THIẾT KẾ WEBSITE TRƯỜNG MẦM NON – WEBSITE TRƯỜNG MẪU GIÁO

20/04/2021 264
Thiet ke website truong mam non
WEB DEVELOPMENT

Thiết kế website trường mầm non không chỉ là đi theo xu hướng Công nghệ hóa – Số hóa những năm gần đây, mà còn là một hình thức quảng cáo cho nhà trường để phụ huynh dễ dàng tiếp cận, chọn lọc thông tin; đồng thời là cầu nối giữa nhà trường – phụ huynh để đảm bảo con có một môi trường học tập an toàn, yên tâm.

Từ phía nhà trường, bạn cần biết được tầm quan trọng của thiết kế website trường mầm non – mẫu giáo, ngoài ra cũng cần nắm bắt được các tính năng cần thiết với một website như vậy. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây cùng CO-WELL Asia nhé.

Xem thêm: Thiết kế nền tảng giáo dục trực tuyến như thế nào cho đúng?

Tại sao website trường mầm non – website trường mẫu giáo lại quan trọng?

Phương thức marketing hiệu quả: Nếu có một website tốt, nhà trường sẽ dễ dàng tiếp cận được với những phụ huynh đang có nhu cầu tìm trường cho con hơn, thay vì các phương thức marketing truyền thống như dán quảng cáo, banner, phát tờ rơi.

Phản ánh được dịch vụ của trường mầm non: Với một website cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh, các hoạt động, thông báo tuyển sinh… phụ huynh sẽ có cái nhìn toàn cảnh về hoạt động giáo dục mà nhà trường đang thực hiện mà không cần phải trình bày quá nhiều bằng ngôn từ hay các loại tài liệu.

Khiến các bậc phụ huynh an tâm hơn: việc biết được hoạt động hằng ngày của con, các bữa con ăn gì, gửi nhắn gửi về thuốc, chăm sóc các bé; thậm chí nhiều trường còn có camera để phụ huynh có thể biết được con đang làm gì ngay lập tức. Việc chủ động nắm được lịch sinh hoạt của con khiến các phụ huynh yên tâm hơn rất nhiều khi gửi con.

Tiết kiệm thời gian cho chính phụ huynh và nhà trường: Trong quá trình tìm hiểu sơ bộ về trường và chi phí, các bố mẹ sẽ có một website để nắm bắt thông tin và tra cứu thông qua các chatbox, thay vì phải đến tận nơi để hỏi. Nhà trường cũng sẽ tiếp đón và trả lời thắc mắc được nhiều lượt phụ huynh hơn.

Lưu giữ kỷ niệm của nhà trường: Không chỉ phục vụ cho mục đích kinh doanh, website cũng là một kho lưu trữ khổng lồ, đảm bảo các tư liệu như ảnh, video của chính các cô giáo, của các con, các hoạt động trong trường cũng được giữ lại sau nhiều năm.

truong mam non website

Các chức năng cần có ở website trường mầm non/ website trường mẫu giáo?

Khi thiết kế website mầm non, có những tính năng gần như bắt buộc và có các tính năng tùy chọn theo quan điểm của mỗi nhà trường. Việc lựa chọn các tính năng giúp giao diện logic dễ nhìn, trải nghiệm trên website mượt mà. Đồng thời giúp công việc quản lý của các giáo viên phụ trách thuận lợi hơn. Cùng với đó là đảm bảo phương thức cầu nối linh hoạt giữa gia đình và nhà trường.

– Chức năng Quản lý chương trình đào tạo: Chương trình học, phương pháp học là yếu tố rất quan trọng khi bố mẹ quyết định gửi trẻ ở trường mẫu giáo. Bởi vậy, nhà trường cần quản lý (thêm, bớt, thay đổi nổi dung) danh sách các chương trình đào tạo và cập nhật biểu phí thường xuyên lên trang web của trường.

– Chức năng đăng ký và ghi danh trực tuyến: Giờ đây, việc bán các khóa học online không còn xa lạ. Vì vậy, nhà trường cũng nên có chức năng ghi danh để phụ huynh đăng ký học hoặc đăng ký tư vấn cho con em mình. Chức năng này sẽ ghi nhận thông tin sau đó gửi lại cho người quản lý hệ thống website.

– Chức năng quản lý tin tức: Người quản trị có thể thêm mới các tin tức về nhà trường như: các sự kiện, thông báo, hoạt động ngoại khóa,….

– Quản lý kho hình ảnh, video: Admin có thể thêm bớt, chỉnh sửa hình ảnh video để upload lên website. Thông qua các hình ảnh này, phụ huynh có thêm nguồn để tham khảo về hoạt động hàng ngày của các em học sinh.

– Quản lý danh sách giáo viên: Hỗ trợ cho việc thay đổi nhân sự của nhà trường bằng việc thêm, sửa, xóa thông tin giáo viên.

giao vien truong mam non

– Online chat: Chức năng này còn có tên khác là chatbot, giúp người quản trị trang web chat trực tiếp với phụ huynh, trả lời thắc mắc và tư vấn ngay lập tức.

– Chức năng sao lưu dữ liệu: Nhằm đảm bảo an toàn cho website, hệ thống cần thường xuyên back up (sao lưu) lại dữ liệu theo thời gian, tránh thất thoát thông tin.

– Bảo mật: Website cần bảo mật nhiều lớp để tránh các xâm nhập bất hợp pháp.

– Responsive Design: Với thời đại smartphone lên ngôi, việc đầu tư website một giao diện phù hợp với các màn hình là cực kỳ cần thiết. Thiết kế responsive sẽ khiến việc trải nghiệm trang web của các phụ huynh dù qua điện thoại, laptop hay tablet đều mượt mà như nhau.

– Kết nối với hệ thống camera: Khi có quá nhiều vụ bạo hành trẻ diễn ra hiện nay, việc cung cấp camera để quan sát trực tuyến sẽ thành điểm cộng của một số trường khi phụ huynh lựa chọn, giúp phụ huynh yên tâm hơn. Tính năng tạo tài khoản cho phụ huynh kết nối với camera sẽ cho phép nhà trường chia sẻ hình ảnh để phụ huynh có thể thường xuyên vào xem các hoạt động của con.

 

Lựa chọn đơn vị thiết kế website thế nào?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai website cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ, CO-WELL thấu hiểu sâu sắc tâm lý người dùng và luôn mang tới những trang web phù hợp nhu cầu doanh nghiệp cũng như dễ dàng thu hút người truy cập:

  • Các mẫu giao diện độc quyền theo yêu cầu
  • Đầy đủ các tính năng và có áp dụng những công nghệ hiện đại nhất như AR-VR vào website
  • Nền tảng website vững chắc, tốc độ truy cập cao
  • Thiết kế website chuẩn SEO giúp website của bạn dễ dàng tiếp cận được các phụ huynh có mong muốn tìm trường cho con
  • Thời gian hoàn thành website nhanh chóng
  • Hỗ trợ từ tư vấn ban đầu, thiết kế, lập trình, bàn giao và hướng dẫn sử dụng cũng như sau khi hoàn thiện

 

Đọc thêm nhiều bài viết khác về thiết kế website tại đây.

Follow Fanpage CO-WELL Asia để có nhiều thông tin công nghệ hữu ích khác.