Khi viết CV đừng mắc những lỗi cơ bản này

28/06/2018 831
benefits content bg1

Hàng tuần đội ngũ tuyển dụng của CO-WELL châu Á luôn thống kê số lượng hồ sơ ứng tuyển của các bạn ứng viên mong muốn làm việc tại CO-WELL và trong số các CV đó chúng tôi sẽ phân loại xem có bao nhiêu hồ sơ được chọn phỏng vấn và bao nhiêu hồ sơ chưa may mắn được tham dự phỏng vấn.

Thông thường, trước  khi được mời đến phỏng vấn trực tiếp tại công ty thì ứng viên phải gửi cho nhà tuyển dụng một bản CV cá nhân của mình. Do đó CV được xem như là cầu nối giữa nhà tuyển dụng  và ứng viên, truyền tải cho nhà tuyển dụng thấy được cái nhìn tổng quan về nền tảng học vấn và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị cho mình một bản CV hoàn hảo trước khi ứng tuyển vào bất kì công ty nào:

CV nên tránh những lỗi sau:

  • Không cập nhật thông tin liên lạc

Việc  không để lại hoặc quên ghi thông tin liên lạc như địa chỉ email hay số điện thoại trong CV sẽ gây ra bất lợi cho bạn khi nhà tuyển dụng không kịp thời liên lạc để trao đổi qua điện thoại hay gửi email thư mời phỏng vấn tới bạn. Trong trường hợp ấy, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên liên lạc với các ứng viên khác và tạm thời bỏ qua CV của bạn một cách dễ dàng.

Ví dụ, khi bạn gửi CV ứng tuyển tới CO-WELL, trước tiên nhà tuyển dụng sẽ nhấc máy và gọi cho bạn để trao đổi làm rõ những chi tiết trong CV, cũng như giao tiếp với bạn để tìm hiểu thêm về nguyện vọng của bạn khi ứng tuyển vị trí này tại công ty chúng tôi.

  • CV không có bố cục rõ ràng

Đối với một số công ty, khi ứng tuyển bạn điền thông tin vào“form”có sẵn như yêu cầu của họ. Tuy nhiên, có rất nhiều công ty không có định dạng sẵn cho CV và bạn phải tự lên ý tưởng tạo cho mình một CV có bố cục rõ ràng, dễ hiểu.

Khi ứng tuyển vào CO-WELL cũng vậy, bạn không phải yêu cầu viết CV theo một form chung sẵn có, mà các bạn được tự do sáng tạo CV theo cách riêng của mình. Tuy nhiên CV phải đáp ứng được một số tiêu chí cơ bản cả về nội dung và hình thức: CV nên được chia thành các mục và tiêu đề mỗi mục nên được viết in hoa:

THÔNG TIN CÁ NHÂN

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

HỌC VẤN

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

KỸ NĂNG

…….

  • Mắc lỗi về chính tả

Việc mắc lỗi chính tả cũng được xem là bạn không chỉn chu và thiếu sự cẩn thận.Thông thường CV được làm trên bản Word nên các bạn ứng viên nên tận dụng các công cụ (tool) có sẵn trong word để check lỗi chính tả. Trong quá trình viết CV không tránh khỏi những lỗi sai cơ bản, tuy nhiên với sự trợ giúp của công cụ, các bạn có thể dễ dàng tìm ra lỗi và sửa lỗi.

  • Không theo trình tự về thời gian

Thông tin trong CV nên được trình bày theo một trình tự thời gian nhất định: Từ gần nhất tới xa nhất hoặc ngược lại. Ví dụ, trong phần kinh nghiệm làm việc, trước tiên bạn nên trình bày các kinh nghiệm gần đây nhất, tiếp theo là các kinh nghiệm sau đó. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhất tới công việc bạn làm gần nhất trước khi ứng tuyển vào công ty họ.

  • Để logo của công ty đang làm hiện tại

Nhiều bạn khi gửi CV ứng tuyển cho nhà tuyển dụng vẫn còn đính kèm Logo của công ty hiện tại trong phần “Header” . Đó có thể là do bạn vẫn sử dụng bản CV của lần ứng tuyển trước mà chưa kịp chỉnh sửa lại. Người phỏng vấn sẽ nghĩ là bạn vẫn chưa sẵn sàng muốn nghỉ ở công ty hiện tại và không có sự chuẩn bị chu đáo cho lần ứng tuyển này.

Hãy nhớ CV là con đường dẫn bạn tới công việc mà mình mong muốn. Do vậy, để tránh những lỗi cơ bản ở trên và làm cho hồ sơ của mình trở nên nổi bật hơn giữa hàng trăm hàng nghìn CV khác, bạn nên đầu tư cả thời gian và nỗ lực vào nó.

Ai đó đã từng nói: khi bạn có được sự chuẩn bị chu đáo, bạn đã nắm chắc 50% cơ hội chiến thắng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị cho mình một bản CV hoàn hảo để ứng tuyển vào CO-WELL ngay thôi.

 
Join us