NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TÊN MIỀN CHO WEBSITE BẤT ĐỘNG SẢN

13/05/2020 1343
co-well asi nhung luu y khi lua chon ten mien cho website bat dong san tu nha thiet ke website tron goi
WEB DEVELOPMENT

Vì sao việc lựa chọn tên miền cho website bất động sản lại quan trọng đến vậy?

Ngành bất động sản không chỉ nở rộ trong vài năm trở lại đây mà còn dần trở thành xu hướng. Số lượng sàn bất động sản, số lượng môi giới vẫn không ngừng tăng lên. Bởi vậy, mức độ cạnh tranh trong ngành là rất lớn. Cung cao, cầu nhiều, tuy nhiên làm sao để cung gặp được cầu phù hợp trong bối cảnh nhiễu loạn như vậy lại không hề đơn giản. Những lưu ý lựa chọn tên miền cho website bất động sản là chủ đề mà bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi bắt đầu lĩnh vực này không thể bỏ qua.

Như đã trở thành công thức, hầu như không có dự án nào, nhà thầu BĐS nào lại không thiết kế website hay landing page riêng. Đơn giản là với những tài sản lớn như bất động sản, việc giao dịch, đầu tư sẽ phụ thuộc rất vào sức mạnh về thương hiệu và uy tín. Nếu không có kênh thông tin online chính thống, rất khó để lấy được niềm tin từ khách hàng dù cung và cầu có phù hợp nhau đến đâu.

Việc đặt tên miền sao cho dễ tiếp cận với khách hàng, không dễ bị nhầm lẫn giữa thị trường phức tạp, lại khẳng định được uy tín, thương hiệu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đôi khi thành hay bại trong chào bán dự án cũng chỉ nằm ở phần tên miền và thiết kế website bất động sản có đáp ứng đủ các yếu tố để SEO và SALES hay không. Đây chính là lúc, nhà đầu tư cần tìm đến những đơn vị tư vấn và thiết kế website trọn gói và chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang trong quá trình xây dựng website, hãy tham khảo thêm các tính năng cần có của website bất động sản

co-well asi nhung luu y khi lua chon ten mien cho website bat dong san tu nha thiet ke website tron goi

Lưu ý gì để lựa chọn tên miền hiệu quả hơn?

Lĩnh vực bất động sản có quá nhiều đối tượng tham gia vào chu trình giao dịch, do đó số lượng website bất động sản tăng ở cấp số nhân. Đương nhiên, không ai muốn kết quả tìm kiếm của mình ở trang thứ 10. Do đó, nhiều bên thiết kế website chuyên nghiệp tư vấn những lưu ý khi lựa chọn tên miền cho website bất động sản như sau:

  1. Ngắn gọn dễ nhớ, không gây hiểu nhầm:

Ngắn gọn dễ nhớ không chỉ là yêu cầu của website Bất động sản mà bất kỳ website nào muốn đến gần hơn với khách hàng cũng nên đạt được tiêu chí này. Đặt tên website ngắn nhưng lại dễ nhớ không hề đơn giản.

Dùng từ viết tắt là phương án phổ biến được lựa chọn. Tuy nhiên, chỉ các từ viết tắt được sử dụng nhiều hoặc dễ gợi mới nên được sử dụng để tránh gây hiểu nhầm khó hiểu. Ví dụ như: bds (batdongsan), cc (chung cư), … Đôi khi, các từ viết tắt không thông dụng còn gây tác dụng ngược, khó nhớ cho khách hàng như: cccc (chung cư cao cấp), stm (sàn thương mại) …

Do đó, hãy cân nhắc và tham khảo kỹ khi đặt tên viết tắt cho website bất động sản của mình.

  1. Chọn đuôi tên miền phổ biến

Thị trường dày đặc các website tên tương tự nhau cũng khiến cho phần đuôi của tên miền trở nên quan trọng. Các đuôi ít được sử dụng như .org, .link, .work … sẽ cực kỳ khó được khách hàng ghi nhớ. Hoặc rất dễ bị gõ nhầm sang trang của đối thủ. Nên khi phát triển và thiết kế website, mua tên miền cần được đặc biệt quan tâm. Chọn được các đuôi .vn, .com, .com.vn, .net là phương án tối ưu cho website bất động sản của bạn. Đối với các tên miền địa phương, bạn có thể kiểm tra và nhờ tư vấn tại các nhà cung cấp tên miền vn như  Mắt Bão, Nhân Hòa

co-well asia ten mien website bat dong san

  1. Đọc thuận miệng, dễ ghi nhớ

Nghe thì có vẻ không cần thiết nhưng sự thực là bố cục các nội dung cấu thành nên tên miền sẽ vừa khiến website của bạn khác biệt với các bên khác và cũng là một kênh truyền thông truyền miệng hết sức hiệu quả.

Nếu không thể chọn được một tên miền ngắn gọn thì việc thuận miệng là kế sách gần như duy nhất giúp website bất động sản của bạn được ghi nhớ vào đầu khách hàng. “Chothuenhamatduonggiare” sẽ dễ nhớ hơn “nhamatduongchothuegiare”. Hay “chungcucaocapquanlongbien” sẽ dễ nhớ hơn “quanlongbienchungcucaocap”.

Có thể thấy là các cụm từ tên miền này cũng gắn luôn với cụm từ thường được người dùng gõ khi tìm kiếm trên google. Do đó, nguồn các cụm từ hay được tìm kiếm trên google có liên quan đến công ty, dịch vụ của bạn cũng là một nguồn gợi ý hay khi đặt tên miền.

  1. Phù hợp với tập khách hàng

Trong kinh doanh, nếu không biết tập khách hàng của mình là ai thì luôn dẫn đến tình trạng 100 vốn 1 lời. Vậy nên, nắm rõ tập khách hàng của mình để đặt tên miền phù hợp với suy nghĩ, hiểu biết của họ cũng là một điểm vô cùng quan trọng.

Bạn nghĩ sao nếu website bất động sản của bạn được thiết kế cho dịch vụ thuê nhà giá rẻ, nhóm học sinh sinh viên, người thu nhập thấp mà tên miền lại là tiếng anh “rentinghouse” hoặc là “easyhome”. Khả năng là không mấy khi khách hàng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến tên miền như vậy. Hoặc có biết thì cũng không nhớ để gõ, hoặc gõ sai là điều hiển nhiên. Thay vì đó, những lựa chọn đơn giản như “Nhagiare”, “phongtrogiare” … sẽ phù hợp và dễ nhớ hơn rất nhiều.

Hãy nhớ, khách hàng nào thì định vị thương hiệu, tên miền của mình cũng cần tương ứng phù hợp như vậy.

  1. Thông tin sát với dịch vụ, thương hiệu, dự án

Những quy tắc chung khi đặt tên miền thì đã có rồi, đây chính là phần để bạn phân biệt tên miền của mình khỏi những tên miền của đơn vị khác. Hãy cân nhắc các yếu tố sau:

  • Đưa vào cụm từ có liên quan sát nhất đến dịch vụ của bạn: Đây là việc bạn có thể cân nhắc vì đôi khi cụm từ đó quá dài hoặc quá nhiều bên sử dụng rồi.
  • Đưa vào tên thương hiệu, dự án của bạn: Điểm này khá phù hợp nếu bạn là chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, đơn vị quản lý dịch vụ, đơn vị môi giới cho thuê … Vì chắc chắn bạn sẽ đụng phải rất nhiều đối thủ có cùng các yếu tố khác giống nhau trong tên miền. Bởi vậy, thương hiệu sẽ làm nên tất cả.

 

co-well asia ten mien website bat dong san

Đặt tên miền thôi cũng đã đủ phức tạp rồi đúng không? Nhưng các bạn nên nhớ, tên miền chỉ là một phần rất nhỏ khi bạn thiết kế website bất động sản. Tìm đến các đơn vị có uy tín, kinh nghiệm và thiết kế website trọn gói, chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn không đi sai hướng và tiết kiệm thời gian công sức ngay từ đầu.

Nổi bật lên với cam kết “nói không với template”, CO-WELL Asia luôn là một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp với đội ngũ thiết kế riêng cho từng khách hàng, không lặp lại, luôn luôn là sáng tạo mới. Đồng thời với kinh nghiệm đã thiết kế hàng trăm website phục vụ khách hàng, CO-WELL Asia có thể đem đến những tư vấn tốt nhất cho không chỉ tên miền mà còn cho toàn bộ các cấu phần còn lại của website bất động sản. Từ giao diện, cho đến UI/UX, cho đến cấu trúc chuẩn SEO, thuận lợi khi khách hàng tìm kiếm và giao dịch, một đơn vị thiết kế website trọn gói và chuyên nghiệp như CO-WELL Asia chắc chắn sẽ đáp ứng được cho bạn.

Chúc bạn sử dụng những lưu ý khi lựa chọn tên miền cho website bất động sản phù hợp, có một website bất động sản thật tốt để phát triển kinh doanh tối đa nhé!

 
Join us