SO SÁNH 5 PHẦN MỀM CHATBOT PHỔ BIẾN NHẤT VIỆT NAM 2021

26/10/2021 846
So sanh 5 phan mem chatbot
WEB DEVELOPMENT

Trong bài viết Chatbot là gì? Lợi ích của chatbot trong thiết kế website doanh nghiệp, CO-WELL Asia đã tổng kết các thông tin cơ bản và hữu ích nhất về phần mềm chatbot. Với sự phát triển mạnh mẽ của AI, chatbot sẽ mang đến những thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh. Vì thế, câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại là làm sao để lựa chọn được phần mềm chatbot phù hợp?

Trong bài viết này, CO-WELL Asia sẽ tổng hợp 5 phần mềm chatbot phổ biến nhất tại Việt Nam 2021, cùng những đánh giá ưu nhược điểm để mang đến cái nhìn khách quan nhất, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được nền tảng tốt nhất để tích hợp khi thiết kế website doanh nghiệp.

 

1. Doopage

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động đa kênh, trên: Facebook, Website, Zalo, Email, Shopee, Sendo… thì đây là lựa chọn bạn nên cân nhắc đầu tiên. Phần mềm chatbot này giúp chăm sóc, quản trị sự hài lòng khách hàng và gia tăng trải nghiệm khách hàng với việc trả lời tin nhắn, bình luận nhanh chóng.

Doopage cũng cung cấp chatbot chuyên biệt dành cho bán hàng với tính năng báo giá tự động theo thông tin sản phẩm, dựa trên một kịch bản có sẵn.

 

Tính năng của Doopage

 • Tự động lấy thông tin sản phẩm theo từng bài viết: DooPage hỗ trợ báo giá nhanh bằng link rút gọn hoặc bằng cách nhắn tin riêng cho từng khách hàng bình luận trong bài viết. Bằng cách này, doanh nghiệp không cần công khai giá trên bài viết, đồng thời, không lo đối thủ thu thập chính sách giá, bán phá giá.
 • Chatbot phân nhóm khách hàng theo phễu bán hàng: Chatbot nhận diện khách hàng tương tác với từng bài viết, từ đó thực hiện các thao tác gán tag, gán phễu khách hàng.
 • Tự động xác nhận thông tin đơn hàng bằng hình ảnh chuyên nghiệp: gửi hình ảnh thông tin đơn hàng và chi tiết giá cho khách hàng tự động khi chốt đơn. Giải quyết vấn đề sai sót thông tin hay nhầm lần trong quá trình tư vấn.
 • Tự động like, trả lời bình luận, ẩn bình luận của khách hàng: đây là tính năng hữu ích mà doanh nghiệp sẽ ưa thích vì có thể bảo mật các thông tin khách hàng, cũng như tăng sự tương tác với khách hàng của mình

 

Chi phí

Để sở hữu những tính năng thiết thực trên, doanh nghiệp cần bỏ ra 735.000 VND/1 tháng với bản Pro. Doopage cũng có các gói nhỏ hơn với mức giá từ 105.000 – 325.000 VND/1 tháng.

Nếu chưa sẵn sàng và muốn dùng thử 5 ngày miễn phí, hãy truy cập vào trang web của phần mềm chatbot này để trải nghiệm nhé!

phan mem chat bot doopage thiet ke website doanh nghiep

 

2. Ahachat

Phần mềm chatbot này là giải pháp được phát triển bởi người Việt Nam, nên không khó hiểu khi đây là cái tên phổ biến và nổi bật tại thị trường “sân nhà”. Ưu điểm của Ahachat là đa dạng, dễ sử dụng và miễn phí. Hơn thế, chatbot của Ahachat hỗ trợ sơ đồ mind map giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng kịch bản tương tác với khách hàng hiệu quả.

 

Tính năng của Ahachat

Khi thiết kế website doanh nghiệp, nếu lựa chọn Ahachat thì hầu như bạn không cần phải làm gì nhiều vì phần mềm có đa dạng kịch bản cho bạn lựa chọn. Tích hợp Ahachat, doanh nghiệp sẽ có thể:

 • Trả lời tin nhắn tự động theo kịch bản
 • Chăm sóc, gắn thẻ khách hàng
 • Chat với khách hàng fanpage trực tiếp trên Ahachat
 • Gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng
 • Chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn tự động theo lịch
 • Ẩn comment khi khách hàng comment trên fanpage
 • Hiển thị menu trên hộp thoại
 • Auto like, trả lời comment khách hàng

 

Chi phí

Ahachat tính phí dựa vào số lượng tin nhắn, vì vậy doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các chiến dịch chatbot viral, tri ân, khuyến mại. Tuy vậy, nếu bạn chỉ cần gửi 1000 tin nhắn/tháng, bản miễn phí của phần mềm chatbot này vẫn cho phép bạn sử dụng trọn đời. Trong gói, vẫn có menu Ahachat, giới hạn trigger và A/B testing, nhưng không đồng bộ bot.

Đối với bản nâng cấp, doanh nghiệp cần mất phí từ 300.000VNĐ – 2.000.000VNĐ/tháng để thêm số lượng tin nhắn gửi hàng loạt hay số lượng subscribers.

phan mem chatbot ahachat thiet ke website doanh nghiep

 

3. ManyChat

Nếu bạn đang áp dụng hình thức kinh doanh online thì việc sử dụng ManyChat sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của bạn đấy. Phần mềm chatbot này giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng các ứng dụng như Facebook Messenger và SMS để thu hút khách hàng.

Bằng cách xây dựng bot bán sản phẩm, đặt lịch hẹn, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, nắm bắt thông tin liên hệ và xây dựng mối quan hệ thông qua các ứng dụng nhắn tin phổ biến, ManyChat luôn đi đầu trong việc kết nối cộng đồng và là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp.

 

Tính năng của Manychat

ManyChat hoạt động theo cách mà bạn đã thiết lập và hoàn toàn có thể xử lý tốt các công việc chăm sóc khách hàng. Cụ thể:

 • Quản lý tệp khách hàng
 • Live chat trực tiếp
 • Gửi tin nhắn hàng loạt ngay lập tức hoặc thời gian cụ thể
 • Kết nối với website và với nhiều phần mềm của bên thứ ba như: Shopify, Google Sheets, MailChimp, HubSpot, ConvertKit hoặc Zapier

 

Chi phí

ManyChat cung cấp 2 phiên bản miễn phí và trả phí.

Bản miễn phí, bạn vẫn có thể khai thác các chức năng trên phần mềm chatbot này, tuy nhiên một số chức năng chủ chốt sẽ bị giới hạn.

Bản trả phí: Nếu muốn sở hữu bản Pro, bạn cần trả 15$ (hơn 300.000đ)/tháng.

phan mem chatbot manychat

 

4. Chatfuel

Nhắc đến ManyChat thì không thể nào không nhắc đến Chatfuel, 2 nền tảng thường được cộng đồng so sánh với nhau bởi nhiều tính năng tương tự. Chatfuel cho phép bất cứ ai cũng có thể tạo ra chatbot cho riêng mình, kể cả những người không biết lập trình. Đây cũng là phần mềm chatbot hàng đầu thế giới dành cho Facebook Messenger

 

Tính năng của Chatfuel

Giống với ManyChat, Chatfuel vận hành với ngôn ngữ tiếng Anh, không hỗ trợ tiếng Việt nên nếu doanh nghiệp phát triển ở thị trường quốc tế thì 2 phần mềm chatbot này sẽ là lựa chọn số 1 với các ưu thế vượt trội:

 • Dễ sử dụng
 • Miễn phí
 • Xây dựng kịch bản dễ dàng
 • Kết nối trực tiếp với fanpage
 • Không giới hạn bot
 • Hỗ trợ bản trả phí

 

Chi phí

Bản miễn phí: Bạn có thể sử dụng Chatfuel miễn phí tới 50 khách hàng đầu tiên, đồng thời, có chatbot ở cả nền tảng Facebook Messenger và Instagram.

Bản tính phí: Bạn cần chi trả 15$ (hơn 300.000đ/tháng) để sử dụng các tính năng nâng cao của Chatfuel cho 500 users. Với lượng users cao hơn, chi phí giao động từ 85$ – 180$.

phan mem chatbot chatfuel

 

5. Messnow

Vẫn là một phần mềm chatbot miễn phí, dễ dàng sử dụng và không yêu cầu nhiều về kỹ năng. Đặc biệt, chatbot do Hekate phát triển với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Messnow có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên chính xác, có kho ứng dụng với rất nhiều lựa chọn như đọc báo, chơi game, chỉnh sửa ảnh… giúp người dùng có thể tích hợp vào bot.

 

Tính năng của Messnow

 • Giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt
 • Khởi tạo đơn giản
 • Tích hợp với ứng dụng nhắn tin Zalo và Zalo cửa hàng, đủ sức tạo chatbot trên Zalo
 • Khả năng huấn luyện hơn 50 ngôn ngữ
 • Kho ứng dụng đa dạng, dễ dàng tích hợp
 • Các template chuyên nghiệp được thiết lập sẵn

 

Chi phí

Messnow luôn giữ nền tảng miễn phí và ngày càng đơn giản hoá nó để tất cả doanh nghiệp đều có thể tạo chatbot cho mình

Với phiên bản Messnow Pro, bạn chỉ cần trả phí 399.000 VND/tháng là có thể trải nghiệm toàn bộ tính năng chuyên nghiệp của Messnow.

phan mem chatbot messnow thiet ke website doanh nghiep

 

Kết

Việc sử dụng phần mềm chatbot khi thiết kế website doanh nghiệp để nâng cao trải nghiệm khách hàng, tự động hoá nhiều tác vụ cần sức người và tốn thời gian, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh là điều mỗi doanh nghiệp cần làm để không bị đào thải khỏi môi trường kinh doanh số.

Để có thể lựa chọn phần mềm chatbot phù hợp với doanh nghiệp, bạn cần đánh giá theo các tiêu chuẩn tối thiểu: nhu cầu chăm sóc khách hàng, quy mô kinh doanh hiện tại và mục đích sử dụng. Sau khi đã xác định được các thông tin cơ bản, doanh nghiệp của bạn có thể trải nghiệm 5 phần mềm chatbot phổ biến nhất tại Việt Nam mà CO-WELL Asia đã tổng hợp trong bài viết này.

Tiếp tục theo dõi CO-WELL Techblog để đọc thêm những kiến thức công nghệ mới và hiệu quả cho hoạt động kinh doanh nhé.

 
Join us