ra trong suốt thời gian đăng ký của họ
  • NPS (Net Promoter Score – Chỉ sốthiện cảm khách hàng) chỉ số đo lường sự hài lòng, mức độ khách hàng sẵn sàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ và giới thiệu cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp sử dụng.
  • Tỷ lệ khách hàng hủy đăng ký hàng tháng

 

Kết lại

Thông qua bài viết này, CO-WELL Asia hy vọng bạn đã thu thập được nhiều kiến thức bổ ích về SaaS và các bước thiết kế và xây dựng SaaS app.  Mặc dù không phải 100% các nhà kinh doanh phần mềm đều sẽ phù hợp với mô hình này, nhưng không thể phủ nhận bản thân nó này đang trở nên cực kỳ phổ biến với những lợi ích rõ rệt.

Nhiều doanh nghiệp lớn như Adobe hay Microsoft đã chuyển sang mô hình phân phối này, cũng như một số ứng dụng phổ biến rộng rãi hiện nay như Spotify, Slack hoặc Grammarly cũng đã được định hướng trở thành một ứng dụng SaaS ngay từ ban đầu. B

ất kể doanh nghiệp đang cân nhắc chuyển đổi ứng dụng của mình sang SaaS hay phát triển một sản phẩm SaaS mới, hãy liên hệ CO-WELL Asia để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ. Đội ngũ kỹ sư và lập trình viên của chúng tôi sẽ đảm nhận quá trình này, mang đến một ứng dụng lượng chất lượng, toàn diện cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm: WEB APP VÀ SAAS APP – “GIẢI NGỐ” & PHÂN BIỆT