CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE NĂM 2020

05/10/2020 1182
Chi phí thiết kế website
WEB DEVELOPMENT

Sự bùng nổ công nghệ trong những năm gần đây khiến số lượng người dùng internet ngày càng tăng. Bên cạnh các hình thức marketing truyền thống, các nền tảng mạng xã hội, website đã trở thành những công cụ quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Chính vì thế, nhu cầu xây dựng, làm mới website cũng tăng cao. Thế nhưng, khi trên thị trường có quá nhiều đơn vị cung ứng với nhiều mức giá khác nhau thì lựa chọn đơn vị nào và chi phí thiết kế website bao nhiêu là đủ? Hãy cùng CO-WELL Asia tìm hiểu qua bài viết sau.

Chi phí thiết kế website có thể chia thành 3 phần chính là:

 • Chi phí mua tên miền và hosting
 • Chi phí thiết kế website
 • Các chi phí phát sinh khác

Xem thêm những cách giảm chi phí thiết kế website

1. Chi phí mua tên miền và hosting

Tên miền và hosting là hai thành phần cơ bản nhất trong cơ cấu của chi phí xây dựng website. Chi phí này không chỉ trả một lần mà cần trả định kì để duy trì website của bạn.

Bạn cần cung cấp một tên miền súc tích, dễ hiểu để khách hàng có thể hình dung được phần nào nội dung của website, nhưng đồng thời, nó cũng cần độc đáo, ấn tượng, để khách hàng ghi nhớ. Có hai loại tên miền là tên miền quốc tế (.com, .org, .net, .info…) và tên miền Việt Nam (.vn, .com.vn). Tùy vào tên miền bạn chọn mà mức giá khác nhau, có thể dao động từ vài trăm đến vài chục triệu đồng/năm.  Tên miền quốc tế thường rẻ hơn so với tên miền Việt Nam. Bạn có thể tham khảo giá tên miền tại đây. Tên miền thường được mua theo năm, tối thiểu là 1 năm và tối đa là 10 năm.

Nếu website là một ngôi nhà thì tên miền là địa chỉ nhà còn hosting lại là mảnh đất nơi ngôi nhà website ấy được xây dựng. Hosting là không gian lưu trữ toàn bộ mã nguồn và dữ liệu của website trên Internet, nếu không có hosting thì website không thể hoạt động được. Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn nên lựa chọn các gói hosting có tốc độ, băng thông và dung lượng phù hợp để website hoạt động ổn định nhất.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn gói nào cho phù hợp, CO-WELL Asia sẽ tư vấn giúp bạn.

Chi phí thiết kế website

Xây dựng website được ví như xây dựng một ngôi nhà

2. Chi phí thiết kế website

Đây là khoản chi phí chính khi thiết kế một website. Mỗi nhà cung ứng có cách tính phí riêng nhưng thường căn cứ vào thời gian, công số nhân sự để báo giá. Thời gian thiết kế ngắn hay dài, công sức bỏ ra nhiều hay ít lại phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể về giao diện và các tính năng của website. Một website có giao diện đơn giản, ít chức năng chắc chắn có giá thấp hơn các website thiết kế theo yêu cầu với giao diện và các tính năng phức tạp.

Chi phí thiết kế website tại CO-WELL Asia là bao nhiêu?

Lấy ví dụ với một website giới thiệu doanh nghiệp, đây là website có chức năng chính là cung cấp thông tin doanh nghiệp, mục đích là giới thiệu công ty, gây dựng sự trung thành khách hàng…  Vì vậy những website doanh nghiệp này thường có các trang con như sau:

Tại CO-WELL Asia, chi phí thiết kế website doanh nghiệp được tính dựa trên tổng đơn giá của trang con như trên. Những trang có nhiều thiết kế và yêu cầu phức tạp như trang chủ có giá dao động từ 30-40 triệu đồng/trang, những trang đơn giản hơn, nội dung tĩnh có giá trên dưới 10 triệu đồng. Vui lòng liên hệ trực tiếp với CO-WELL Asia để có được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

chi phí thiết kế website 2020

Một số trang nội dung cơ bản của website giới thiệu doanh nghiệp

Bên cạnh các trang thành phần cơ bản, để hỗ trợ cho doanh nghiệp, ngày càng nhiều tính năng mới được phát triển và tích hợp với website như:

 • Tích hợp trò chuyện qua Messenger Facebook hay phần mềm chat tự động
 • Tìm kiếm
 • Thiết kế phiên bản trên thiết bị di động
 • Đa ngôn ngữ
 • Trang quản trị nội dung (back-end)

Chi phí phát triển thêm các tính năng này có giá từ 2 triệu đến 5 triệu đồng/tính năng và cũng được tính thêm vào chi phí thiết kế website. Tóm lại, để có một website doanh nghiệp hoàn chỉnh, mức giá bạn cần trả có thể lên đến một trăm đến vài trăm triệu đồng. Con số này có thể giảm nếu bạn chỉ định xây dựng một landing page hoặc tăng nếu bạn cần cả một hệ thống website thương mại điện tử.

Chi phí thiết kế website của CO-WELL Asia có cao không?

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những quảng cáo thiết kế website giá rẻ chỉ với 10 triệu, thậm chí có những website chỉ có giá 2-3 triệu đồng. Thế nhưng những website giá rẻ thường đi kèm với các nhược điểm như:

 • Thiết kế đơn điệu, nghèo nàn, chung một template với nhiều website khác
 • Ít chức năng, khó chỉnh sửa và nâng cấp
 • Sử dụng mã nguồn mở nên dễ có lỗ hổng an ninh
 • Code cồng kềnh khiến thời gian tải trang chậm
 • Khó tối ưu SEO
 • Không/khó tích hợp các tính năng riêng
 • Và rất nhiều hạn chế khác.

Nếu bạn là doanh nghiệp hay hộ kinh doanh nhỏ, chưa có nhiều kinh phí để đầu tư một website chuyên nghiệp thì có thể sử dụng website giá rẻ để tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng. Nhưng nếu là doanh nghiệp lớn, việc sử dụng website giá rẻ có thể ảnh hưởng rất nhiều đến định vị và hình ảnh thương hiệu của bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong triển khai lĩnh vực phát triển website và ứng dụng, từng hợp tác với nhiều khách hàng lớn ở cả thị trường Nhật Bản và Việt Nam như AEON, Vinmart, Vinschool, Bitexco… dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của CO-WELL Asia cam kết mang tới:

 • Website có giao diện độc quyền: Không sử dụng bất kỳ template nào, mỗi website được xây dựng bởi CO-WELL Asia đều được thiết kế đặc biệt dựa trên những tìm hiểu kỹ lưỡng về nhu cầu của khách hàng. Qua đó đảm bảo được tính đồng nhất trong việc bảo vệ nhận diện thương hiệu, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, linh hoạt đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi doanh nghiệp.
 • Tối ưu hóa code – Cấu trúc chuẩn SEO: Giúp giảm thiểu thời gian tải trang, dễ dàng trong việc nâng cấp website và hỗ trợ SEO một cách tối đa.
 • Nâng cao trải nghiệm khách hàng: Với việc không ngừng nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới như AR-VR, AI, Video 360… CO-WELL Asia cũng tích hợp những công nghệ này vào website để tạo nên một dấu ấn riêng cho khách hàng truy cập vào website của bạn.
 • Dịch vụ trọn gói: Không chỉ triển khai, CO-WELL còn cung cấp dịch vụ trọn gói từ tư vấn đến khi hoàn thiện, bàn giao, hướng dẫn khách hàng sử dụng và bảo hành, bảo trì.
 • Cam kết bảo mật

Chi phí thiết kế website 2020

Bảo mật là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu khi xây dựng website

 

3. Các chi phí phát sinh khác

Như đã đề cập phía trên, để duy trì website, bạn cần trả phí hosting và tên miền định kỳ. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp còn ký hợp đồng bảo trì để nâng cấp tính năng web hay duy trì nuôi dưỡng nội dung web. Hợp đồng này có thể ký theo năm hoặc theo chức năng bổ sung.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp của bạn cũng nên tính đến dự toán ngân sách cho hoạt động Marketing trên website của mình như tối ưu SEO,  quảng cáo Google Ads, chi phí content cho các bài viết trên website.

 

Trên đây là những chia sẻ về chi phí thiết kế website năm 2020, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 
Join us