NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ WEB BẤT ĐỘNG SẢN

19/05/2020 721
thiết kế web bất động sản
WEB DEVELOPMENT

Trong những năm vừa qua, khi dân số liên tục gia tăng, áp lực không nhỏ đè nặng lên hệ thống nhà ở của mỗi thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Đây chính là lý do khiến lĩnh vực “bất động sản” trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Thực tế, nếu bạn gõ công ty làm về lĩnh vực bất động sản” trên công cụ tìm kiếm Google,  thật ấn tượng  khi có tận trên khoảng 36.600.000  kết quả trả về. Tương tự như các lĩnh vực khác, doanh nghiệp làm về bất động sản cũng cần có một thiêt kếwebsite chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thiết kế web bất động sản cần có các tính năng gì, có điểm giống hay khác như thế nào so với một website thông thường thì không phải doanh nghiệp nào cũng đã nắm rõ. Hãy cùng CO-WELL Asia, đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp trọn gói, trả lời những thắc mắc trên trong bài viết này nhé!

 

Xem thêm: Top 5 website bất động sản đẹp năm 2020

 

1. Thiết kế web bất động sản khác web thông thường như nào?

Đối với một doanh nghiệp, website là nơi để giới thiệu sản phẩm – dịch vụ cũng như cung cấp các thông tin cụ thể khác về công ty. Với website giới thiệu, doanh nghiệp sẽ không cần thiết kế quá nhiều tính năng nhưng sẽ cần đầu tư về mặt hình ảnh để gây ấn tượng đối với người xem. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp cho phép thực hiện giao dịch trên website thì website đó sẽ cần tích hợp các tính năng phục vụ thanh toán, thậm chí cả giao hàng.

Khi thiết kế web bất động sản, doanh nghiệp sẽ cần có nhiều tính năng hơn để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, ví dụ tính năng lọc data theo các trường thông tin, tính năng xem nhà thực tế, tính năng xem vị trí nhà trên bản đồ,… Bạn sẽ cần suy nghĩ rất thấu đáo để có thể phát triển nên một website bất động sản vừa đầy đủ thông tin, vừa dễ dàng sử dụng , vừa tạo cảm xúc mạnh mẽ cho người xem.

 

2. Tính năng cần có khi thiết kế web bất động sản

Một website mua bán bất động sản sẽ cung cấp rất nhiều thông tin khác nhau. Vậy  làm sao để khách hàng không bị “lạc” trong một biển thông tin như vậy? Nếu website của bạn không giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết, khách hàng sẽ không có đủ kiên nhẫn và sẽ sớm rời bỏ.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng trang tin bất động sản chính: Trang tin truyền thống như alonhadat.com.vn, nhadatso.com,… hay trang tin hiện đại với nhiều tính năng nổi bật hơn như rever.vn, youhomes.vn,… Nếu trang tin truyền thống hoạt động chủ yếu giống như một nền tảng đăng tin, không hỗ trợ nhiều tính năng giúp người xem tìm kiếm thông tin thì những trang tin hiện đại được đầu tư bài bản về mặt giao diện, đồng thời tích hợp thêm nhiều tính năng đa dạng, nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Với kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, CO-WELL Asia xin được gợi ý những tính năng tối cần thiết ở một website bất động sản:

Với người tìm mua/ thuê bất động sản

Tính năng lọc dữ liệu theo các trường thông tin

Hãy giả sử bạn là một người đang có nhu cầu mua hoặc bán bất động sản…Bạn sẽ cần những thông tin gì? Chắc chắn không thể thiếu các yếu tố như: thể loại bất động sản (biệt thự, đất nền, nhà phố, căn hộ,…), diện tích, địa điểm, giá,… Khi thiết kế web bất động sản, hãy đảm bảo rằng thông tin có thể dễ dàng được lọc theo các trường thích hợp nhé.

 

Tính năng xem nhà

Bên cạnh những mô tả căn bản về ngôi nhà hoặc căn hộ như nội thất, không gian xung quanh, các tiện ích đi kèm, sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn có thể bổ sung những hình ảnh hoặc thậm chí video để người xem có thể hình dung một cách sinh động và rõ nét nhất về bất động sản mà họ đang nhắm đến. Đặc biệt, trong công nghệ hiện nay đã có những ứng dụng đắt giá dành riêng cho ngành bất động sản như:

  • Hình ảnh 360 độ

Ảnh 360 độ là loại hình ảnh cho cho phép người xem có thể tương tác với hình ảnh và khám phá toàn bộ khung cảnh xung quanh bức ảnh mà máy ảnh đã ghi lại được. Khi xem ảnh, người dùng chỉ cần thao tác với biểu tượng 360 độ trên ảnh và hình ảnh sẽ xoay tương ứng để bạn có thể xem được toàn cảnh khu vực. Với một căn hộ được chụp ảnh 360 độ, bạn sẽ có thể dễ dàng hình dung một cách tổng quan không gian, thay vì bị bó hẹp lại góc nhìn như một bức ảnh thông thường.

hình ảnh 360 độ

Ảnh minh họa

  • Hình ảnh 3D

Hình ảnh 3D là những hình ảnh được dựng lên một cách sống động như thật với sự trợ giúp của các phần mềm đồ họa vi tính. Nếu chủ căn hộ chưa kịp sắp xếp nội thất thì hình ảnh 3D vẫn sẽ giúp người xem dễ dàng mường tượng ra hình ảnh căn hộ trong tương lai sẽ tuyệt vời như thế nào.

co-well asia hình ảnh 3D

Ảnh minh họa

  • Tích hợp VR

Tính năng mới và hiện đại nhất bạn  nên cân nhắc thê m vào khi thiết kế web bất động sản  là tích hợp VR (virtual reality). Nếu như việc ứng dụng hình ảnh 360 độ và 3D khiến hình ảnh trở nên chân thực hơn thì công nghệ VR còn nâng cấp trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm lên một tầm cao mới.

Khi sử dụng công nghệ thực tế ảo VR, khách hàng sẽ có cảm giác mình đang hiện hữu trong một không gian không có thực. Thay vì phải mất thời gian để đến tận nơi tham quan một căn hộ mẫu, khách hàng có thể đeo kính VR và ngay lập tức họ dường như đang có mặt ở chính căn hộ mẫu đó. VR tạo ra một môi trường giả lập với những hình ảnh do con người đã thiết kếsẵn, được hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính thực tại ảo, nhằm đem lại những trải nghiệm thực tế nhất cho người xem. Thế giới ảo của VR không cố định, mà tương tác theo ý muốn của người sử dụng. Có thể nói VR đặt con người bên trong không gian giả lập nhưng mang lại những trải nghiệm như đời thực.

co-well asia Thiết kế website bất động sản

Sản phẩm “Virtual House” của CO-WELL Asia

  • Tính năng xem bản đồ

Đây là một tính năng rất hữu ích đối với người tìm kiếm thông tin về bất động sản. Khi bạn muốn mua hoặc thuê một căn hộ nào đó, vị trí thường sẽ là một trong những ưu tiên cao nhất.  Khi đã có sẵn bản đồ trên website, người dùng sẽ dễ dàng hình dung được liệu căn hộ có thuận tiện với lịch trình học tập, làm việc của mình hay không.

  • Tính năng đặt lịch

Khi đã quan tâm về một sản phẩm bất động sản nào đó, người xem sẽ muốn có thể đến tận nơi để tham quan, tìm hiểu thêm. Nếu muốn có một thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, bạn hãy lưu ý đến tính năng đặt lịch nhé.

Với người bán/cho thuê bất động sản

Đối với người bán hoặc cho thuê bất động sản, website cũng cần có những tính năng phục vụ nhu cầu của họ.

Tính năng đăng tin

Website cần có những form thông tin để người dùng có thể điền và đăng tải lên website. Các form nội dung nên được sắp xếp một cách khoa học, logic, có sự ưu tiên thông tin cơ bản, quan trọng lên trước.

thiết kế website trọn gói

Tính năng quản lý tài khoản

Bên cạnh khả năng đăng tin, website còn cần có tính  năng giúp người đăng quản lý tài khoản, giúp họ theo dõi hiệu quả của các tin bất động sản một cách dễ dàng.

thiết kế website trọn gói

3. Một số website bất động sản đẹp

CO-WELL Asia xin được gợi ý tới bạn một số website bất động sản có thiết kế đẹp mắt, giao diện dễ dàng sử dụng với người xem:

 

Rever.vn

Chính thức ra mắt vào đầu năm 2016, Rever là công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản. Rever phát triển một hệ thống phân phối bất động sản trực tuyến dựa trên bản đồ, tạo ra một quá trình mua, bán, cho thuê Bất động sản thông minh hơn.

Website của Rever gây ấn tượng với người xem bởi thiết kế tinh tế. Thay vì dàn trải tất cả các thông tin lên website, Rever sắp xếp thành các mục hợp lý như: mua, thuê, dự án, bán và cho thuê, thông tin,…từ đó giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm.

thiết kế website bất động sản

Thông tin về mỗi sản phẩm bất động sản rao bán cũng được cập nhật một cách đầy đủ và khoa học. Bạn gần như không phải băn khoăn thêm gì nữa vì tất cả những gì cần biết đã có ở ngay đây, từ những thông tin cơ bản như số phòng, số tầng, diện tích… đến các thông tin cụ thể hơn như nội thất, tiện ích và dịch vụ gồm những gì…

Thiết kế website trọn gói

Điểm đặc biệt hơn nữa là Rever còn cung cấp hình ảnh, video về bất động sản và thậm chí cả khu vực giao thông xung quanh.  Có thể nói Rever đã cố gắng hết sức để cung cấp tối đa lượng thông tin hữu ích cho người sử dụng.

 

Youhomes.vn

Youhome.vn cũng sở hữu một thiết kế web bất động sản đáng tham khảo. So sánh với Rever, Youhomes.vn có giao diện không quá đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo có đủ các tính năng cho người sử dụng. Để tìm kiếm bất động sản phù hợp, người xem chỉ cần sử dụng bộ lọc có sẵn và chỉ sau một vài giây, họ đã có những gợi ý từ Youhomes.vn.

thiết kế website bất động sản

Một ưu thế của Youhomes.vn là người dùng có thể sử dụng tính năng so sánh giá, bao gồm so sánh giá chuyển nhượng và so sánh giá thuê nhà. Điều này giúp khách hàng giảm bớt thời gian cân nhắc và đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

 

zillow.com

Tương tự như Rever hay Youhomes, Zillow cũng là một trang đăng bán bất động sản, nhưng ở thị trường Hoa Kỳ. Ngay khi truy cập vào website, người dùng sẽ bị ấn tượng bởi màu xanh dương đậm – màu thương hiệu của Zillow. Tất cả yếu tố trên website như thanh công cụ, button, hình minh họa.. đều sử dụng màu xanh dương để tạo sự đồng nhất trong hình ảnh.

Về mặt bố cục, tương tự như Rever, Zillow cũng sắp xếp các mục thông tin theo cách thức rất hợp lý và thuận tiện. Người sử dụng cũng có thể tìm kiếm bất động sản phù hợp thông qua tính năng lọc thông minh. co-well asia thiết kế website trọn gói

 

 

4. Các hạng mục chi phí của website bất động sản

Chi phí thiết kế nên một website phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn của bạn. Nó có thể dừng lại ở mức vài triệu, nhưng cũng có thể lên… vài tỉ. Về cơ bản, mỗi website sẽ gồm có những thành phần sau đây: giao diện, logo, thanh menu và các mục con, tên miền, máy chủ hosting… và nội dung. Dù cho thể loại và mục đích của từng trang có thay đổi, hầu hết các website đều chứa những thành phần cơ bản này. Với từng thành phần kể trên, chi phí xây dựng website có thể tăng lên nếu người dùng muốn chúng phức tạp và có nhiều tính năng cao cấp hơn.

Sau đây, CO-WELL Asia sẽ chia sẻ một số hạng mục chi phí căn bản cần có khi thiết kế website trọn gói trong lĩnh vực bất động sản:

 

Giao diện website

Có thể nói website chính là bộ mặt của thương hiệu. Một website đẹp, ấn tượng sẽ để lại những cảm xúc tích cực đối với người xem. Để thiết kế giao diện, chúng ta thường có 2 hướng đi: Sử dụng template có sẵn hoặc thiết kế từ con số 0 để tạo nên những giao diện độc đáo, có một không hai.

Với cách làm thứ nhất, rõ ràng bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Ngày nay, bạn có thể tìm cho mình rất nhiều website cung cấp template giao diện. Tất cả đã được “chế biến” sẵn, bạn chỉ cần thêm hình ảnh và text theo ý muốn, hoặc tinh chỉnh thêm một số chi tiết khác.

co-well asia thiết kế website trọn gói

Ngược lại nếu đi theo hướng số 2, lợi thế đầu tiên mà bạn có là sự ấn tượng và độc đáo. Website của bạn sẽ không giống với bất cứ website nào khác. Bạn có thể tạo nên dấu ấn thương hiệu ngay trên website của mình thông qua màu sắc, font chữ, bố cục,… Tuy nhiên, nếu lựa chọn hướng đi này, bạn cần có một có một budget lớn hơn nhiều so với phương án số 1. Lý do đơn giản chúng ta sẽ mất nhiều công sức hơn để thiết kế một website từ con số 0.

Nếu bạn mong muốn có một thiết kế website chuyên nghiệp, tinh tế, dễ dùng, với mức chi phí phải chăng, CO-WELL Asia sẵn sàng hỗ trợ bạn với dịch vụ thiết kế web trọn gói, chuyên nghiệp của chúng tôi. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực IT, từng thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ cho cách khách hàng đa dạng về quy mô và lĩnh vực, CO-WELL Asia tự tin sẽ có thể đem đến cho bạn giải pháp tối ưu nhất.

 

Tên miền

Tên miền là một hạng mục chi phí nữa bạn cần cân nhắc khi thiết kế web bất động sản. Đối với một doanh nghiệp thì tên miền là địa chỉ website, là “số nhà” của bạn. Tên miền của bạn càng dễ nhớ, càng ấn tượng thì sẽ càng tăng khả năng khách hàng tiếp tục quay lại website của bạn lần thứ 2. Ngược lại, tên miền của bạn dài, khó nhớ hoặc không có gì nổi bật thì sẽ khó khiến cho người sử dụng có thể để lại ấn tượng và truy cập website lần nữa.

Vì vậy, bạn cần suy xét cẩn trọng về tên miền website. Hãy lựa chọn ra một tên miền có thể giúp bạn định vị thương hiệu và dẫn dắt người dùng về website của bạn. Bạn cần nhớ rằng tên miền của bạn phải súc tích, người dùng có thể dễ dàng đoán được mục đích và nội dung chính của website. Đồng thời, tên miền đó vẫn phải độc đáo, ấn tượng và thú vị.

Chi phí tên miền thông thường không quá cao, trừ khi tên miền bạn chọn đã trùng với những thương hiệu nổi tiếng hoặc tên miền đặc biệt.

Hosting

Máy chủ hosting là thiết bị chịu trách nhiệm vận hành cũng như lưu trữ tất cả dữ liệu website của bạn.  Bất cứ tương tác nào của khách ghé thăm đều có tác động lên máy chủ hosting, ví dụ khi họ chuyển sang mục khác, gõ tìm kiếm hoặc mở cửa sổ live chat.

Bởi vậy, sức tải của máy chủ hosting cần phải tỷ lệ thuận với quy mô của website. Nếu website càng nhiều nội dung, chức năng thì bộ nhớ, tốc độ xử lý và băng thông của máy chủ cũng phải được nâng cao lên tương ứng. Đăc biệt, khi hiện nay hầu hết các website không chỉ chứa nội dung tĩnh mà hoạt động như một ứng dụng web phức tạp và mạnh mẽ, yêu cầu về cấu hình máy chủ hosting lại càng cao hơn nữa. Tất nhiên khi cấu hình máy chủ hosting cao hơn, kéo theo việc bảo trì, sửa chữa cũng  tốn kém hơn.

Với những website có quy mô lớn, chi phí dành cho máy chủ hosting có thể chiếm 30-40% chi phí thiết kế website, đặc biệt là chi phí bảo trì máy chủ. Vì vậy, đây là một yếu tố phải cân nhắc kỹ lưỡng khi tính toán chi phí thiết kế website trọn gói.

 

Các tính năng của website

Thông thường, các tính năng cơ bản của website không có nhiều và thường được thiết kế theo module. Có thể kể đến một sốmodule cơ bản như: module trang chủ, landing page, trang tin tức, form, trang tuyển dụng, trang about us (“Về chúng tôi”), thanh menu hoặc thanh tìm kiếm, v.v…Khi bạn sử dụng những giao diện mẫu có sẵn, việc áp dụng các module cơ bản này thường không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, đối với một website bất động sản, bạn sẽ cần nhiều tính năng hơn, như bên trên đã đề cập, gồm có:

  • Lọc thông tin
  • Xem nhà sử dụng hình ảnh 360, 3D hoặc tích hợp VR
  • Xem bản đồ
  • Đặt lịch

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website trọn gói, giúp bạn tạo ra đầy đủ những tính năng hữu ích nhất với người dùng, đừng quên liên hệ CO-WELL Asia. Thế mạnh của CO-WELL Asia chính là khả năng tích hợp các công nghệ mới nhất như VR vào website của bạn. Chúng tôi đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án thiết kế website chuyên nghiệp cho các lĩnh vực bất động sản, y tế, giáo dục,… và CO-WELL Asia cũng vinh dự được đánh giá Top 1 công ty cung cấp dịch vụ phát triển website bởi Clutch.co – trang đánh giá, xếp hạng nhà cung cấp dịch vụ IT uy tín tại Mỹ.

 

Kết

Để có thể thiết kết một web bất động sản đẹp, ấn tượng và vẫn dễ dàng sử dụng là điều không hề đơn giản. Bạn cần cân nhắc kỹ về mức độ phức tạp của website, cũng như yếu tố budget để có thể lên kế hoạch thiết kế website trọn gói phù hợp cho riêng mình.

Thiết kế website trọn gói là một trong những dịch vụ tiêu biểu của CO-WELL Asia. Nếu đang mong muốn tìm kiếm một giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi, CO-WELL Asia luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Với những thế mạnh vượt trội như: thiết kế độc quyền, cấu trúc chuẩn SEO, tích hợp công nghệ tiên tiến như VR, chatbot, thời gian triển khai nhanh chóng từ 2-6 tuần, CO-WEL Asia tự tin sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, đem đến cho doanh nghiệp một website ấn tượng, chuyên nghiệp, tạo dấu ấn mạnh mẽ hơn trên thị trường bất động sản đầy cạnh tranh.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế của CO-WELL Asia tại Behance.