TẠI SAO NÊN THUÊ NGOÀI DỊCH VỤ TESTING?

26/07/2021 76
dich vu testing 11
TESTING

Quy trình kiểm thử phần mềm (testing) là một bước rất quan trọng trong phát triển phần mềm. Tuy nhiên, do hạn chế về nguồn lực, chuyên môn và thời gian, nhiều công ty nhận thấy việc thành lập một nhóm testing nội bộ là thách thức quá lớn. Vì thế trong khi một số công ty thực hiện tất cả các quy trình trong nội bộ, thì nhiều công ty lựa chọn thuê ngoài những công ty có chuyên môn và hiệu quả cao thực hiện quy trình testing. Theo khảo sát, các công ty thuê ngoài dịch vụ testing nhằm giảm chi phí, tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh cốt lõi (60%) và nâng cao chất lượng dịch vụ (30%). Nhìn chung có thể kể ra một số lợi ích của việc thuê ngoài dịch vụ testing đối với các công ty phát triển phần mềm .

1. Tập trung vào lĩnh vực cốt lõi

Sử dụng dịch vụ testing thuê ngoài sẽ cho phép công ty bạn giải phóng thời gian để dành cho các dự án khác. Vì vậy, bằng cách hợp tác với các công ty dịch vụ chuyên về các lĩnh vực chuyên môn (VD: testing, v.v.), công ty bạn có thể tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi và nâng cao năng suất, rút gọn được thời gian. Đồng thời, công ty bạn có cơ hội xây dựng các mối quan hệ mới, giảm bớt trách nhiệm của nhóm nội bộ và giảm bớt mức độ căng thẳng. Đó là giải pháp đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người.

dich vu testing thue ngoai 1 1
Công ty bạn có thể tiết kiệm thời gian, tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi

2. Cải thiện chất lượng dịch vụ testing

Bằng cách test sản phẩm bởi các công ty chuyên về kiểm thử phần mềm, có thể phát hiện ra các lỗi có xu hướng bị bỏ qua, các lỗi trong hệ thống bất thường và các yêu cầu phi chức năng mà phía phát triển không thể thực hiện.

Những công ty chuyên về kiểm tra thử phần mềm có thể cung cấp dịch vụ testing chất lượng cao. Tester được đào tạo bài bản, chuyên môn của họ bao gồm kiến thức và kĩ năng đảm bảo công việc được thực hiện một cách chính xác. Công nghệ kiểm tra hiện đại và quy trình đảm bảo chất lượng được thiết lập sẽ giúp công ty bạn nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm của mình.

3. Dịch vụ testing thuê ngoài giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Đầu tư thời gian và tiền bạc vào kiểm thử phần mềm nội bộ có thể là một thách thức lớn. Chi phí cho dịch vụ testing thuê ngoài thường thấp hơn so với chi phí xây dựng một nhóm làm việc trong doanh nghiệp (kinh phí về thiết bị test, các khoản thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm cho nhân viên,…). Vì vậy nếu hợp tác với một công ty kiểm thử phần mềm độc lập, công ty bạn có thể giảm được rất nhiều chi phí và đảm bảo lợi nhuận.

Thêm vào đó, hầu hết các công ty kiểm thử phần mềm đều có sẵn danh sách những nhân viên kiểm tra phần mềm cho khách hàng. Năng suất công việc hiệu quả hơn vì đây là nhiệm vụ duy nhất mà họ tập trung vào, được đào tạo chuyên sâu và công việc được hoàn thành nhanh chóng hơn.

dich vu testing thue ngoai 2 1
Thiết bị test tốn kém có thể làm chi phí dự án của bạn tăng lên

4. Kết hợp quan điểm khách quan

Việc thuê ngoài có thể kết hợp quan điểm của bên thứ ba để mang lại tính khách quan cho sản phẩm của bên bạn. Ý kiến ​​của công ty kiểm thử phần mềm độc lập có thể rất hữu ích. Cả hai đều giúp tránh những tình huống không mong muốn và giúp công ty bạn cải thiện mối quan hệ với đối tác.

5. Chia sẻ sẻ rủi ro

Nếu bạn mua hay sở hữu thiết bị test nội bộ, trong trường hợp xảy ra thảm họa hoặc tai nạn, thiết bị có nguy cơ bị mất/thất lạc. Tuy nhiên nếu việc kiểm tra được thực hiện bởi các công ty chuyên về kiểm thử phần mềm, có rủi ro mà bên được thuê sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp không may xảy ra sự cố. Dịch vụ testing thuê ngoài có thể san sẻ những rủi ro này.

software testing
Dịch vụ thuê ngoài testing có thể giúp chia sẻ những rủi ro khi chẳng may xảy ra sự cố

6. Độ tin cậy cao

Trong một số trường hợp, công ty cung cấp dịch vụ testing thuê ngoài không chỉ là sự lựa chọn đáng tin cậy hơn mà họ còn có thể cung cấp cho công ty bạn một đảm bảo được quy định theo hợp đồng để đảm bảo chất lượng sản phẩm sẽ đồng bộ với mong đợi của bạn.

7. Đa dạng các phương pháp testing

Giống như các lĩnh vực phát triển khác, các phương pháp hay nhất trong dịch vụ testing được cập nhật liên tục, bao gồm công cụ và công nghệ mới đi kèm. Là một công ty chuyên về kiểm thử phần mềm, họ hiểu rõ và sẽ cung cấp cho công ty bạn các phương pháp hay và phù hợp nhất.

 

KẾT

Vì 7 lý do này, dịch vụ thuê ngoài testing dù trong công ty quy mô lớn hay mới thành lập, đều đóng góp đáng kể vào sự phát triển của công ty, hơn nữa sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất từ khách hàng.

CO-WELL Asia là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kiểm thử phần mềm IT Outsource nhằm giải quyết những vướng mắc của các doanh nghiệp giúp tối ưu hóa sản xuất, kinh doanh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các dịch vụ testing, vui lòng liên hệ với CO-WELL tại ĐÂY nhé!