TẠI SAO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÊN THIẾT KẾ WEBSITE HỌC TRỰC TUYẾN?

14/10/2020 254
THIẾT KẾ WEBSITE HỌC TRỰC TUYẾN CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC BANNER FINAL
WEB DEVELOPMENT

Không chỉ  bởi đại dịch Corona khiến các đơn vị đào tạo cần tìm một cách giảng dạy mới thay cho cách dạy học trực tiếp truyền thống, Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng yêu cầu nền giáo dục phải chuyển mình, ứng dụng IoT vào việc giảng dạy và kết hợp các phương pháp đào tạo một cách nhịp nhàng.  Đa số trường đại học nước ngoài đều đã có những thiết kế website học trực tuyến riêng, vậy những trường đại học tại Việt Nam liệu có nên đầu tư một hệ thống E-learning cho trường mình? Và tại sao việc thiết kế website học trực tuyến lại cần thiết cho những trường đại học? Lợi ích của chúng là gì?

Hãy cùng CO-WELL ASIA tìm hiểu lý do tại sao thiết kế website học trực tuyến lại là một khoản đầu tư đúng đắn và sáng suốt của các đơn vị đào tạo, đặc biệt là những trường đại học.

Xem thêm: Học cách thiết kế website giáo dục từ 5 nền tảng nổi tiếng

1. Đăng ký và quản lý lộ trình học tập một cách dễ dàng

Cảnh canh giờ, chờ mạng suốt ngày đêm để đăng ký tín chỉ hay tình trạng các lớp học chồng chéo, quá tải và dồn lịch không hề khó bắt gặp ở những trường đại học tại Việt Nam. Đây vốn là một vấn đề gây đau đầu và mệt mỏi đối với cả ban lãnh đạo trường và sinh viên, nhưng với một hệ thống E-learning chuyên nghiệp thì vấn đề đó sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Không dừng lại ở việc là một trang portal, lưu trữ thông tin sinh viên thông thường, nếu website của các trường đại học được cải tổ và xây dựng như một nền tảng học trực tuyến, những lỗi như: web sập do lượng truy cập quá tải, lỗi thông tin sinh viên, lỗi xếp lớp sẽ không còn là sự cố nan giải và gây bức xúc với mọi người. Lúc đó, ngoài khả năng cung cấp bài giảng và cổng giảng dạy trực tuyến, website của trường còn sử dụng để quản lý toàn bộ lộ trình học tập của sinh viên.

 

THIẾT KẾ WEBSITE HỌC TRỰC TUYẾN CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Như hệ thống “một cổng”, mọi hoạt động đăng ký học đều được thống kê đầy đủ và khoa học trên nền tảng E-learning.

Một website E-learning sẽ được sắp xếp khoa học theo những luồng riêng biệt. Kết cấu hợp lý, cách sắp xếp các chức năng, tài nguyên theo nguyên tắc, gọn gàng sẽ giúp website khỏe mạnh. Điều này giúp cho thiết kế web học trực tuyến của các trường tránh được tối đa tình trạng xung đột giữa những luồng logic, nguyên nhân chính dẫn đến sập hệ thống và những lỗi không đáng có.

Những luồng chính được áp dụng trong hầu hết những thiết kế website học trực tuyến  như: Luồng đăng ký khóa học, luồng lưu giữ thông tin, luồng tham gia khóa học, luồng quản lý, luồng tham gia giảng dạy; và trên cả, việc nộp học phí cũng dễ dàng, nhanh chóng và minh bạch hơn bao giờ hết, khi website có tích hợp thanh toán online.

 

2. Mở rộng đối tượng đào tạo

Đây là cách những trường đại học nổi tiếng trên thế giới tuyển sinh từ rất nhiều quốc gia khác nhau như Đại học London, Đại học Yale, … Theo thời gian, các chứng chỉ đào tạo từ xa của các trường đại học cũng có giá trị gần như ngang bằng với những chứng chỉ được cấp khi tham gia học tập theo cách truyền thống.

Dù ở bất cứ đâu trên thế giới, chỉ cần có kết nối internet, sinh viên đều có thể sẵn sàng tham gia những khóa học mình mong muốn, từ trường đại học yêu thích thông qua nền tảng học trực tuyến.

Các trường đại học tại Việt Nam đang tiếp nhận một số lượng lớn những sinh viên nước ngoài sinh sống và học tập tại đây. Số lượng người ngoại quốc có nhu cầu học tiếng, văn hóa và kinh tế của Việt Nam sẽ ngày càng tăng cao, tỉ lệ thuận với tốc độ hội nhập văn hóa, kinh tế của Việt Nam với thế giới. Trong khi đại dịch Co-vid19 vẫn diễn biến phức tạp và chưa thể khống chế, việc thiết kế website học trực tuyến cho các trường đại học là khoản đầu tư cần thiết và kịp thời.

Đây là thời gian thích hợp cho các trường đại học tại Việt Nam đưa ra những khóa học online, để phục vụ chính những sinh viên ở trong nước và không bỏ lỡ nguồn sinh viên có nhu cầu học tập từ nước ngoài.

 

3. Tiết kiệm nhân lực giảng dạy

Khi bắt đầu một khóa học mới, những bài giảng lý thuyết luôn cần phải nói đi nói lại, điều này không chỉ tốn thời gian giảng dạy, mà còn khiến chính giảng viên cảm thấy mệt mỏi.

Vấn đề này được giải quyết hoàn toàn, khi những bài giảng lý thuyết được đăng tải toàn bộ lên nền tảng học trực tuyến. Thay vì tiếp tục “tua” lại những bài giảng lý thuyết cơ bản từ khóa này đến khóa khác, toàn bộ số kiến thức đó sẽ được tổng hợp và truyền đạt dưới dạng video và văn bản, sau đó được lưu trữ và dễ dàng sử dụng trên kho tài nguyên tại website E-learning của trường.

 

THIẾT KẾ WEBSITE HỌC TRỰC TUYẾN CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC 2

Học sinh, sinh viên có thể học những kiến thức lý thuyết ở mọi lúc, mọi nơi và không giới hạn số lần.

Những giờ học trên giảng đường sẽ được sử dụng để tập trung củng cố kiến thức, giải đáp thắc mắc và ưu tiên tối đa vào việc áp dụng kiến thức sách vở vào thực tiễn, thực hành. Đối với nhiều trường đại học, việc thiết kế website học trực tuyến tương đương với việc cung cấp công cụ hỗ trợ giảng dạy quan trọng cho giảng viên. Đây cũng là một trong những ví dụ về cách kết hợp nhịp nhàng và hoàn hảo giữa học trực tuyến hiện đại với cách dạy truyền thống trên giảng đường.

 

4. Thiết kế website học trực tuyến để cá nhân hóa lộ trình học tập

Nền tảng học trực tuyến cho phép các trường đại học cá nhân hóa lộ trình học tập để phù hợp với cách học của từng sinh viên, mà không cần tốn nhiều công sức.

Quá trình tham gia học tập của sinh viên đều được hệ thống ghi lại theo đúng thời gian và lộ trình. Thay vì phải tham gia những lớp học cố định, sinh viên có thể chủ động học tập, tìm hiểu trước hoặc nghiên cứu những kiến thức nền tảng nhiều lần theo nhu cầu tại bất cứ đâu và bất cứ lúc nào họ muốn. Bài tập và bài kiểm tra cũng được đính kèm theo từng bài học và theo giai đoạn giúp sinh viên học tập và ôn luyện kĩ toàn bộ kiến thức mình đã học một cách dễ dàng. Việc có thể chủ động thực hiện những bài kiểm tra cũng hỗ trợ sinh viên nhanh chóng tìm ra điểm yếu của bản thân và lên kế hoạch bổ sung phần thiếu sót đó. 

Hơn thế nữa, ở những lĩnh vực đặc thù như kỹ thuật, công nghệ …, rất nhiều trường đại học đã thiết kế website học trực tuyến có thể thực hành, thử nghiệm kiến thức đã học ngay trên máy tính. Sự kết nối giữa giáo viên và sinh viên không hề bị gián đoạn khi sinh viên có thể chủ động đặt câu hỏi trong và ngoài tiết học. Điều không quá dễ dàng ở cách học truyền thống thông thường.

Một lộ trình học tập được cá nhân hóa sẽ giúp sinh viên cảm thấy dễ dàng tiếp thu hơn. Bên cạnh đó, điều này còn giúp họ có động lực để tham gia và hoàn thành tốt khóa học. Học tập song song với thực hành và tương tác sẽ giúp tối ưu hóa khả năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn của sinh viên.

 

5. Tương tác tuyệt vời trong quá trình học tập

Theo đã đề cập phía trên, bài tập luôn được đính kèm theo từng bài học để sinh viên dễ dàng luyện tập kiến thức đã học. Bài tập bao gồm hình ảnh, video và các tính năng tương tác dễ dàng khiến sinh viên cảm thấy hào hứng và gắn kết hơn với những bài học.

Ví dụ ở ngành Công nghệ – Thông tin, rất nhiều trường đại học tích hợp hoạt động thực hành lập trình song song với bài giảng trong thiết kế website học trực tuyến của họ. Một môi trường lập trình mô phỏng giống thực 100% khiến quá trình học tập trở nên sinh động và phong phú hơn rất nhiều đối với sinh viên.

Nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật, y khoa, thiết kế… cũng đã đưa công nghệ Thực tế ảo, Thực tếảo tăng cường AR-VR  trở thành phương pháp giảng dạy hiệu quả. Những chi tiết máy hay thậm chí là cơ thể con người đều được tái hiện một cách sinh động. Hơn thế nữa, việc thao tác thực tiễn nhưng không cần thiết bị và vật liệu thật, giúp các đơn vị đào tạo tiết kiệm kha khá chi phí và những rủi ro không đáng có.

 

THIẾT KẾ WEBSITE HỌC TRỰC TUYẾN CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC 3

 AR – VR là công nghệ mới và chưa phải quá phổ biến, tuy nhiên hứa hẹn sẽ khuynh đảo ngành giáo dục nhờ những lợi ích tuyệt vời.

Không quá ngạc nhiên khi đây là công nghệ đang làm mưa làm gió trong mọi lĩnh vực, nhờ việc mang đến những trải nghiệm đỉnh cao cho người dùng.

Đây là lý do thúc đẩy những trường đại học thiết kế website học trực tuyến và sở hữu một nền tảng học trực tuyến cho riêng mình. Hãy luôn chứng minh mình là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo.

 

6. Làm thế nào để thiết kế website học trực tuyến?

Xây dựng một nền tảng học trực tuyến cần thời gian và khá nhiều công sức. Nếu không phải là một đơn vị chuyên nghiệp, rất có thể thời gian xây dựng và thiết kế website học trực tuyến sẽ bị kéo dài một cách không đáng có, nhưng kết quả lại không như chờ mong.

CO-WELL ASIA mang đến một nền tảng học trực tuyến toàn diện, tối ưu và phù hợp nhất đối với các trường đại học tại Việt Nam.

Không chỉ tích hợp thực hành mô phỏng trên website đào tạo, chúng tôi dễ dàng thiết kế web học trực tuyến mang đầy đủ những công nghệ giảng dạy mới nhất như Thực tế ảo AR-VR và hệ thống Thanh toán online vào nền tảng học trực tuyến của các trường.

Với kinh nghiệm 11 năm hoạt động trong thị trường IT tại Việt Nam, “Chất lượng” luôn là tiêu chí quan trọng nhất đối với mọi sản phẩm được đưa ra bởi CO-WELL ASIA. Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm ưu việt và chất lượng dịch vụ vượt trội.

Thiet ke website hoc truc tuyen Co well asia

Liên hệ với CO-WELL ASIA tại email info@co-well.vn hoặc số điện thoại: (+84) 24 6680 1615 để nhận được những tư vấn kịp thời và nhanh chóng nhất về một nền tảng học trực tuyến hoàn hảo cho các trường đại học.