6 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ GIẢM CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE

22/09/2020 853
6 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ GIẢM CHI PHÍ WEBSITE
WEB DEVELOPMENT

Website là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và người mua hàng, nhất là trong thời điểm thị trường thương mại trực tuyến đang ngày càng phát triển như hiện nay. Sở hữu một website chuyên nghiệp sẽ mang lại một lợi thế rất lớn cho nhà bán hàng nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó, một phần vì chi phí xây dựng website khá cao. Vậy có cách nào để sở hữu một website “đẹp lòng vừa ý” nhưng vẫn tiết kiệm chi phí? Cùng CO-WELL Asia đọc ngay bài viết 6 bước đơn giản để giảm chi phí thiết kế website để bỏ túi những bí kíp hữu ích này nhé!

1. Sử dụng template có sẵn

Template thiết kế là các mẫu website có sẵn dành cho một loại website hoặc một giao diện website cụ thể. Với những ai không có năng khiếu thiết kế hoặc không đủ kinh phí để thuê thiết kế riêng, đây sẽ là một sự lựa chọn nhanh và tiện lợi. Chỉ cần tải template và bổ sung thông tin cần thiết, website của bạn đã có ngay một giao diện thiết kế cơ bản để cung cấp thông tin cho khách hàng. 

Một số trang cung cấp template website tiêu biểu có thể kể đến  Bootstrapmade, Themify.me,…

website template mien phi

Tiết kiệm chi phí thiết kế website bằng cách sử dụng template miễn phí

Tuy nhiên, khi sử dụng một template có sẵn, bạn sẽ phải chấp nhận việc có rất nhiều website trực tuyến đang sử dụng giao diện tương tự như của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc mất đi “chất riêng” và khó xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp. 

2. Sử dụng hình ảnh miễn phí 

Một trong những lựa chọn phổ biến nhằm giảm chi phí website khi thiết kế đó là sử dụng những hình ảnh miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những bức hình đẹp với đa dạng chủ đề, đáp ứng nhu cầu cho website của mình từ các nguồn miễn phí trên mạng như Freepik, Unplash,… Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải dẫn thêm nguồn ảnh và đường link về website gốc cung cấp ảnh, tùy vào yêu cầu của website đó.

Và dù sử dụng những bức ảnh miễn phí hay có phí, hãy luôn lưu ý rằng tấm ảnh của bạn cần có độ phân giải đủ cao và phù hợp với nội dung bạn muốn truyền tải trên trang của mình.

3. Giảm số lượng trang của website

Số lượng trang trên website sẽ tỉ lệ thuận với khối lượng công việc cần phải làm khi thiết kế một website. Bất kỳ một trang nào, dù là đơn giản nhất đều cần tốn thời gian và chi phí để lên nội dung, lựa chọn ảnh, cách sắp xếp bố cục sao cho hợp lý. Vậy nên số lượng trang càng lớn thì bạn càng có nhiều việc phải làm, và tất nhiên chi phí theo đó cũng tăng lên.

Để cắt giảm chi phí khi thiết kế website cho doanh nghiệp, hãy chỉ tập trung vào những nội dung có thể ngay lập tức giúp bạn bán hàng, tăng doanh thu ví dụ như thông tin sản phẩm, giá bán, lợi ích của việc mua sản phẩm.v..v 

000449 Responsive HTML Joomla and WordPress Theme Simple Theme for Basic and Quick Websites

Giảm số lượng trang và tập trung vào những nội dung cốt lõi giúp tiết kiệm chi phí website

Những nội dung chưa thực sự cần thiết như profile công ty, chương trình hội viên,… có thể được thêm vào sau khi website của bạn đã thực sự hoạt động ổn định. Như vậy chi phí ban đầu khi thiết kế website sẽ được giảm bớt đi rất nhiều.

4. Lên nội dung đơn giản

Các website hiện nay có xu hướng thể hiện nội dung bằng nhiều hình thức đa dạng như văn bản, video, hình ảnh hoặc ảnh động. Điểm mạnh của phương pháp này là giúp cho website của bạn nổi bật và dễ thu hút người xem, nhưng nó lại không phải lựa chọn sáng suốt nếu bạn có kinh phí eo hẹp.

Thay vì cố gắng đưa quá nhiều nội dung lên website, hãy tập trung vào những thông tin cốt lõi, làm rõ sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Đơn giản hóa nội dung không chỉ giúp giảm chi phí khi thiết kế website mà còn giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin chính xác và nhanh chóng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm.

5. Sử dụng lại nội dung website cũ của bạn

Xây dựng một website mới không có nghĩa là bạn không thể tận dụng những cái “cũ”. Nếu bạn đã từng sở hữu một website nhưng không hoạt động tốt lắm, và đang có ý định thay đổi diện mạo mới cho website doanh nghiệp của mình, trước hết, đừng bỏ phí những thông tin từ website cũ. Tận dụng những nội dung có sẵn nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với phương hướng phát triển website sẽ giúp bạn đơn giản hóa quá trình thiết kế cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng website.

  choose to reuse themes

Tận dung nội dung cũ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế

6. Tự thực hiện một số công đoạn

Để cắt giảm chi phí thiết kế website, bạn hoàn toàn có thể tự đảm nhận các công đoạn như viết bài hoặc tìm ảnh. Nội dung website ban đầu có thể chưa thực sự hấp dẫn nhưng cần cung cấp đúng và đủ thông tin. Bạn có thể bắt đầu với những bài viết ngắn, giới thiệu thông tin, giá cả, lợi ích khi mua sản phẩm… Hãy thể hiện bài viết một cách chân thực, có thể nêu một số reivew khách quan của bạn khi sử dụng sản phẩm, điều đó sẽ giúp tăng mức độ tin tưởng khách hàng hơn.

Tìm ảnh cũng là một đầu việc đơn giản mà bạn có thể tự làm. Hiện nay có rất nhiều nguồn ảnh chất lượng miễn phí trên mạng cho bạn lựa chọn, mà không tốn quá nhiều công sức và tiền bạc, bạn vẫn có thể sở hữu những tấm ảnh đẹp lung linh.

Và cuối cùng, để đảm bảo website mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất, bạn có thể tự kiểm tra các chức năng website của mình trước khi đưa nó vào hoạt động. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian thiết kế mà còn cắt giảm chi phí và đảm bảo website của bạn không bị dính các lỗi như đơ, giật, không hiển thị nội dung,…khi được đưa vào sử dụng.

 

Hy vọng bài viết 6 bước đơn giản để cắt giảm chi phí website bạn đã mang lại một sốtips hữu ích giúp bạn xây dựng website thành công phù hợp với kinh phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác thiết kế website chuyên nghiệp mà vẫn tối ưu về mặt chi phí tại Hà Nội, để cùng đồng hành hiện thức hóa ý tưởng website cùng mình, đừng ngần ngại hãy LIÊN HỆ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong Tư vấn – Thiết kế- Phát triển website, CO-WELL Asia tự tin cung cấp dịch vụ chất lượng, mang đến cho bạn một website chuyên nghiệp, tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trương trực tuyến đầy cạnh tranh.

 

 
Join us