THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

30/09/2020 888
Thiết kế website chuyên nghiệp bìa
WEB DEVELOPMENT

Thiết kế website chuyên nghiệp là mong muốn, đồng thời cũng là trăn trở của những nhà kinh doanh, chủ doanh nghiệp. Có nên đầu tư mạnh vào website? Làm thế nào để đánh giá được website đã thật sự chuyên nghiệp chưa? Nên tìm đơn vị thiết kế website nào?… v.v  Trong bài viết này, CO-WELL Asia sẽ giúp bạn “gỡ rối” tất cả những vấn đề đó.

Đọc thêm: Mẹo thiết kếwebsite chuyên nghiệp

1. Tại sao phải sở hữu website chuyên nghiệp?

Để biết được lý do phải sở hữu một website chuyên nghiệp, hãy tự đặt câu hỏi “Doanh nghiệp bạn cần gì từ một website?”

 • Truyền thông?
 • Cung cấp bài viết, tin tức hữu ích?
 • Hay phổ biến nhất, bán hàng?

Và một website chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu kể trên.

Website chính là công cụ giúp bạn truyền thông, quảng cáo doanh nghiệp đến các đối tượng đích một cách chính xác; đồng thời cũng là điểm đến khi bạn muốn xây dựng nội dung thu hút độc giả, và cũng là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh online.

thiết kế website chuyên nghiệp 1

Cụ thể hơn, lý do khiến bạn cần phải sở hữu một website chuyên nghiệp bao gồm:

 • Nâng tầm thương hiệu

Nếu nói profile công ty, các tài liệu in ấn, thậm chí cảnh quan văn phòng thể hiện bộ mặt “offline” của doanh nghiệp, thì khi “online”, điều thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp sẽ là website. Website có giao diện bắt mắt, tính năng đầy đủ, thao tác đơn giản và nhanh chóng, nội dung thường xuyên được cập nhật… sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp của chính thương hiệu. Trong khi người tiêu dùng tìm kiếm trên mạng , họ sẽ có sự so sánh giữa các đơn vị với nhau. Vì vậy, việc thu hút khách hàng càng có nhiều cạnh tranh. Thế nên, khi nói đến thiết kế website chuyên nghiệp, chúng ta đang nói đến một kế hoạch nghiêm túc để xây dựng chính hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng online.

 • Tăng tiếp cận với đa dạng khách hàng

Việc sở hữu một website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tăng được lượng khách tiếp cận và mua hàng, bất chấp khoảng cách địa lý, không gian và thời gian. Hơn thế nữa, công nghệ 4.0 đã nâng cấp việc bán hàng bằng những thao tác tự động, hỗ trợ việc remarketing, theo dấu khách hàng, quảng cáo v.v… vì vậy, bạn sẽ tiếp cận được chính xác và đúng nhóm đối tượng khách hàng mà mình hướng đến, thậm chí có thể mở rộng tệp khách hàng theo yêu cầu.

 • Hỗ trợ khách hàng tốt hơn

Bạn sẽ không còn đau đầu về vấn đề thiếu nhân sự Chăm sóc khách hàng 24/7, vì các ứng dụng như Chatbot, tư vấn tự động ra đời đã giúp giảm thiểu các công việc lặp lại và hơn nữa, tiết kiệm chi phí quản lý. Website cũng là nơi khách hàng có thể để lại những góp ý, phản hồi và giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng sản phẩm – dịch vụ và cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn. Không chỉ vậy, website chuyên nghiệp có khả năng trích xuất các báo cáo, dữ liệu về khách hàng để bạn có thể biết được nhóm khách hàng tiềm năng và đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi với những nhóm khách đó.

 • Bán hàng hiệu quả

Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp khi xây dựng một website, dù để giới thiệu doanh nghiệp, thông báo tin tức hay thương mại điện tử, đều là bán sản phẩm – dịch vụ của công ty đó. Chính vì vậy, website đóng vai trò như một kênh bán hàng – dù gián tiếp hay trực tiếp – sẽ làm tăng thêm lượng khách hàng cũng như đơn hàng của một công ty, nhất là trong thời đại chuyển đổi số như hiện nay.

 

2. Những tiêu chí đánh giá để thiết kế website chuyên nghiệp

Ấn tượng ban đầu vốn rất quan trọng, đặc biệt khi website là bộ mặt của doanh nghiệp, và khách hàng có xu hướng đánh giá doanh nghiệp có chuyên nghiệp hay không thông qua “bộ mặt” đó. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có ít hơn 8 giây – để tạo ra ấn tượng ban đầu đó! Sự chuyên nghiệp của một website sẽ được đánh giá qua các tiêu chí sau:

 • Giao diện bắt mắt

Giao diện chính là “phòng khách”, là “mặt tiền” của website, giúp thể hiện cá tính doanh nghiệp qua bố cục, màu sắc, phong cách… Bộ nhận diện trên website cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc, logo, khẩu hiệu và thể hiện nó đồng nhất qua các tài liệu offline và giao diện website, đặc biệt là ở trang chủ. Giao diện đó không nhất thiết phải có màu sắc hào nhoáng, hình ảnh sặc sỡ, mà điều quan trọng là phải phù hợp, đồng bộ với tính cách mà doanh nghiệp muốn xây dựng, xuyên suốt quá trình phát triển của họ. Thậm chí một giao diện đơn giản, ít màu sắc, ít hình ảnh nhưng làm người đọc cảm thấy dễ chịu và biết được lĩnh vực kinh doanh cũng như tính cách của đơn vị cũng sẽ khiến người đó có ấn tượng tốt với doanh nghiệp.

Về bố cục website, các phần nội dung cần được sắp xếp hợp lý, khoa học, theo một trình tự nhất định để người đọc có thể dễ dàng truy cập vào các phần nội dung họ mong muốn. Chính vì vậy, khi thiết kế website chuyên nghiệp thì rất cần xác định trước cấu trúc, cấu phần của từng trang trên website.

thiết kế cho website chuyên nghiệp

 • SEO: vũ khí bí mật khi thiết kế website chuyên nghiệp

Sở hữu website là bước đệm hoàn hảo, nhưng để tối ưu và biến website thành công cụ giúp bán hàng hiệu quả thì SEO sẽ là vũ khí bí mật mà doanh nghiệp cần sở hữu. Và để tối ưu hay nói cách khác, biến website của doanh nghiệp trở nên “nổi tiếng” với người dùng mạng, thì việc này sẽ phải thông qua sự trợ giúp của Google. Đơn giản hơn, việc làm SEO sẽ quyết định xem khách hàng có thể dễ dàng tìm đến website của bạn trên Google hay không, Google có giới thiệu các nội dung bạn đăng tải hay không.  Làm SEO tốt đồng nghĩa với việc nhiều khách hàng tìm đến website của bạn hơn, lượt truy cập vào web cao hơn và tỉ lệ chốt đơn hàng cũng cao hơn.

Để tạo ra một website chuẩn SEO cũng cần cân nhắc rất nhiều yếu tố như:

  • Nội dung hữu ích, hướng đến các chủ đề, lĩnh vực liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, chứa các từ khóa liên quan
  • Cấu trúc trang khoa học, hiển thị tương thích với nhiều loại thiết bị, trình duyệt
  • Giao diện dễ nhìn, các chức năng được phân luồng rõ ràng
  • Thiết kế UI/UX: Tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang

SEO cho website

 • Nội dung phong phú, sắp xếp hợp lý, thường xuyên cập nhật

Bên cạnh hình ảnh, giao diện bắt mắt, tiêu chí quyết định một website chuyên nghiệp phải kể đến nội dung. Liên quan đến nội dung website, cần tiếp tục xét đến 2 yếu tố: Cách sắp xếp, cấu trúc nội dung trong website và Chất lượng của nội dung. CO-WELL Asia sẵn sàng giúp bạn kiến trúc các mảng nội dung để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những mục thông tin mà họ muốn tìm hiểu. Để đảm bảo Chất lượng cho những bài viết, doanh nghiệp cần sở hữu những người viết nội dung để sản xuất thường xuyên các nguồn tin hữu ích, độc đáo với những hình ảnh thu hút; hoặc doanh nghiệp phải tìm được đơn vị giúp mình thực hiện lượng nội dung đó. Việc cập nhật nội dung rất cần thiết, không chỉ để cho khách hàng đọc và tìm hiểu mà còn để Google nhận biết rằng website vẫn đang hoạt động. Có thể nói, làm tốt nội dung cũng là một bước đệm tuyệt vời để chuẩn hóa SEO trên website.

Nội dung trong website đóng vai trò quan trọng

 • Vận hành mượt mà, tốc độ tải trang nhanh

  • Tối ưu code

   • Tối ưu dung lượng ảnh đăng tải lên website
  • Nén các file
  • Giảm các link chuyển hướng (redirects)

 

 • Tối ưu website trên mobile

Ngày nay, việc truy cập website được thực hiện không chỉ qua máy PC, laptop, mà còn qua tablet hoặc smartphone và con số này tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Nếu chỉ mang nguyên thiết kế từ bản desktop sang mobile thì sẽ khiến nhiều yếu tố không hiển thị được tốt, mất nhiều tính năng thậm chí gây ra lỗi. Điều đó khiến người thiết kế website càng cần phải linh hoạt hơn trong việc tinh giản thiết kế, chức năng và đồ họa khi xây dựng website cho bản mobile. Không làm như bản desktop, nhưng cũng không đánh mất sự đồng nhất về tính cách doanh nghiệp, đó chính là sự khác biệt của các website chuyên nghiệp được thể hiện trên các thiết bị, trình duyệt khác nhau!

 • Các tính năng đặc biệt: Chatbot, AR VR

Tiết kiệm thời gian và công số chăm sóc khách hàng online – đó chính là lý do mà ngày càng nhiều đơn vị lựa chọn Chatbot cho website của mình. Công nghệ Tư vấn tự động dựa trên Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp doanh nghiệp lược bớt các bước chăm sóc ban đầu đơn giản và lặp lại để tìm hiểu được nhu cầu cơ bản của khách hàng. Đơn giản hơn nữa, Chatbot phổ biến đến nỗi không chỉ những doanh nghiệp lớn mà những đơn vị có website dù nhỏ nhất cũng có thể ứng dụng được công nghệ này.

AR-VR, cũng như AI và IoT, dù chỉ mới tiến vào thế giới công nghệ được 10 năm, nhưng đã nhanh chóng trở thành xu hướng và tạo độ thu hút nhất định cho các sự kiện lớn nhỏ, thậm chí các website chuyên nghiệp của các doanh nghiệp lớn trên thế giới đã bắt đầu đưa những công nghệ này vào để tăng cường trải nghiệm khách hàng. Muốn tiên phong, phải khác biệt, và AR – VR chính là công cụ giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt đó!

 • Khả năng bảo mật

Việc bảo mật cho website cũng tương tự như việc bảo vệ cho văn phòng làm việc của bạn khỏi bị xâm nhập và lấy cắp dữ liệu. Khó khăn hơn cả khi việc bảo mật online sẽ càng ngày càng khó khăn do mức độ tinh vi của virus và hacker cũng tăng theo sự phát triển của công nghệ. Việc tội phạm lấy cắp dữ liệu khách hàng, làm rò rỉ thông tin mật cũng như gây ảnh hưởng đến hệ thống của chính công ty hoặc các khách hàng của bạn sẽ gây rủi ro rất lớn đến uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp. Vì vậy, thay vì một đơn vị thiết kế phát triển giá rẻ, nhanh nhưng không đảm bảo thì doanh nghiệp cần lưu ý chọn những đơn vị có kinh nghiệm và uy tín, giá có thể cao hơn nhưng an tâm về vấn đề bảo mật.

 • Quản trị dễ dàng

Quản trị – hiểu một cách đơn giản là sau khi xây dựng được website xong, chính doanh nghiệp sẽ phải thực hiện cập nhật và làm mới nội dung, hình ảnh liên tục trên nền tảng có sẵn đó về lâu dài. Và việc quản trị đối với những người không làm trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin cần phải thực sự dễ hiểu, dễ thao tác, thân thiện với người dùng. Với các website bán hàng, người bán hàng/nhân viên bán hàng cần nhanh chóng cập nhật các sản phẩm, mặt hàng mới, ưu đãi mới hoặc các hướng dẫn thanh toán, mua hàng, v.v…  Còn với các website doanh nghiệp, tin tức, thì người viết cũng cần cập nhật các sự kiện, thông báo, tin mới nhất… Tất cả những công việc này đòi hỏi người lập trình phải có sự thấu hiểu người dùng và biến công cuộc quản trị trở nên dễ dàng cho người sở hữu website.

 

 

3. Đơn vị nào thiết kế website chuyên nghiệp?

Không gì là không thể với sự phủ sóng của công nghệ trên khắp thế giới – và thiết kế website cũng không ngoại lệ. Nếu doanh nghiệp sở hữu đội ngũ thiết kế lành nghề và tự lên được ý tưởng, thiết kế đến nội dung, thì sở hữu website chuyên nghiệp không hề là điều ngoài tầm với. Nhưng việc này tốn rất nhiều thời gian và công sức cho việc tuyển dụng, đào tạo, hướng dẫn, trao đổi, không kế đến các rủi ro về độ ổn định cũng như bảo mật… trong khi chỉ cần tìm đến các đơn vị thiết kế website kinh nghiệm như CO-WELL Asia, những gì doanh nghiệp cần làm chỉ là đưa đề bài, và chúng tôi sẽ giúp:

 • Tạo thiết kế độc quyền theo ý tưởng, kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp
 • Tư vấn thiết kế cho tất cả các công ty thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, quy mô khác nhau
 • Xây dựng website không chỉ tương thích với các thiết bị, trình duyệt, mà có liên kết tới mạng xã hội
 • Không chỉ tạo ra các tính năng cơ bản, thiết thực mà còn phát triển các công nghệ tân tiến, độc đáo để thể hiện sự cá tính, mức độ đầu tư của doanh nghiệp
 • Thiết kế website thân thiện với khách hàng sử dụng và dễ quản trị cho doanh nghiệp.
 • Lên cấu trúc website chuẩn SEO để dễ dàng lọt vào kết quả tìm kiếm của Google để tiếp cận tốt hơn với khách hàng tiềm năng
 • Đảm bảo website chạy nhanh, bảo mật
 • Hỗ trợ bảo hành dài hạn trước, trong và sau vận hành

Thiết kế website chuyên nghiệp 6

Kinh nghiệm 10 năm chinh chiến trên thị trường công nghệ, thực hiện hơn 300 dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước, phục vụ những khách hàng Nhật Bản với yêu cầu nghiêm ngặt nhất, CO-WELL là lựa chọn an tâm cho doanh nghiệp: từ phân tích, triển khai ý tưởng dựa trên chiến lược kinh doanh, thiết lập báo giá phù hợp với nhu cầu phát triển, triển khai và vận hành đảm bảo chất lượng quốc tế cho đến bảo hành lâu dài.

Tại CO-WELL, chúng tôi sử dụng website – phần mềm như công cụ để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề tồn động, phát triển doanh nghiệp, tăng cơ hội tiếp cận và bán hàng. Cần tư vấn ngay? Hãy liên hệ CO-WELL qua https://co-well.vn/contact-us-3/ hoặc Fanpage của chúng tôi để được phản hồi trong vòng 2h!

 
Join us