THIẾT KẾ WEBSITE KHÁCH SẠN: ĐIỀU GÌ LÀM NÊN THÀNH CÔNG?

13/11/2020 402
THIET KE WEBSITE KHACH SAN
WEB DEVELOPMENT

Trong nhiều bài viết trước đây, CO-WELL Asia đã khẳng định thiết kế website là một quá trình không hề đơn giản, dù là website của bất kỳ lĩnh vực gì. Với website khách sạn, người sở hữu đương nhiên sẽ muốn đây là công cụ để lôi kéo khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại khách sạn. Vậy, thế nào là một website hiệu quả? Trong bài viết này, CO-WELL sẽ đề cập tới những yếu tố tạo nên thành công trong việc thiết kế website khách sạn.

Xem thêm: 7 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT WEBSITE DU LỊCH HOÀN HẢO

Thực chất, khó có công thức chính xác nào cho một website khách sạn hoàn hảo. Tuy nhiên, đa số những website hoạt động hiệu quả sẽ đều có những đặc điểm sau:

Thiết kế website khách sạn có bố cục gọn gàng

Đây là một yếu tố nên được đặt lên hàng đầu khi thiết kế website khách sạn. Nhiều người cho rằng “nhìn đẹp mắt” là ưu tiên của website. Tuy nhiên, nếu một trang web không giúp người truy cập tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng, họ có thể rời khỏi trang và tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn chỉ bằng một cú click.

Sắp xếp các trường thông tin: Hãy thử đặt mình vào vị trí của người truy cập để xem họ cần tìm kiếm những thông tin gì nhất. Thông thường, đó sẽ là các mục:

  • Đặt phòng
  • Các dịch vụ
  • Liên hệ để được tư vấn
  • Hình ảnh (phòng khách sạn, các tiện ích sẵn có)
  • Vị trí
  • Phản hồi của những khách hàng trước

Một bí quyết khá hay đó là hay đó là ở ngay trên trang chủ, bạn có thể trực tiếp tiếp cận khách hàng bằng cách đưa ra hàng loạt những tiện nghi và dịch vụ chất lượng cao của mình, kèm theo nút “Đặt phòng ngay”.

Chữ hiển thị: Tránh đặt các đoạn văn bản dài. Nếu có nhiều thông tin cần lưu ý hãy chia nhỏ bằng các hình ảnh hoặc các đầu mục. Ngoài ra, hãy khéo léo gắn link ở các các phần văn bản nổi bật để chuyển hướng khách hàng đến những trang con quan trọng.

bố cục gọn gàng trong thiết kế website khách sạn

Thiết kế có tính tương thích và thân thiện với điện thoại di động

Trong các bài viết về việc thiết kế website khách sạn, nhà hàng, máy bay, CO-WELL cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết của tính tương thích với điện thoại. Việc hiển thị trên điện thoại đòi hỏi các thao tác kéo, cuộn quá nhiều sẽ là một bất lợi của website. Trong khi đó, với thiết kế tương thích điện thoại, trang web khách sạn của bạn sẽ dễ dàng cho việc tra cứu các dịch vụ, nhấn xem hình ảnh và quan trọng hơn cả là đặt phòng nhanh chóng qua điện thoại

Cho phép đặt phòng

Khi thiết kế website khách sạn, việc triển khai hệ thống đặt phòng là vô cùng cần thiết. Không phải ai cũng sẵn sàng gọi điện và nói chuyện với lễ tân hay người quản lý khách sạn cho khâu đặt phòng này. Một số người mong muốn có thể truy cập, tìm kiếm thông tin và đăng ký ngay, tất cả mọi thao tác trên đều thực hiện trên website của bạn.

Một cách lý tưởng nhất, bạn nên có:

  • Phần mềm đặt phòng khách sạn cho khách hàng
  • Hệ thống quản lý phòng để phía khách sạn sử dụng

Cả 2 thành phần trên được tích hợp với trang web để cho phép khách hàng đặt phòng và bạn có thể quản lý quá trình này. Ngoài ra, một số hệ thống còn có thể được thiết lập để hoạt động dựa trên các tìm kiếm của Google. Từ đó, những người đang sử dụng Google để tìm kiếm khách sạn trong một khu vực cụ có thể thấy phòng trống trong khách sạn của bạn ngay trong kết quả tìm kiếm của họ.

 

phan thong tin dat phong

Thiết kế website khách sạn cho phép dễ dàng phản hồi

Khâu đặt phòng dễ dàng không có nghĩa là khách hàng sẽ đặt phòng của bạn ngay. Một phần quan trọng quyết định hành động này của khách hàng là dựa trên việc đọc các đánh giá và phản hồi từ những người đã ở lại với bạn trước đây. Thông thường, người dùng sẽ tin tưởng những website cho phép công khai các đánh giá của khách hàng hơn là một trang web chỉ phô trương các dịch vụ mà bạn có. Sự tin tưởng chính là yếu tố cốt lõi để khách hàng truy cập trang của bạn trong các lần tiếp theo.

Có một số cách để bạn nhận phản hồi từ khách hàng như sau:

  • Thêm biểu mẫu vào trang web của bạn, từ đó bạn có thể thêm các bài đánh giá vào một trang con chuyên dụng cho việc đăng tải các đánh giá. Đây là cách khá thủ công, dễ dàng nhưng lại không thu được nhiều đánh giá.
  • Dẫn link đánh giá về khách sạn của bạn từ những trang web như TripAdvisor hoặc Yelp.

 

form phan hoi khach hang

Dễ dàng tìm kiếm liên hệ khi thiết kế 

Đa phần mọi người cho rằng đây chỉ là một tiểu tiết trong khâu thiết kế website khách sạn và không muốn đầu tư quá nhiều cho nó. Bạn có thể tự hỏi rằng “Tại sao khách hàng phải liên hệ với khách sạn trong khi thông tin đều rõ ràng và các thao tác đặt phòng đều thuận lợi?”

Thế nhưng, nhu cầu vềthông tin của mỗi khách hàng rất khác nhau. Bạn không thể chắc chắn đã giải đáp hết thắc mắc của họ chỉ qua những thông tin bạn đăng. Ví dụ khách hàng sẽ muốn hỏi chi tiết về dịch vụ trông trẻ, chăm sóc thú cưng. Hoặc khi họ ấn nút xác nhận đặt phòng mà hệ thống bị lỗi, họ cũng sẽ muốn nhờ bạn kiểm tra lại thông tin.  Việc giúp đỡ khách hàng kịp thời vô cùng quan trọng nếu bạn muốn tạo thiện cảm với họ.

 

Tóm lại, việc thiết kếwebsite khách sạn tuy không đơn giản, nhưng bằng một số bí quyết đòi hỏi sự tinh tế và am hiểu tâm lý người dùng (thay vì bí quyết về mặt kỹ thuật) như trên, bạn đã có thể cải thiện website của mình về mặt trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng.

Nếu có bất kỳ  thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với CO-WELL Asia. CO-WELL đã thực hiện triển khai website cho rất nhiều khách hàng Việt Nam, ở nhiều lĩnh vực và quy mô, đặc biệt là website thuộc lĩnh vực du lịch, giải trí. Từ đó CO-WELL có sự thấu hiểu nhu cầu và thị hiếu người dùng Việt Nam khi tìm đến những website thuộc các ngành này. Vì vậy, CO-WELL tự tin mang lại dịch vụ tư vấn, thiết kế, vận hành và bảo trì website với chất lượng tốt cho khách sạn của bạn.

Xem thêm: 7 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT WEBSITE DU LỊCH HOÀN HẢO