TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG WEB APP PHỔ BIẾN HƠN WEBSITE?

26/10/2020 1511
tại sao web app phổ biến hơn website
APP DEVELOPMENT WEB DEVELOPMENT

Hàng triệu doanh nghiệp có bước “chuyển mình” khi sử dụng các ứng dụng web phổ biến thay thế cho các trang web thông thường. Liệu rằng đó chỉ là một quyết định áp dụng công nghệ mới vào phát triển kinh doanh hay còn một lý do chiến lược sâu xa nào khác?

Hãy cùng CO-WELL ASIA tìm hiểu về các ứng dụng web phổ biến được sử dụng nhiều hơn trang web và chọn đơn vị uy tín giúp doanh nghiệp của bạn phát triển một ứng dụng web chuyên nghiệp .

Đọc thêm: HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEB-APP: 12 BƯỚC CƠ BẢN

 

Ứng dụng web và trang web có gì khác nhau?

Nhiều người vẫn nhầm tưởng ứng dụng web cũng tương tự như các tiêu chuẩn trang web nhưng thực tế chúng tôi được xây dựng dựa trên những công nghệ khác nhau.

Trang web được xây dựng từ các tĩnh html của trang. Mỗi trang web đơn lẻ được gọi là trang web, nhiều tập hợp các trang web có tên miền chung được gọi là trang web. Các văn bản lưu trữ chủ yếu của trang web, hình ảnh, video và được liên kết với nhau thông qua các liên kết. Người dùng chỉ có thể đọc, xem và nhấp vào liên kết để chuyển giữa các trang web. Những blog lập đình đám như Scott Berkun , Coding Horror , Joel on Software cũng được xây dựng như một trang web tập trung vào văn bản lưu trữ.

Ứng dụng web sử dụng kết hợp cả PHP và ASP để xử lý việc lưu trữ, truy xuất thông tin; use Javascript và HTML để hiển thị thông tin cho người dùng. Ứng dụng web có khả năng mang lại trải nghiệm người dùng giống như khi sử dụng ứng dụng. Hiểu đơn giản, ứng dụng web là những ứng dụng chạy trên web. Các ứng dụng web phổ biến hiện nay cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ như quản lý nội dung, mua sắm, chia sẻ hình ảnh, tài liệu thông tin,… Những ứng dụng web phổ biến hiện nay mà chúng ta dễ dàng bắt gặp là Tiki, Aeon, Netflix, w3schools.

Tất cả các web ứng dụng đều là web trang nhưng không phải tất cả các trang web đều là web ứng dụng. Dưới đây là bảng đánh giá những điểm khác nhau giữa ứng dụng web và trang web:

khác biệt giữa web ứng dụng và trang web

 

Giá trị ứng dụng web phổ biến hiện nay mang lại cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp ngày càng sử dụng ứng dụng web phổ biến vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại trong quá trình xây dựng thương hiệu, hỗ trợ tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh. Với ứng dụng web loại phổ biến hiện nay, doanh nghiệp dễ dàng duy trì được một kênh giao tiếp hiệu quả với các chức năng của khách hàng và đối tác.

lợi ích của ứng dụng phổ biến web biến ứng dụng biến đối với doanh nghiệp

Nhanh chóng dữ liệu xuất

Vì vậy, với cách lưu trữ tài liệu bằng văn bản, lưu trữ định dạng trên ứng dụng web Vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, vừa giảm thiểu nguồn nhân lực cho hồ sơ quản lý. Có những doanh nghiệp mất mất vài ngày, thậm chí vài tuần để tìm kiếm thông tin từ nhiều năm trước. Nhưng với ứng dụng web, bạn chỉ mất vài giây để truy xuất dữ liệu cần tìm bởi toàn bộ dữ liệu đó đã được mã hóa và lưu trữ trên internet. Thế mạnh của kho lưu trữ trên ứng dụng web là sự dễ dàng chia sẻ thông tin tới khách hàng, đối tác; đồng thời giảm thiểu rủi ro thất lạc quan trọng dữ liệu.

Tích hợp nhiều công việc hỗ trợ tính năng, quản lý và theo dõi

Sử dụng ứng dụng web thay thế trang web giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được quy trình làm việc, giảm thiểu nguồn nhân lực mà vẫn mang lại hiệu quả kinh doanh tốt. Ứng dụng web cũng cho phép doanh nghiệp phân quyền truy cập từng cấp độ để đảm bảo thông tin bảo mật, dễ dàng quản lý hoạt động hàng ngày của nhân viên thông qua các công việc lịch sử.

Tăng trải nghiệm người dùng, giữ chân khách hàng

Trải nghiệm người dùng đóng vai trò quan trọng trong đánh giá thành công của một thương hiệu. Người dùng có trải nghiệm hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trang tải tốc độ, tương thích với các thiết bị khác nhau, tối ưu hóa thiết kế,… Người dùng có thể “một đi không trở lại” nếu công việc thao tác trên trang web của doanh nghiệp không mang lại kết quả như họ mong muốn.

Tăng hiệu ứng thương hiệu

Ứng dụng web là kênh tiếp thị tuyệt vời cho các doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu của mình. Với Thông báo Đẩy mạnh tính năng, doanh nghiệp có cơ hội tương tác với khách hàng tốt hơn, khiến họ ghi nhớ thương hiệu và tích cực sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp đó.

Tiết kiệm chi phí bảo trì

Vừa tăng doanh thu, các ứng dụng web còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể cho việc bảo trì trang web. Nếu hệ thống có lỗi, các nhà phát triển có thể sửa ngay khi người dùng vẫn thực hiện các giao dịch trên đó.

Đọc thêm: HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEB-APP: 12 BƯỚC CƠ BẢN

 

Hiện nay biến phổ biến ứng dụng web loại

Các ứng dụng web kiểu phổ biến được liệt kê dưới đây dựa trên sự khác biệt về cách thể hiện nội dung.

Ứng dụng web động (ứng dụng web động)

ứng dụng wep

Ứng dụng web kiểu được biết đến rộng rãi nhất có thể kể đến như Facebook, Lazada, Aeon,… Xem xét về mặt kỹ thuật, ứng dụng web yêu cầu xây dựng phức hợp hơn phải tích hợp nhiều chức năng vào web trang . Ứng dụng wep sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu và nội dung được cập nhật mỗi khi người dùng truy cập. Sẽ có riêng một quản lý tab để các thành viên quản trị có thể trực tiếp điều chỉnh, thêm thắt nội dung vào trang web.

Để có một ứng dụng web vận hành tốt, mang lại hiệu quả vượt trội, bạn cần thuê các đơn vị phát triển ứng dụng web chuyên nghiệp . This đơn vị sẽ được đưa ra tối ưu hóa phương pháp để xây dựng một ứng dụng web phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp, hỗ trợ debug phát sinh trong quá trình hoạt động trang web.

Ứng dụng web hoạt hình (ứng dụng web hoạt hình)

ứng dụng wep hoạt động

Ứng dụng web hoạt động hình ảnh tới nội dung dưới dạng hoạt động hiển thị, tạo hiện đại cảm giác, trực tiếp quan, sinh động với người dùng. Các hoạt động yếu tố được thực hiện chủ yếu từ flash nghệ thuật, công nghệ được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thiết kế. Các giới hạn của công nghệ này là không tối ưu SEO hay web định vị làm công cụ tìm kiếm không thể hiểu cũng như đọc nội dung chính xác mà trang web muốn truyền tải.

Cơ sở dữ liệu quản trị ứng dụng web (CMS)

ứng dụng web cms

Cơ sở dữ liệu quản trị hệ thống (CMS) là công cụ quan trọng giúp các doanh nghiệp tạo ra và quản lý nội dung của một số trang web. Các thành viên quản trị có thể đăng tải, chỉnh sửa, xóa nội dung khỏi trang web mà không cần biết đến mã kỹ thuật.

Dưới đây là một số nổi bật tên trong cơ sở dữ liệu quản trị ứng dụng web danh sách:

WordPress: Một trong những CMS phổ biến nhất framework với rất nhiều thông tin, hướng dẫn và bài hướng dẫn trên Internet sẽ giúp bạn tùy biến và hiểu cách hoạt động của một CMS. And on all thì mọi thứ đều MIỄN PHÍ

Joomla: This CMS is after WordPress about the common variable, default default number of user is limited but Joomla has an big plus and body perfect.

Drupal: một CMS miễn phí và rất tùy biến, được gợi ý để sử dụng cho một cộng đồng xây dựng.

Ứng dụng web Portal (port information)

Đơn giản truy cập Portal cho phép, bảo mật đối với dữ liệu và ứng dụng chương trình cho người dùng. Portal có thể thu thập, tích hợp và cung cấp thông tin theo yêu cầu đặc thù của mỗi cá nhân.

 

CO-WELL ASIA cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng web chuyên nghiệp

Sự phát triển của internet có tác động lớn đến hoạt động kinh tế toàn cầu. Thói quen của người dùng thay đổi các doanh nghiệp phải tìm kiếm những phương pháp tối ưu nhất giúp họ tiếp cận được khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Điều này làm cho dịch vụ phát triển ứng dụng web ngày càng nở rộ để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

đơn vị uy tín phát triển ứng dụng web

 

CO-WELL ASIA là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng web chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trong nhóm dịch vụ CNTT doanh nghiệp. Đơn vị triển khai nhiều dự án nhỏ, thuộc nhiều lĩnh vực như bất động sản, làm đẹp, bán lẻ, dược phẩm,…

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần xây dựng ứng dụng web, hãy liên hệ ngay với CO-WELL ASIA  tại info@co-well.vn hoặc số điện thoại: (+84) 24 6680 1615 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng , cụ thể.

 

 
Join us