TOP 5 WEB-APP CÓ THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG NĂM 2020

28/10/2020 1622
TOP 5 WEB-APP CÓ THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG NĂM 2020
WEB DEVELOPMENT

Một web-app trước khi đưa ra thị trường cần trải qua nhiều giai đoạn phát triển, trong đó, thiết kế UI/ UX là yếu tố quyết định trải nghiệm của người dùng khi sử dụng sản phẩm có tốt hay không. Hãy cùng CO-WELL Asia tìm hiểu Top 5 web-app có thiết kế ấn tượng năm 2020 đã thành công nhận được đánh giá cao bởi thiết kế giao diện mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng nhé!

Thiết kế web-app cần làm gì?

Thiết kế là một trong những công đoạn đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng web-app, tập trung vào cảm nhận và trải nghiệm của người dùng.

Tìm hiểu thêm về QUY TRÌNH THIẾT KẾ WEB APP

Thiết kế web-app bao gồm nhiều đầu việc, có thể kể đến như thiết kế giao diện người dùng (UI), trải nghiệm người dùng (UX), sản xuất nội dung và thiết kế đồ họa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập chủ yếu tới thiết kế UI và UX.

  • Thiết kế UI cho web-app

UI (viết tắt của User Interface – Giao diện người dùng) là phần mà người dùng tương tác trực tiếp trong web-app, cụ thể hơn, đó có thể là bất kỳ đoạn văn bản, nút ấn, màu sắc, điều hướng… bất cứ yếu tố nào thuộc web-app mà bạn có thể thấy và chạm vào được.

  • Thiết kế UX cho web-app

UX là viết tắt của User Experience, có nghĩa là trải nghiệm người dùng. UX chú trọng vào cảm nhận của người dùng và trải nghiệm của họ khi thao tác trên trạng của họ. Nhà thiết kế UX sẽ đặc biệt chú ý tới những phương diện như: web-app của bạn có khó dùng không? Tốc độ tải trang chậm hay ổn định? Khách hàng có hài lòng với những gì họ trải nghiệm trên web-app không?

Top 5 web-app có thiết kế ấn tượng năm 2020

5 web-app này được lựa chọn lọc kỹ càng dựa trên các yếu tố:

  •        Cách thiết kế
  •        Tính khả dụng
  •        Sự sáng tạo

Hãy cùng CO-WELL Asia tìm hiểu ngay!

1. Pitch

Pitch là một web-app giúp bạn biến những PPT đầy sáng tạo thành hiện thực. Và có thể nói, đây là một đối thủ đáng gờm của Power Point trong lĩnh vực này.

Capture

Câu tagline đã thành công thu hút sự chú ý của người dùng

Ngay khi truy cập vào trang chủ của Pitch, bạn sẽ bị thu hút bởi cụm từ đươc đặt chính giữa màn hình: “The new face of Presentation” (Diện mạo mới cho bài thuyết trình của bạn). Với những người dùng xưa nay đã quen với Power Point, đây có thể sẽ là một câu hỏi mang nghi vấn lớn. Pitch có vũ khí lợi hại gì để cải thiện phần thuyết trình của bạn? Chính câu nói gây tò mò đã thành công dẫn dắt người dùng dành thời gian nhiều hơn để tìm hiểu thêm về web-app này.

Web-app của họ cũng bắt kịp các xu hướng gần đây với việc sử dụng rất nhiều ảnh minh họa và hình động, không phải dưới dạng 2D giống các web-app khác, mà là các hình ảnh ở dạng 3D mà bạn thường bắt gặp trong các bộ phim của Pixar. Đây quả là một điểm đột phát trong cách thiết kế của Pitch khi mang lại cho người dùng một trải nghiệm giao diện tuyệt vời, đầy tính sáng tạo.

Pitch 3

Không dừng ở đó, thiết kế giao diện người dùng của Pitch mang lại cảm giác đơn giản nhưng chuyên nghiệp, với nền sáng và thanh công cụ được sắp xếp gọn gàng ở bên phải và phía trên. Các icon cũng theo phong cách tối  giản, bạn sẽ không phải thấy bối rối khi đứng trước giao diện với đầy các icon chức năng mà không biết phải sử dụng cái nào trước. Pitch đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, tự tin thể hiện bài thuyết trình của mình một cách hoàn thiện nhất.

2. Buffer

top 5 web app tiêu biểu năm 2020

 

Buffer – Nền tảng quản lý truyền thông xã hội cho doanh nghiệp

Buffer là một nền tảng quản lý truyền thông xã hội dành cho các nhãn hàng mong muốn xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Nền tảng giúp bạn thực hiện thao tác lên lịch bài đăng, theo dõi hiệu suất nội dung truyền thông và quản lý tất cả các tài khoản ở cùng một nơi một cách dễ dàng và hiệu quả. Sau khi thành công  cho ra mắt tính năng lên lịch bài đăng vào năm 2014 và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng, Buffer liên tục phát triển và cho ra đời nhiều sản phẩm hữu ích khác, bên cạnh đó, Buffer còn có rất nhiều cải tiến trên phương diện UI.

social media reporting

Thiết kế giao diện là ưu điểm lớn của Buffer

Một ưu điểm lớn trong thiết kế giao diện của Buffer đó là kết cấu 2 thanh điều hướng: thanh điều hướng chính được đặt vị trí phía trên cùng và thanh điều hướng phụ được sắp xếp về phía bên trái, giúp người dùng dễ dàng quản lý thông tin về sản phẩm và chức năng. Buffer cũng khéo léo kết hợp màu sắc thương hiệu trong toàn bộ giao diện người dùng tạo cho nó nét đặc trưng và sự sáng tạo.

Với thiết kế giao diện đơn giản, dễ dùng, Buffer mang lại cảm giác thuận tiện khi sử dụng và đã rất thành công trong thiết kế UI/UX hướng tới nâng cao trải nghiệm người dùng. 

3. Notion

Notion là không gian làm việc nơi người dùng có thể lưu trữ tất cả ghi chú, tài liệu, nhiệm vụ, dự án,… dễ dàng và thuận tiện. 

Với những ai mới đầu làm quen với Notion, ứng dụng này có lẽ sẽ đem lại cảm giác khá đơn giản và “trống trải” với nền trắng và thanh công cụ được tối giản hết mức có thể. Nhưng chính vì vậy, bạn sẽ càng có nhiều không gian để sáng tạo và tùy chỉnh theo ý thích của mình. 

en US

Giao diện của Notion bao gồm nhiều emoji và block

Sự thông minh trong thiết kế giao diện của Notion đến từ việc bố trí các emoji nhiều màu sắc, không chỉ khiến cho giao diện trở nên sinh động và đa dạng hơn mà còn là công cụ giúp người dùng thể hiện những ý tưởng độc đáo thông qua hàng ngàn emoji phong phú.

Ngoài ra, khi sử dụng Notion, các tài liệu của bạn sẽ được lưu trữ trong các block (hộp) giúp hiển thị và tra cứu dữ liệu trực quan và thuận tiện hơn. Các tài liệu có thể được lưu dưới dạng tương tự như folder trên máy tính, được phân khu một cách rõ ràng và logic, mang cho người dùng lại trải nghiệm mượt mà.

4. Semplice Labs

Semplice là một web-app hỗ trợ tạo portfolio trên nền tảng WordPress có thiết kế UI độc đáo. 

Semplice 1

“Where the designers you admire come to build their portfolio”. Với phông chữ in đậm, phóng to đặt ngay tại đầu trang, Semplice Labs đã chọn cách này để thể hiện sự tự tin của mình, một lời khẳng định sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng, kể cả đối với những vị khách hàng khó tính nhất – những nhà thiết kế. Web-app này hỗ trợ người dùng với nhiều công cụ thiết kế mạnh mẽ và đa dạng, giúp họ tạo những portfolio nổi bật, mang đậm chất riêng của chính mình.

Ngôn ngữ thiết kế chính là điểm khiến Semplice Labs trở nên nổi bật hơn hẳn so với những web-app tương tự.Thao tác chuyển đổi giữa các trang nhanh và mượt mà kết hợp với nhiều hình ảnh sinh động, chất lượng cao là minh chứng cho thấy những gì người dùng có thể đạt được với Semplice Labs.

5. Mailchimp

Mailchimp là một trong những dịch vụ Email Marketing hàng đầu trên thế giới có tới  11 triệu người dùng. Mailchimp cung cấp nhiều template tạo email bắt mắt và đa dạng, hỗ trợ quản lý email list cùng nhiều tính năng bổ trợ và phân tích người dùng. 

top 5 web app tiêu biểu năm 2020

Mailchimp được đánh giá là một trong những web-app có thiết kế UX/UI tốt nhất

Qua hơn 10 năm phát triển, Mailchimp đã có nhiều cải tiến trong chức năng, đặc biệt là thiết kế UI/UX càng ngày càng được chú trọng hơn. Cấu trúc và ngôn ngữ thiết kế của Mailchimp đồng nhất trên toàn bộ nền tảng: từ phông chữ, màu sắc chủ đạo đến logo, tất cả đều tạo một cảm giác thống nhất. Sự độc đáo trong phong cách thiết kế đã góp phần thể hiện được nét đặc sắc về thương hiệu thuộc về Mailchimp.

Gần đây, Mailchimp cũng có sự điều chỉnh về giao diện, mang đến một giao diện vui tươi và gọn gàng hơn so với trước, bổ sung thêm nhiều phông chữ và hình ảnh minh họa, cho thấy nhà phát triển vô cùng chú trọng trong việc thiết kế UI/UX, mang lại trải nghiệm ngày một hoàn thiện cho người dùng.

Tìm hiểu thêm về QUY TRÌNH THIẾT KẾ WEB APP

 

Với bài viết Top 5 web-app có thiết kế ấn tượng  năm 2020, CO-WELL Asia đã giới thiệu tới bạn những ví dụ thành công trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng không chỉ thông qua chức năng của sản phẩm mà còn dựa trên phong cách thiết kế. Để có thể khiến cho sản phẩm của mình hoàn toàn nổi bật trước đối thủ cạnh tranh, web-app của bạn cần được xây dựng một cách toàn diện bởi một đơn vị phát triển giàu kinh nghiệm.

với hơn 10 năm Tư vấn – Thiết kế- Phát triển Web & App, CO-WELL Asia tự tin mang lại cho bạn những giải pháp công nghệ tối ưu nhất, tạo ưu thế trên thị trường trực tuyến đầy tiềm năng.

 
Join us