THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

11/08/2020 815
Thiet ke website
WEB DEVELOPMENT

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này.

Vì sao nên thuê ngoài đơn vị thiết kế website?

Nếu doanh nghiệp của bạn không phải là một công ty công nghệ, nếu bộ phận IT của bạn không có hoặc không quá thành thạo trong việc xây dựng website, và bạn cũng không muốn tuyển thêm nhân sự chỉ để xây dựng và duy trì trang web thì chắc chắn việc tìm kiếm một đối tác làm website sẽ là một lựa chọn an toàn và hợp lý. Mặc dù hiện nay nhiều template có sẵn phục vụ các doanh nghiệp tự thiết kế website, nhưng ngoài việc không mang lại ấn tượng riêng cho thương hiệu, cũng như chỉ hạn chế một số module nhất định thì các template cũng không thể hỗ trợ nếu website của bạn có những yêu cầu phức tạp hay định hướng mở rộng sau này. Nếu tìm được một đối tác phù hợp, khoản đầu tư này sẽ còn hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Thiet ke website tiet kiem chi phi

Tiết kiệm chi phí là một trong những lợi ích khi thuê ngoài đơn vị thiết kế website

 • Đảm bảo chất lượng

Một sản phẩm được làm ra bởi những chuyên gia chắc chắn sẽ có chất lượng tốt hơn từ những “người thợ” nghiệp dư. Một đối tác thiết kế website chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn một website tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, dựa trên kinh nghiệm của mình, họ có thể tư vấn, đưa ra cho bạn những định hướng, lời khuyên hữu ích, đáp ứng và thậm chí vượt cả nhu cầu, kỳ vọng của bạn.

 • Giúp bạn tập trung vào kinh doanh hơn

Như đã đề cập ở trên, việc thuê ngoài sẽ giúp bạn không bị phân tán nguồn lực. Nhân sự của bạn có thể tập trung 100% khả năng của mình cho lĩnh vực kinh doanh chính của công ty thay vì mất thời gian vào việc xây dựng website, một công việc không phải thế mạnh của họ.

Ngoài các công ty thiết kế website chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn freelancer. Vậy chọn đối tác như thế nào cho phù hợp?

 

1. Freelancer thiết kế website

Freelancer là những người làm việc tự do, không thuộc bất kỳ công ty nào, thường có chuyên môn nhất định về một lĩnh vực nào đó. Freelancer thiết kế website là những lập trình viên, kỹ sư có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ xây dựng website.

Freelancer thiet ke website

Có nên lựa chọn freelancer thiết kế website?

Ưu điểm của Freelancer

Do các freelancer làm việc độc lập nên chi phí tương đối thấp, rất phù hợp cho các doanh nghiệp mới thành lập, ngân sách cho website không quá lớn. Đồng thời, với thời gian làm việc linh hoạt, website của bạn cũng sẽ được hoàn thành nhanh chóng.

Tuy nhiên những ưu điểm trên cũng mang lại những điểm yếu không nhỏ nếu doanh nghiệp lựa chọn freelancer.

Nhược điểm của Freelancer thiết kế web

 • Do không có tổ chức nào quản lý nên trình độ của những freelancer cũng không được trải qua kiểm duyệt. Đồng thời, các ràng buộc về trách nhiệm với freelancer thường không cao, có tính rủi ro lớn. Nếu không may “chọn nhầm” freelancer, quyền lợi của bạn sẽ không được đảm bảo.
 • Để đáp ứng về mặt thời gian, freelancer có thể thiết kế website dựa trên nền tảng các mẫu đã có sẵn, sơ sài, thiếu thẩm mỹ, thiếu tính sáng tạo, gây ảnh hưởng đến nhận diện của công ty.
 • Tính chuyên nghiệp trong tác phong làm việc của freelancer cũng là vấn đề doanh nghiệp nên lưu ý.

Chính vì những nhược điểm trên, để tìm kiếm một đối tác phù hợp, doanh nghiệp hãy cân nhắc những yếu tố sau.

Lưu ý lựa chọn Freelancer thiết kế website

 • Chọn những freelancer từ những nguồn uy tín như Vlance, Freelancerviet hay được người quen giới thiệu. Hãy chắc chắn rằng họ có thể đồng hành và đem đến phiên bản website mới nhất.
 • Ký hợp đồng, thỏa thuận rõ ràng về quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên. Đặc biệt quy định rõ các tiêu chí đánh giá về chất lượng, thời gian, mức độ chế độ bảo hành, bảo trì…

2. Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Ưu điểm của freelancer cũng chính là nhược điểm của các công ty chuyên nghiệp. Để làm ra được một sản phẩm chất lượng, độc đáo, thể hiện cá tính riêng của thương hiệu thì thời gian triển khai tại các công ty thường lâu hơn freelancer do có thêm các công đoạn tìm hiểu, phân tích nhu cầu khách và lên thiết kế mẫu. Ngoài ra, chi phí cũng không phải là một yếu tố có thể cạnh tranh được so với freelancer.

Cong ty thiet ke website chuyen nghiep

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ mang đến những trải nghiệm riêng cho từng doanh nghiệp

Tuy nhiên, công ty thiết kế web chuyên nghiệp như CO-WELL Asia sẽ đảm bảo sự uy tín và chuyên nghiệp trong dịch vụ của mình với những ưu điểm có thể kể đến như:

 • Cung cấp dịch vụ trọn gói từ tư vấn đến thiết kế, triển khai, chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài.
 • Không sử dụng template có sẵn, thiết kế độc quyền.
 • Linh hoạt kết nối giữa website và ứng dụng, tương thích trên bất kỳ nền tảng, thiết bị nào.
 • Phục vụ đa dạng lĩnh vực và quy mô của khách hàng: Thương mại điện tử, du lịch, giải trí, đặt phòng, đặt bàn…
 • Cấu trúc chuẩn SEO, tối ưu hóa tốc độ.
 • Hỗ trợ bảo mật cao, tránh spam hay bị hacker tấn công.
 • Tích hợp nhiều tính năng, công nghệ mới như AR-VR, Virtual tour giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Đó là những ưu điểm mà freelancer khó có thể đáp ứng được. Vì vậy, tùy theo nhu cầu và ngân sách, các doanh nghiệp nên đưa ra lựa chọn phù hợp và xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Một số lưu ý khi lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

 • Tìm hiểu công ty đối tác: Hãy xem năng lực công ty, những dự án họ đã làm, bạn sẽ có đánh giá tương đối tổng quan về chất lượng sản phẩm của họ. Các khách hàng cũ của công ty cũng là một nguồn tham khảo đáng tin cậy. Một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp lớn sẽ là một đối tác uy tín.
 • Trao đổi trực tiếp: Đừng ngần ngại liên hệ, để lại contact để được tư vấn cụ thể hơn về chi phí, các gói dịch vụ, bảo hành, cam kết chất lượng…
 • Đừng chỉ quan tâm đến giá: Một website giá rẻ có thể sẽ làm mất đi cơ hội tiếp cận của bạn với khách hàng bởi thiếu các yếu tố chuẩn SEO, hiển thị không tốt hay còn mang đến rủi ro về bảo mật
 • Ký kết hợp đồng: Hợp đồng là văn bản bảo đảm quyền lợi của bạn về mặt pháp lý. Bạn nên chú ý đến các điều khoản liên quan đến chậm tiến độ hoặc thiết kế không đúng với yêu cầu, cam kết bảo hành, bảo trì website sau khi hoàn thành. Điều này tạo nên sự ràng buộc và giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn.