5 NỀN TẢNG TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ CHO DOANH NGHIỆP

04/01/2021 348
5 nen tang website mien phi
WEB DEVELOPMENT

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, việc sở hữu một website để đại diện cho doanh nghiệp không còn là công việc phải nhờ cậy hoàn toàn đến các lập trình viên hoặc các nhà thiết kế website chuyên nghiệp. Với các cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ với chi phí đầu tư cho website hạn chế, việc tự mình thiết kế website miễn phí không còn là điều xa vời. Tuy vậy, trong số vô vàn các lựa chọn tạo website miễn phí, đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn và doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây cùng CO-WELL Asia nhé.

Đọc thêm: Những mẹo tối đa hiệu quả cho website doanh nghiệp

CÁC NỀN TẢNG TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

WordPress

Trong số các nền tảng tạo website miễn phí được đề cập trong bài viết, có thể nói WordPress chính là cái tên phổ biến nhất. Bạn có thể dùng nó để tạo ra một trang bán hàng TMĐT, một forum cho cộng đồng, một mạng xã hội, website cá nhân/doanh nghiệp, blog và nhiều hơn thế nữa. Không chỉ là một CMS nổi tiếng và được nhiều website nổi tiếng thế giới sử dụng, WordPress cũng là một đề cử sáng giá cho những người ít có kinh nghiệm xây dựng website bởi giao diện back-end cực kỳ dễ hiểu với rất ít hoặc không cần đến code.

Khi tạo website trên nền tảng này, bạn có thể chọn từ những mẫu thiết kế chuyên nghiệp sẵn có hoặc tự tạo thiết kế theo nhu cầu của mình. Dưới đây là một trong số các template sẵn có trên WordPress:

wordpress website mien phi

Khi truy cập vào, WordPress sẽ cho bạn rất nhiều các mẫu website để bạn xem trước và thử lựa chọn cho mình hoặc doanh nghiệp. Khi chọn được mẫu ưng ý, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để chỉnh sửa website của mình hoặc sau đó có thể nhanh chóng đổi lại mẫu khác nếu cần.

Nhìn chung, WordPress được xếp đầu trong danh sách những nền tảng tạo website miễn phí bởi sự phổ biến cũng như các tính năng mạnh mẽ, khả năng mở rộng cũng như sự dễ dàng trong sử dụng. Ngoài ra, WordPress còn hỗ trợ đa ngôn ngữ (có cả tiếng Việt) và hỗ trợ tối đa về khả năng SEO của website.

 

Wix

Wix là một trong số các nền tảng tạo website miễn phí nổi tiếng nhất, với hơn 110 triệu người dùng và thường được so sánh với WordPress. Chỉ cần sử dụng các thao tác kéo-thả đơn giản với kho template khổng lồ, đẹp và đa dạng; đây là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng online, nhà hàng hay thậm chí các profile cá nhân. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng như việc thao tác trên một ứng dụng chứ không phải một nền tảng phức tạp, đồng thời cũng có hệ thống chăm sóc khách hàng rất chất lượng và hỗ trợ dù bạn sử dụng phiên bản miễn phí.

wix website mien phi

Wix.com còn cung cấp Google Analytics tích hợp sẵn để phân tích trang website của bạn và hàng trăm các ứng dụng khác cả miễn phí và trả phí, để cài trên website. Tuy nhiên có một vấn đề với phiên bản miễn phí của Wix là chứa nhiều quảng cáo và sẽ cần nâng cấp lên bản premium để tắt.

Weebly

Tương tự như Wix, Weebly là một công cụ giúp tạo website chỉ bằng những động tác kéo-thả để lựa chọn, thay đổi đối tượng, hình ảnh, màu sắc… Ngoài ra, nó còn có CMS tích hợp, công cụ SEO và Google Analytics cũng như Paypal, tính năng thẻ quà tặng, v.v… – những tính năng thiết thực cho các doanh nghiệp muốn theo đuổi TMĐT. Weebly giúp thiết kế không cần hiểu lập trình, do vậy, phù hợp với hầu hết các đối tượng sử dụng. Và điểm vượt trội hơn của Weebly so với các đối thủ tạo website miễn phí khác là nó không chứa quảng cáo.

Về điểm yếu, Weebly hạn chế người dùng chỉ được sử dụng các tính năng sẵn có mà không thể thuê đơn vị ngoài thiết kế hoặc code thêm tính năng khác. Không chỉ vậy, bạn sẽ mất 3% trên mỗi đơn hàng thành công và để tránh điều này, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản Doanh nghiệp của Weebly.

 

 

SITE123

Site123 được coi là một trong những nền tảng linh hoạt và dễ sử dụng nhất khi cho phép bạn thay đổi mọi yếu tố bạn cần và chỉ cần một cú click để có các mẫu thiết kế và đồ họa mong muốn. Site123 cung cấp thư viện ảnh miễn phí khổng lồ, các phông chữ đặc biệt và chuyên nghiệp, cũng như tính năng tạo nhiều trang (và không giới hạn)! Ngoài ra, nó còn có tích hợp Google Analytics, kho lưu trữ 500MB, không có quảng cáo vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần phải quá áp lực về việc nâng cấp sang phiên bản trả phí. Tuy vậy, nó cũng có một số hạn chế khi cần nhiều thao tác để thực hiện một số yêu cầu, cũng như thực hiện chỉnh sửa nội dung ở trên một trang khác – điều này khiến người dùng khó liên tưởng được cách bố trí text ở trên trang.

site123 template

Webnode

WebNode là một lựa chọn tương đối ổn cho các chuyên gia hoặc các thương hiệu cá nhân – vì nó dễ sử dụng, và bạn hoàn toàn có thể tạo website miễn phí bằng các ngôn ngữ khác nhau. WebNode hỗ trợ các cửa hàng kinh doanh trực tuyến, và các trang website được tương thích với các thiết bị khác nhau: Android, Mac và IOS. WebNode cũng cung cấp các thống kê giúp đánh giá độ hiệu quả của website, và với phiên bản miễn phí thì bạn cũng không bị làm phiền bởi quảng cáo. Gần đây họ cũng liên tục đổi mới các thiết kế của mình và khiến chúng trở nên hiện đại, hợp thời hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể đổi sang mẫu khác nếu đã đưa ra quyết định.

 

VẬY CÓ NÊN SỬ DỤNG NỀN TẢNG TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ?

Vậy là CO-WELL Asia đã gợi ý cho bạn các nền tảng giúp bạn sở hữu một website cho riêng mình một cách miễn phí! Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết đâu mới là nền tảng phù hợp nhất, bạn có thể thử tạo trên nhiều trang để có thể đưa đến kết luận. Hãy luôn vạch sẵn kế hoạch từ đầu để biết mình cần gì cho website đó và liên tục take note để rút ra kinh nghiệm qua những lần triển khai của mình.

Miễn phí là một lợi thế rất lớn cho những người làm kinh doanh đơn lẻ, start-up hay có quy mô nhỏ. Tuy nhiên, về cơ bản, những nền tảng trên cũng là những hình thức kinh doanh – điều này khiến cho những phần website-miễn-phí dù hấp dẫn nhưng vẫn có những hạn chế và bắt buộc bạn phải trả phí nếu muốn nâng cấp hay mở rộng quy mô. Đồng thời, nó cũng đặt ra bài toán về kế hoạch, ý tưởng, nội dung – tất cả phải do bạn tự quyết định và tự tay làm. Và nếu bạn gặp khó khăn trong bất kỳ khâu nào, bạn cũng sẽ phải tự mình xử lý.

Nếu rơi vào tình trạng đó, bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn thiết kế website cho riêng mình. Dù không miễn-phí, nhưng bạn được nhàn nhã hơn rất nhiều trong việc đưa quyết định và xử lý. Hãy tìm đến những đơn vị thiết kế website có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để được tư vấn khi những nền tảng miễn phí không phải là lời giải cho doanh nghiệp bạn nhé!