7 BÍ KÍP MARKETING THU HÚT KHÁCH DÀNH RIÊNG CHO NGÀNH DU LỊCH

13/08/2020 2762
thiet ke website dulich 2
WEB DEVELOPMENT

Du lịch là một trong số những ngành công nghiệp lớn, đóng góp đến 7.6 tỉ USD vào nền kinh tế thế giới. Tuy vậy, marketing cho ngành này lại là một công việc khó khăn khi cạnh tranh khốc liệt, ROI (chỉ số tỷ suất hoàn vốn) thấp, nhiều yêu cầu đặc thù về măt hình ảnh, giao diện trên website du lịch v.v… Đặc biệt, 2020 là một năm gây ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các ngành, và Du lịch có thể coi là ngành chịu thiệt hại lớn nhất. Vậy trong và sau phục hồi từ đợt khủng hoảng, các doanh nghiệp Du lịch cần thay đổi những gì để vượt qua khó khăn, nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường, tiếp cận khách hàng mạnh mẽ và tối ưu hơn nữa? Bài viết này sẽ chỉ ra 7 bí kíp hiệu quả nhất dành riêng cho bạn!

Xem thêm: Những điều cần biết khi triển khai hotel marketing

1. Thiết kế website du lịch & tối ưu hóa

Website là, và nên được coi là kênh marketing quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là với ngành du lịch. Thay đổi – cập nhật – cải thiện nội dung… luôn có cách để tối ưu website đồng thời tăng tỉ lệ chuyển đổi và trải nghiệm khách hàng. Nếu chưa thiết kế website du lịch hay chưa tối ưu được nó, đại lý của bạn đang đi sau trong cuộc chiến thị trường khắc nghiệt này.

Làm thế nào để tối ưu website du lịch?

  • Thiết kế website responsive – tối ưu hiển thị

Xu hướng sử dụng smartphone mọi lúc mọi nơi, và đến 50% người dùng sẽ truy cập website của bạn bằng di động – vậy nên tối ưu hiển thị trên smartphone là một yếu tố có tính quyết định trong việc tạo tệp khách hàng trung thành trên thiết bị di động.

thiet ke website dulich 3

Việc xem xét và phân tích hành vi người dùng trên trang bằng các công cụ như Google Analytics sẽ giúp ích trong việc tối ưu nội dung trên website. Công cụ này cho phép biết người dùng đến từ nguồn nào, tương tác với bài viết nào, ở lại trên trang nào lâu nhất. Qua đó, doanh nghiệp du lịch có thể đẩy mạnh các hoạt động marketing hơn ở những nguồn hiệu quả, đồng thời tối ưu nội dung ở nhưng trang kém hiệu quả hơn.

  • Kết nối với các kênh marketing khác

Thông tin về doanh nghiệp, đại lý của bạn cũng như các sản phẩm, dịch vụ của bạn cần được cập nhật đầy đủ và thường xuyên trên website cũng như các kênh khác như các tài khoản mạng xã hội, các trang liên kết, các ấn phẩm… Và điều quan trọng là phải kết nối được các kênh này với nhau và quản lý được tỉ lệ chuyển đổi, điều đó sẽ giúp bạn có chiến lược marketing tốt hơn cho những chiến dịch sau.

2. Tối ưu SEO trên website du lịch

Đến 95% người dùng sẽ click vào các kết quả trên trang đầu tiên của các công cụ Google, Bing… Và khi coi website là bộ mặt của doanh nghiệp du lịch thì SEO chính là vũ khí giúp “bộ mặt” đó xuất hiện trên trang nhất của các công cụ tìm kiếm.  Điều này chứng tỏ càng làm tốt SEO thì sẽ càng nhiều khách truy cập vào website của bạn, giúp tăng doanh thu bán hàng.

Vậy làm thế nào để tối ưu SEO trên website du lịch?

Google và Bing có những thuật toán riêng để đẩy các website có nội dung liên quan đến kết quả tìm kiếm lên đầu trang. Vì vậy, đừng chỉ thêm thật nhiều từ khóa vào website một cách gượng ép, điều quan trọng là chính bản thân website cũng phải cung cấp các bài viết hữu ích và liên quan. Điều này còn giúp người dùng nán lại trên website đọc bài viết họ cần và các bài liên quan, tăng thời gian lưu lại trên trang và làm tăng độ uy tín của website. Không chỉ vậy, Google cũng sẽ xếp hạng website dựa trên trải nghiệm người dùng, hay nói cách khác, thiết kế website du lịch một cách tinh gọn, thông minh, thu hút khách hàng thì sẽ giúp website đó dễ xuất hiện trên top tìm kiếm.

3. Các kênh mạng xã hội – Social Media

Với ngành du lịch thì mạng xã hội được đánh giá là một kênh marketing hiệu quả về mặt kinh tế. Với thị trường đang phát triển như Việt Nam, nơi mà người dùng sử dụng hầu hết thời gian rảnh lướt mạng xã hội như Facebook, Instagram thì việc chọn đúng đối tượng, đúng kênh phân phối, đăng tải các nội dung tạo hiệu ứng, đẩy tương tác sẽ giúp doanh nghiệp, đại lý tăng thêm đáng kể lượng khách hàng chuyển đổi.

4. Quảng cáo trả phí

75% là tỉ lệ chuyển đổi từ Google Ads.

80% là tỉ lệ người dùng từ Facebook Ads nhấn vào website.

2 con số ấn tượng trên cho thấy sức mạnh của Quảng cáo trả phí như Google Ads và Facebook Ads nếu được triển khai đúng hướng và phát huy hiệu quả.

Vậy phải lồng ghép những nội dung gì vào trong quảng cáo du lịch để có thể tăng tương tác với người dùng?

  • Cung cấp các thông tin về điểm đến mà người dùng cần
  • Thuyết phục khách hàng đến một địa điểm du lịch nào đó bằng các hình ảnh, video đẹp, có nội dung hấp dẫn, thông tin thú vị
  • Nội dung về các địa điểm mà khách hàng đã từng đi khuyến khích họ chia sẻ, tương tác

 

5. Content marketing

Sản xuất các nội dung thú vị và liên quan đến người đọc sẽ là một phần quyết định trong kế hoạch marketing của doanh nghiệp. Hiểu được hành vi người dùng và áp dụng chúng trong việc sản xuất các nội dung sẽ giúp dẫn dắt họ và biến họ thành khách hàng của doanh nghiệp bạn.

  • Video

Nếu bài viết chỉ có chữ (text) và bài viết có video cùng hiển thị trên fanpage, thì đến 72% người dùng sẽ lựa chọn xem bài viết có video để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ hơn (Hubspot). Trong thời đại 4.0, việc sản xuất video với chi phí thấp là điều hoàn toàn khả thi nếu doanh nghiệp, đại lý du lịch không có nhiều kinh phí để thuê các đơn vị quay dựng chuyên nghiệp. Tạo một kênh Youtube miễn phí, và chia sẻ những video về chuyến đi, phỏng vấn các khách hàng trong tour, các bí kíp gói đồ trước khi du lịch… tất cả những nội dung này vừa dễ dàng quay được, vừa giúp kết nối với khách hàng cũ và mới cũng như có ích cho những khách hàng tiềm năng của bạn.

  • Review & Checkin

Theo báo cáo của Oleys, 81% người du lịch thấy đọc review là quan trọng, và 49% sẽ phải đọc review trước khi book phòng. Hãy tận dụng những review, check-in của khách hàng trên fanpage cũng như website du lịch của bạn, cũng như nhận đánh giá qua những trang web đăng review như Trip Advisor. Những review hay checkin như vậy không chỉ giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp, đại lý mà còn giúp tăng thứ hạng website cũng như tỉ lệ chuyển đổi.

thiet ke website dulich 5

6. Email marketing

Dữ liệu người dùng từ email là một trong những tài sản đáng giá với doanh nghiệp bán dịch vụ. Nếu dùng đúng cách, email marketing sẽ giúp bạn xây dựng sự trung thành với thương hiệu, tăng nhận diện và dễ dàng kết nối với khách hàng cũ – mới. Sử dụng các khuyến mãi phù hợp với sở thích, nhu cầu của đối tượng, tăng cường hình ảnh, video trong email là những phương pháp đơn giản nhưng có hiệu quả.

7. Tour ảo – virtual tour

Trong thời đại mà công nghệ biến đổi từng ngày như hiện nay, người dùng có thể xem xét mọi ngóc ngách của một resort hay tham quan cụ thể điểm du lịch của mình, trải nghiệm điểm đến đó và có những trải nghiệm siêu thực – tất cả đều có thể với công nghệ Thực tế ảo AR – VR. Với những website có ứng dụng công nghệ này, khách hàng có thời gian trên trang lâu hơn 5 – 10 lần. Đây là cơ hội dẫn trước cho doanh nghiệp, đại lý của bạn, vì AR-VR đã và đang bùng nổ trên thị trường, nhưng còn khá mới mẻ với ngành du lịch.

thiet ke website dulich 7

 

Ngoài những bí kíp kể trên, để thành công, doanh nghiệp cần có một đối tác đồng hành trong việc xây dựng các kênh marketing online, giúp lên kế hoạch triển khai thiết kế website du lịch, làm chiến lược nội dung trên mạng xã hội và các hoạt động khác cũng là yếu tố tiên quyết. CO-WELL Asia, với kinh nghiệm trong việc thực hiện 70 dự án thiết kế website và ứng dụng lớn nhỏ trong mọi ngành công nghiệp, tự tin là một đối tác đáng tin cậy như vậy. Hơn thế nữa, CO-WELL cũng là một doanh nghiệp đi đầu trong nghiên cứu các nền tảng công nghệ mới, phát triển các sản phẩm công nghệ cao ứng dụng AR – VR, vì vậy, doanh nghiệp không chỉ có một nền tảng website vững chắc mà còn sở hữu những tính năng, sản phẩm thú vị đi tiên phong trên thị trường.

 

Đọc thêm:

Những lưu ý khi thiết kế website du lịch 2020

7 bước để có một website du lịch hoàn hảo 

10 mẫu thiết kế website du lịch nổi bật năm 2020

 
Join us