9 XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE DẪN ĐẦU NĂM 2020

28/04/2020 1914
WEB DEVELOPMENT

Bạn đang băn khoăn không biết các xu hướng thiết kế website 2020 là gì? Chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra 9 gợi ý cho bạn trong bài viết này. Có thể nói, xu hướng thiết kế và phát triển website 2020 là sự pha trộn giữa hình ảnh trực quan, sinh động và ứng dụng công nghệ mới.

 

9 xu hướng thiết kế website dẫn đầu năm 2020:

  • Sự kết hợp giữa ảnh thật và hình vẽ minh họa
  • Sử dụng họa tiết (Pattern)
  • Thiết kế web sử dụng màu đen – trắng
  • Thiết kế tối giản cũng kiểu chữ maxi
  • Thiết kế theo phong cách retro
  • Sử dụng nghệ thuật đường nét (line art) giúp thiết kế rõ ràng và sáng tạo
  • Minh họa kết hợp giữa nghệ thuật và thiết kế
  • Yếu tố 3D và hiệu ứng chuyển động gây ấn tượng
  • Ứng dụng công nghệ tạo đột phá trong thiết kế và xây dựng website

Bạn có thể tham khảo bài viết này để xem những xu hướng thiết kếwebsite doanh nghiệp nổi bật nă m 2020.

1. Sự kết hợp giữa ảnh thật và hình vẽ minh họa

Một xu hướng lớn trong thiết kế web hiện nay là kết hợp các bức ảnh chụp thật và hình 2D vẽ tay đơn giản. Hình vẽ tay 2D sẽ thay thế một số phần của ảnh để tạo ra một sự kết hợp thú vị.

Trang web tham khảo: forwardyou

 

2. Sử dụng họa tiết (Pattern)

Các pattern (họa tiết) đang trở lại mạnh mẽ vào năm 2020 với sự đa dạng và mới mẻ! Bên cạnh việc bao phủ toàn bộ background, các pattern còn được sử dụng để phủ lên một số phần riêng biệt của background. Partern hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt thiết kế trong website hiện đại.

typeandpixel

Trang web tham khảo: monyssb

 

3. Thiết kế web sử dụng màu đen – trắng

Thiết kế web với tông đen trắng sang trọng, tinh tế và chưa bao giờ lỗi thời. 2 tone màu này luôn có mặt trong các xu hướng thiết kế website mỗi năm. Chúng thường được tối giản, kết hợp với kiểu chữ maxi và hoặc line art (nghệ thuật đường nét)

californiacalling

 

4. Thiết kế tối giản cũng kiểu chữ maxi

Xu hướng thiết kế web tối giản đã trở nên phổ biến trong vài năm trước. Cho đến nay, nó vẫn được ưa chuộc bởi sự hiện đại và sang trọng của mình. Các designer ưa chuộng loại bỏ bớt các chi tiết và yếu tố trang trí không cần thiết, kết hợp sử dụng kiểu chữ maxi tạo điểm nhấn.

ivskaya

 

5. Thiết kế theo phong cách retro

Chẳng mấy chốc, chúng ta sẽ quay về quá khứ với các yếu tố thiết kế retro cổ điển. Phong cách thiết kế của thập niên 50 và 60 luôn là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều website designer. Các hiệu ứng gợi cho chúng ta về sự hoài cổ như bụi bặm, ảnh đen trắng, màu hoen ố… sẽ xuất hiện trong xu hướng thiết kế web năm 2020.

magnetimarelli10

 

6. Sử dụng nghệ thuật đường nét (line art) giúp thiết kế trở nên rõ ràng và sáng tạo

Line art thật sự là một xu hướng “hot hit” trong tất cả các lĩnh vực thiết kế đồ họa 2020, và tất nhiên thiết kế website không phải ngoại lệ. Nghệ thuật vẽ nét khiến cho website của bạn trông chuyên nghiệp, sạch sẽ nhưng vẫn đầy sáng tạo.

lemonade

 

7. Hình minh họa kết hợp giữa nghệ thuật và thiết kế

Hình minh họa với các phong cách khác nhau trong thiết kế web sẽ là một trong những xu hướng hot nhất năm 2020. Chúng ta có thể thấy các tác phẩm nghệ thuật màu nước, phấn màu đến nghệ thuật hiện đại bắt đầu được ứng dụng cho thiết kế web.

belazortech

whoamama

 

8. Yếu tố 3D và hiệu ứng chuyển động gây ấn tượng

3D đã trở thành một phần tất yếu của thiết kế đồ họa và web trong thời hiện đại. Chiều sâu và tính chân thực được các nhà thiết kế tạo ra mà không cần sử dụng bất kỳ công nghệ kỹ thuật số nào. Năm 2020, chúng ta sẽ thấy nhiều thiết kế web 3D – tĩnh, hoạt ảnh hoặc tương tác.

8.1 Hiệu ứng tương tác 3D

Năm 2020, motion (chuyển động) dự báo sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Các nhà thiết kế web sẽ làm chúng ta ngạc nhiên với các hiệu ứng 3D tương tác khiến người dùng nán lại lâu hơn trên trang web.

dogstudio

 

8.2 Đồ họa 3D tĩnh

Các mô hình 3D tĩnh cũng sẽ gây ấn tượng với hình dạng mượt mà, vẻ ngoài chân thực và màu sắc mê hoặc. Các nhà thiết kế thường sử dụng các yếu tố tối giản, thiết kế tổng thể vì thế sẽ mang đến cảm giác cân bằng, gọn gàng và hiện đại.

stuart

 

9. Ứng dụng công nghệ tạo đột phá trong thiết kế và xây dựng website

Công nghệ tiên tiến chắc chắn sẽ tác động đến thiết kế web trong thời hiện đại. Nhưng những đổi mới nào sẽ là xu hướng thiết kế web trong năm 2020?

9.1 Chatbots

Các trang web trong năm 2020 sẽ có nhiều cuộc trò chuyện, tương tác với khách hàng nhờ vào việc sử dụng chatbot. Chatbot được sử dụng 24/7 để trả lời các câu hỏi thường gặp nhất và chúng sẽ hướng dẫn người dùng thông qua website. Với công nghệ AI, các chatbot được tạo ra ngày càng hoàn thiện và thông minh hơn bao giờ hết.

9.2 Tương tác người dùng bằng giọng nói & Trợ lý ảo tự động

Hay nói cách khác, đó là khả năng trò chuyện và hướng dẫn người dùng bằng giọng nói, ứng dụng công nghê AI và Voice user interface (tương tác với người dùng bằng giọng nói). Trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy việc sử dụng trợ lý ảo tự động trong các trang web trở nên cực kỳ phổ biến. Trò chuyện với trang web nghe thật thú vị phải không nào, nhưng quan trọng nhất,  nó sẽ giúp người khuyết tật tương tác với các trang web tốt hơn.

 

Kết lại

Thiết kế website đã phát triển mạnh mẽ trong suốt những năm qua. Năm 2020, thiết kế và phát triển website không chỉ chú trọng về mặt trình bày trực quan, thiết kế ấn tượng mà còn được định hướng ứng dụng những công nghệ cao nữa. Chắc chắn, một năm đầy màu sắc với những thiết kế sáng tạo, độc đáo đang chờ đợi!

 

Dịch: CO-WELL Asia
Nguồn: graphicmama

 
Join us