XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEB 2021 HOT NHẤT – BẠN ĐÃ BIẾT?

09/04/2021 788
WEB DEVELOPMENT

Trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống như thời trang, nội thất, công nghệ, mọi thiết kế đều phải bắt kịp xu hướng để người dùng có được trải nghiệm tốt nhất. Thiết kế web cũng không nằm ngoài việc này, nhất là khi người dùng ngày càng đề cao tính thẩm mỹ. Trong năm 2021 này, các xu hướng thiết kế web sẽ kế thừa nhiều từ năm 2020. Các xu hướng bao gồm  tập trung hơn vào thiết kế toàn diện (inclusive design), phong phú trải nghiệm người dùng. CO-WELL Asia tin rằng dưới đây là xu hướng thiết kế web 2021 hot nhất để bạn tham khảo và sử dụng phù hợp với mục đích của mình.

CẬP NHẬT NGAY: 10 XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE 2022

 

1. Tăng cường trải nghiệm với công nghệ AR

Thực tế ảo tăng cường (AR) là yếu tố khá mới, chưa có nhiều doanh nghiệp áp dụng vào website của mình. Tuy nhiên đây lại là phương pháp vô cùng hữu hiệu trong việc “giữ chân” người truy cập ở lại website của bạn lâu hơn. Bởi AR giúp người dùng trải nghiệm những yếu tố ảo trong thế giới thực một cách vô cùng sinh động. Doanh nghiệp B2C hay B2B đều có thể áp dụng AR vào website của mình. Từ đó cho phép các khách hàng trải nghiệp sản phẩm. dịch vụ của doanh nghiệp ngay tại website. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục hoành hành, khiến cho việc bán hàng tại chỗ bị ảnh hưởng. Vì thế, tích hợp AR chắc chắn sẽ trở thành xu hướng thiết kế web 2021 hot nhất

 

xu hướng thiết kế web 2021 hot nhất sử dụng AR
IKEA ứng dụng công nghệ AR trong kinh doanh nội thất, giúp người mua có thể “ướm thử” bàn ghế tại nhà

 

2. Tùy chỉnh con trỏ chuột

Như đã nói ở trên, inclusive design (thiết kế toàn diện) là tương lai của thiết kế website. Bởi việc cá nhân hóa trải nghiệm đang ngày một phổ biến trong việc sử dụng internet ngày nay. Tất cả các ông lớn công nghệ như Youtube, Facebook đều đang cố gắng cá nhân hóa nội dung đến từng đối tượng người dùng. Vì vậy, tại sao bạn không tạo ra sự cá nhân hóa này bằng việc cho phép tùy chỉnh con trỏ chuột ngay trên website của mình?

 

xu hương thiết kế web 2021 hot - sử dụng custom cursor
Một ví dụ về việc đưa logo lên hình con trỏ chuột

 

Thay vì hình mũi tên trắng thông thường, khi truy cập website của bạn, người dùng sẽ thấy con trỏ chuột có hình dáng logo, hoặc có màu sắc thương hiệu của bạn. Việc này sẽ khiến họ cảm thấy mới mẻ và muốn trải nghiệm trang web của bạn lâu hơn. Với sự đổi mới này, bạn chắc chắn sẽ là người tiên phong trong những xu hướng thiết kế web 2021 hot nhất.

Tuy nhiên, mọi sự tùy chỉnh đều làm ảnh hưởng đến tính nguyên bản. Vì vậy, khi muốn thiết kế con trỏ chuột trên website của mình, bạn cần lưu ý:

  • Giữ hình dáng đơn giản, dễ nhìn
  • Đảm bảo chức năng của con trỏ chuột
  • Kiểm trên các trình duyệt và dự phòng cho các trường hợp con trỏ của bạn không được hỗ trợ.

 

3. Sử dụng màu lặng (muted colors)

Màu lặng là những màu cơ bản (đỏ, vàng và xanh) hay màu thứ sinh (do hai màu cơ bản trộn lại) được kết hợp cùng với màu xám để giảm nhẹ sắc độ màu xuống. Muted colors nằm ở phần chuyển tiếp của bảng màu đơn sắc và toàn sắc, gây ấn tượng với sự nền nã của mình. (Theo Elledecoration)

 

màu lặng
Màu lặng sử dụng trong thiết kế web tạo sự hiện đại, ấn tượng

 

Các sắc màu lặng sẽ trở thành xu hướng thiết kế web 2021 hot. Yếu tố này thu hút mắt người xem đến hình minh họa hoặc tiêu điểm của trang web một cách tự nhiên. Đồng thời giúp giảm mỏi mắt, khiến mọi người muốn ở lại website của bạn lâu hơn.

Với màu sắc, bạn nên quan tâm đến cả đối tượng người khiếm thị. Hãy đảm bảo rằng bạn đang chọn màu sắc có độ tương phản phù hợp để họ có thể đọc được tất cả văn bản. Bạn có thể sử dụng Trình kiểm tra độ tương phản của WebAim cho trang web của mình.

 

4. Xu hướng thiết kế web no-code

No-code không có nghĩa là từ nay việc code website sẽ chấm dứt. Hình thức website no-code chỉ đơn giản là cho phép nhiều người tự tạo nên website, thay vì chỉ dành cho những người có hiểu biết sâu sắc về lập trình. Khi mà việc mua sắm, chia sẻ thông tin trực tuyến, những người bán hàng, người dùng internet càng có nhu cầu tạo lập website cho mình. Do vậy, đây chắc chắn là một trong những xu hướng thiết kế web 2021 hot nhất.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng thiết kế website no-code mà bạn có thể sử dụng mà không cần có kiến thức về lập trình. Tumblr, Blogger (Google) dành cho blog cá nhân. Còn website thương mại điện tử có thể được tạo bởi WordPress, Shopify, Magento,….

Dù vậy, việc sử dụng nền tảng thiết kế website no-code chỉ nên áp dụng với cá nhân, các SMEs (doanh nghiệp vừa và nhỏ). Với doanh nghiệp lớn, sự tham vấn những đơn vị có kinh nghiệm là việc cần thiết. Bởi website của loại doanh nghiệp này thường chứa lượng thông tin, giao dịch lớn. Vì vậy nền tảng thiết kế kéo, thả đơn giản sẽ không thể đáp ứng nhu cầu.

 

Kết

Trên đây là những xu hướng thiết kế web 2021 hot nhất mà CO-WELL tổng hợp. Tất nhiên, đây mới chỉ là những dự đoán và xu hướng hoàn toàn có thể thay đổi. Tuy nhiên, sự sáng tạo và lấy người dùng làm trung tâm luôn là chìa khóa cho một thiết kế đẹp, hiệu quả. Bạn có thể đọc thêm chuyên mục Techblog của CO-WELL Asia để cập nhật những kiến thức, xu hướng trong thiết kế website. Nếu bạn chưa sở hữu website cho doanh nghiệp của mình, hoặc đã sở hữu nhưng chưa biết cách để tối ưu, hãy liên hệ CO-WELL Asia.

Cùng CO-WELL Asia cập nhật 10 XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE 2022

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế website, CO-WELL đã từng triển khai thành công nhiều dự án. Từ website doanh nghiệp, trường học, trung tâm thương mại, đến website eCommerce trên nền tảng Magento. Vì vậy CO-WELL tự tin có thể mang đến giải pháp và tư vấn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, bất kể lĩnh vực và quy mô.

Liên hệ ngay với CO-WELL Asia: https://co-well.vn/lien-he/

 

 
Join us