6 NGUỒN ÔN THI TIẾNG NHẬT JLPT HIỆU QUẢ MIỄN PHÍ

26/03/2021 871
JLPT là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới hiện nay, được tổ chức 2 lần/năm vào tháng 7 và tháng 12. Các bạn có ý định đi du học Nhật hoặc làm việc tại doanh nghiệp Nhật chắc hẳn ai cũng sẽ cần/muốn đạt được chứng chỉ này.  Để có được kết quả cao nhất, bên cạnh sự chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức, sức khoẻ và tinh thần, bạn cũng cần tìm cho mình những nguồn ôn thi chất lượng để rèn luyện hàng ngày.
Trong bài viết này, CO-WELL Asia sẽ giới thiệu 6 nguồn ôn thi JLPT Online bạn không-nên-bỏ-qua, giúp bạn chủ động ôn tập JLPT hiệu quả ngay tại nhà!

1. Trung tâm Nhật ngữ Riki Nihongo

Cấp độ: N3-N1

2
Trung tâm tiếng Nhật Riki cung cấp các khoá học tiếng Nhật và luyện thi JLPT với lộ trình bài bản và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Riki Nihongo cũng sở hữu kênh youtube với video có nội dung đa dạng, trình bày sáng tạo, tập trung vào các bài chữa đề thi, ôn tập ngữ pháp và mẹo làm bài thi JLPT hiệu quả. Ngoài các bài giảng của giảng viên người Việt, trung tâm còn cung cấp các bài giảng do giảng viên người Nhật đứng lớp. Đây là cơ hội tốt để học viên luyện nghe và quen dần với tốc độ nói của người bản xứ.

2. NhonhanhtiengNhat

Cấp độ: N3-N2

3

Kênh Youtube NhoNhanhTiengNhat được thực hiện bởi Ms.Thảo Phong – giảng viên tiếng Nhật tại CO-WELL Asia, với nội dung chủ yếu là luyện chữa đề thi cấp độ N2 – N3. Ưu điểm của kênh là các mondai được cô chia nhỏ thành từng clip, vậy nên bạn có thể dễ dàng tìm và luyện tập các bài tập theo ý muốn, mà không cần tua đi tua lại một video dài 1-2 tiếng.

Youtube NhonhanhtiengNhat Cấp độ N3
Youtube NhonhanhtiengNhat Cấp độ N2

 

3. ThaoleJP

Cấp độ: N3 – N1

4

Kênh youtube và website của Ms.Thảo Lê JP là địa chỉ tin cậy cung cấp nhiều khoá học và bài giảng tiếng Nhật tập trung vào trình độ trung – cao cấp. Tại website thaolejp.com, các khoá học luyện thi được thiết kế theo các giai đoạn, với độ khó tăng dần. Khoá học cũng sử dụng các giáo trình học chất lượng như 絶対合格できる・徹底トレーニング読解+聴解・ドリル聴解・読解必須パターン. Thời lượng của mỗi khoá học sẽ kéo dài trong 6-12 tháng tuỳ cấp độ, và do học trực tuyến nên người học có thể sắp xếp thời gian học linh hoạt.

Bên cạnh đó, kênh youtube Thảo Lê JP cũng là nguồn tài liệu hữu ích cho việc học và ôn thi JLPT với đa dạng chủ đề, từ ôn thi JLPT đến luyện nghe tiếng Nhật theo chủ đề, học hát tiếng Nhật, luyện phỏng vấn tiếng Nhật, mẹo học Kanji.

 

4. Sách tiếng Nhật 100

Cấp độ: N5-N1

5

Website JLPT Test là dự án website đề thi tiếng Nhật online, do nhóm Sách 100 – Sách tiếng Nhật 100% dịch tiếng Việt thực hiện.
Website này cung cấp 3 dạng đề, đó là: đề thi test nhanh, đề thi theo từng kỹ năng và đề thi JLPT chuẩn, phục vụ cho tất cả các đối tượng đang học và ôn thi JLPT.

Ưu điểm:
+ Có thể sử dụng tài khoảng Facebook hoặc Google để đăng nhập
+ Có chức năng chấm điểm theo từng kỹ năng, giống như thi JLPT thật
+ Cho phép kiểm tra lại đáp án

Nhược điểm:
+ Chức năng kiểm tra đáp án chỉ hiển thị đáp án, không có phần giải thích chi tiết
+ Phần đọc hiểu, do các bài đọc là dữ liệu được scan từ sách, một số chữ kanji có thể bị khó đọc.

Website JLPT Test

 

3. Trung tâm tiếng Nhật Kosei

Cấp độ: N5-N2

6

Kênh youtube của Trung tâm tiếng Nhật Kosei tổng hợp các bài giảng ngữ pháp và chữa đề thi JLPT hữu ích theo từng cấp độ, nguồn tài liệu lấy từ các giáo trình như 総まとめ・新完全マスター・耳から覚える.
Các giảng viên của trung tâm tiếng Nhật Kosei nhận được nhiều bình luận đánh giá tốt từ học viên với các bài giảng chi tiết, dễ hiểu – dễ học.

Kênh Youtube Trung tâm tiếng Nhật Kosei

 

4. Thi đấu tiếng Nhật online Bala

Cấp độ: N5-N1

7

 

Ứng dụng thi đấu tiếng Nhật Online BaLA do anh Nguyễn Văn Tuấn, 1 thành viên của CO-WELL Japan phát triển. Ứng dụng có chức năng thi đấu 1-1 online với nhiều chế độ như Multipalyer (thi đấu với nhiều người), Battle ( thi đấu với một đối thủ ngẫu nhiên do hệ thống chọn lựa), Discovery (thi đấu ghép với người do bạn tự chỉ định). Cấp độ thi đấu trải dài từ N5-N1 với nhiều dạng bài thi phong phú (bảng chữ cái, ngữ pháp, kanji,thi ngẫu nhiên…), phù hợp với mọi đối tượng học tiếng Nhật.

Video giới thiệu
Android App Download
iOs App Download

 

Trên đây là 6 nguồn học tiếng Nhật chọn lọc miễn phí mà CO-WELL Asia gợi ý để bạn có thể luyện thi JLPT ngay tại nhà. Tuy nhiên,  để đạt được thành tích cao trong kỳ thi tiếng Nhật không chỉ là ở nguồn tài liệu hay, mà quan trọng nhất chính là sự quyết tâm và chăm chỉ của bạn. Chúc bạn ôn tập hiệu quả và đạt được thành công nhé!

 

Xem thêm: TĂNG TỐC 01 THÁNG TRƯỚC KỲ THI JLPT N2