PHẦN MỀM CRM NÀO TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN?

02/11/2021 704
phan mem crm nao tot 8
WEB DEVELOPMENT

Sau bài viết “CRM là gì? Vì sao doanh nghiệp cần áp dụng CRM? đã được đăng tải, bạn đã nắm được cơ bản về CRM cũng như nhận thấy CRM là một phần mềm cần có khi thiết kế website doanh nghiệp. Vậy phần mềm CRM nào tốt và phù hợp nhất cho bạn? Hãy cùng CO-WELL Asia so sánh 5 phần mềm CRM phổ biến nhất hiện nay nhé!

phan mem crm nao tot 1

1. Phần mềm CRM nào tốt nhất – Salesforce

Salesforce là phần mềm CRM phổ biến nhất trên thế giới. Salesforce là một phần mềm có thể được tùy chỉnh và tối ưu hóa để phù hợp với bất kỳ doanh nghiệp nào. Bạn có thể dễ dàng thay đổi cho phù hợp với quy trình vận hành của doanh nghiệp. Nhờ đó, Salesforce tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh hơn, tự động hóa để nâng cao hiệu quả của các quy trình kinh doanh và quy trình quản lý khách hàng nội bộ.
phan mem crm nao tot 2
Một số tính năng của Salesforce bao gồm: Marketing Cloud, Service Cloud, Sales Cloud và Commerce Cloud. Đặc biệt, tất cả tính năng này có thể kết hợp với nhau tùy theo nhu cầu của bạn. Salesforce được biết đến rộng rãi như là tiêu chuẩn cho các phần mềm CRM trên toàn thế giới. Đủ để thấy Salesforce là “ông lớn” trong lĩnh vực CRM thế nào!

1.1. Ưu điểm

Được mệnh danh là phần mềm CRM phổ biến và tốt nhất hiện nay, Salesforce có các ưu điểm:

 • Có khả năng tùy chỉnh theo bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Salesforce cung cấp một loạt các sản phẩm kinh doanh, tất cả đều tích hợp với nhau, cho phép công ty của bạn mở rộng quy mô, giúp tăng trưởng dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Báo cáo trực quan về doanh thu, giá trị đơn đặt hàng trung bình và hơn thế nữa.
 • Danh sách mở rộng các cài đặt và tiện ích báo cáo cung cấp nhiều góc nhìn về dữ liệu khách hàng.
 • Các plugin và một kho tiện ích đầy đủ để tối ưu hóa quy trình bán hàng của bạn.
 • Các tính năng dành cho tiếp thị qua email (Salesforce Marketing Cloud), trực quan hóa dữ liệu (Datorama),…
 • Tích hợp với nhiều công cụ phổ biến nhất như Mailchimp, Zapier, Jira và Outlook.
 • Tích hợp bên thứ ba cho các tên tuổi lớn như Google và Facebook rất đơn giản để thêm và cấu hình.
 • Có sẵn một API.
 • Bảo mật dữ liệu tốt nhất và tuân thủ HIPAA nếu cần.

 

1.2. Nhược điểm

Mặc dù có nhiều khả năng, nhưng Salesforce là một trong những phần mềm CRM khá phức tạp. Hệ thống CRM này hoạt động hiệu quả hơn với các doanh nghiệp có quy trình bán hàng và tiếp thị bài bản, điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra, để sử dụng Salesforce thì chi phí bạn bỏ ra cũng không hề nhỏ. Trong khi đó, việc chăm sóc khách hàng còn chưa thực sự hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng Salesforce.

 

1.3. Giá thành

Với mức giá từ $30/tháng, bạn có thể lựa chọn 1 trong số các gói được cung cấp: Basic, Standard, Pro hoặc Enterprises. Việc lựa chọn gói tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và khả năng tài chính của doanh nghiệp.

 

2. HubSpot

Phần mềm CRM nào tốt thì không thể không nhắc đến HubSpot. HubSpot cung cấp các giải pháp quản lý mối quan hệ cho kênh bán hàng, mạng xã hội, nội dung và các quy trình kinh doanh kỹ thuật số khác. Kể từ khi thành lập vào năm 2006, HubSpot đã phát triển trở thành một trong những công cụ CRM thân thiện với người mới bắt đầu nhất. Mặc dù chủ yếu được kết hợp với việc cung cấp các giải pháp cho các quy trình marketing kỹ thuật số, nhưng nó vẫn có hiệu quả trong các quy trình bán hàng truyền thống khác.

phan mem crm nao tot 3

 

2.1. Ưu điểm

 • HubSpot được tạo ra bởi chuyên gia nghiên cứu thị trường và các chuyên gia marketing nên vô cùng tối ưu cho các hoạt động bán hàng. HubSpot có phần mềm tiếp thị để giúp bạn tăng lưu lượng truy cập, chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn và chạy các chiến dịch marketing hoàn chỉnh trên quy mô lớn.
 • Giao diện người dùng thân thiện ngay cả với người lần đầu sử dụng.
 • Tiết kiệm thời gian giúp bạn hiểu sâu hơn về khách hàng tiềm năng, tự động hóa các công việc và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Dễ dàng theo dõi dữ liệu trước và sau quá trình bán hàng. Điều này bao gồm khả năng theo dõi hoạt động của khách hàng trước khi mua thông qua các chỉ số xem xét sản phẩm và sau khi mua qua các chỉ số mua lặp lại,…

 

2.2. Nhược điểm

Giống như Salesforce, HubSpot thích hợp cho các doanh nghiệp đã có quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng bài bản. Với những doanh nghiệp nhỏ, có thể HubSpot sẽ là một lựa chọn chưa phù hợp.

 

2.3. Giá thành

HubSpot cung cấp 3 gói bao gồm Starter, Professional và Enterprises. Ngoài ra có tùy chọn miễn phí cho gói Basic, nhưng bạn có thể phải trả từ $50 đến $3.000 / tháng tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn.

 

3. MISA

Bạn có thể đã biết tới phần mềm CRM AMIS của MISA – doanh nghiệp Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp quản trị bán hàng và quản trị doanh nghiệp. Là phần mềm CRM “made in Vietnam” nhưng khả năng của AMIS cũng không kém các phần mềm của nước ngoài.

phan mem crm nao tot 4

 

3.1. Ưu điểm

 • Thu hút khách hàng hiệu quả bằng công cụ tạo landing page, form & CTA.
 • Tích hợp các công cụ marketing: Email marketing, đo lường hiệu quả chiến dịch marketing.
 • Quản lý toàn diện, an toàn và bảo mật dữ liệu về khách hàng.
 • Xây dựng và quản lý quy trình bán hàng chuyên nghiệp.
 • Phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp và loại hình doanh nghiệp.
 • Nhanh chóng xây dựng báo cáo tình hình kinh doanh.
 • Tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng với việc xây dựng kịch bản.

 

3.2. Nhược điểm

Phần mềm AMIS CRM phù hợp hơn với các đơn vị kinh doanh B2B (có chu kỳ bán hàng dài, cần theo dõi và chăm sóc khách hàng dài ngày). Đối với các đơn vị kinh doanh B2C thì giá trị đơn hàng phải lớn có chu kỳ bán hàng dài.

 

3.3. Giá thành

Giá gói AMIS CRM dao động từ 80.000 tới 120.000/user/tháng. Mức chi phí này phù hợp với đa số các doanh nghiệp.

 

4. Getfly CRM

Thêm một phần mềm CRM của Việt Nam được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho mình. Getfly CRM mang đến giải pháp phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

phan mem crm nao tot 5

 

4.1. Ưu điểm

 • Giá thành rẻ, phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ nhưng vẫn cần hệ thống CRM đủ đáp ứng nhu cầu.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

4.2. Nhược điểm

 • Không phù hợp với các doanh nghiệp lớn.
 • Hệ thống mới được xây dựng gần đây nên còn gặp nhiều trục trặc khi thao tác.
 • Phần mềm CRM nhưng lại tích hợp nhiều module phức tạp giống như 1 hệ thống ERP: module tài chính công nợ, quản lý kho.

 

4.3. Giá thành

Giá gói phần mềm Getfly CRM dao động từ 600.000đ đến 1.500.000đ mỗi tháng.

 

5. Odoo

Odoo CRM là một hệ thống mã nguồn mở nổi tiếng và phổ biến trên thế giới. Việc sử dụng Odoo CRM đem lại nhiều lợi ích lớn không chỉ riêng đối với bộ phận bán hàng mà còn giúp doanh nghiệp quản lý lợi nhuận và khách hàng hiệu quả hơn.

phan mem crm nao tot 6

5.1. Ưu điểm

 • Bạn có thể sử dụng toàn bộ các chức năng mà các phần mềm CRM nổi tiếng như Salesforce, Zoho,… đem lại trên Odoo, thậm chí Odoo còn có nhiều tính năng mà các hệ thống khác không có như dự đoán ngày chốt đơn, lưu trữ ảnh trên hệ thống thông tin khách hàng, hay nút CTA trên website,…
 • Odoo cho phép bạn chỉnh sửa, tuỳ biến, thêm các tính năng khác mà bạn muốn có nhưng các hệ thống khác chưa làm. Và ngoài ra, chi phí cho 1 module CRM cơ bản cũng rất thấp, phù hợp với các start-up.

 

5.2. Nhược điểm

 • Odoo khi muốn sử dụng yêu cầu bạn cung cấp nhiều loại thông tin và thiết lập cấu hình. Điều này sẽ rất khó khăn đối với các start-up khi chưa có đội ngũ IT khiến việc cài đặt sử dụng mất nhiều thời gian.
 • Trong quá trình sử dụng nếu cần hỗ trợ từ phía Odoo, bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu. Lý do vì Odoo chưa có đủ nhân lực hỗ trợ mạng lưới người dùng rộng lớn.

 

5.3. Giá thành

Chi phí sử dụng Odoo cũng tương đương với các phần mềm CRM khác với mức giá từ $30/tháng.

 

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp cho câu hỏi: Phần mềm CRM nào tốt? Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có cái nhìn tổng quan để cân nhắc một phương án phù hợp khi thiết kế website doanh nghiệp. Nếu bạn cần tìm doanh nghiệp cung cấp giải pháp xây dựng phần mềm CRM trong thiết kế website doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với CO-WELL Asia tại ĐÂY. Chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết phần mềm CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

 
Join us