HÀNH TRÌNH GPBL 2022 KHÉP LẠI THÀNH CÔNG TẠI NHẬT BẢN

15/03/2023 427
gpbl 2022 feature
Sự kiện

Từ ngày 27/2 – 10/3, đại diện của CO-WELL Asia đã có chuyến công tác tại Nhật Bản cùng 10 sinh viên ưu tú của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) trong chương trình “gPBL 2022” (Global Project Based Learning).

gpbl 2022 12

Nhằm phát triển và nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Công nghệ thông tin, Viện Công nghệ Shibaura đã hợp tác với CO-WELL và trường PTIT tổ chức chương trình GPBL đầu tiên vào năm 2017. Năm nay, sự kiện được diễn ra với chủ đề Công nghệ AI nhận diện khuôn mặt trong việc kiểm soát người ra vào phòng bảo mật.

Tình trạng “tailgating” (bám đuôi) là một trong những vấn đề nhức nhối trong quản lý phòng bảo mật, tiềm ẩn nhiều rủi ro an toàn thông tin. Chương trình “gPBL 2022” là cơ hội để các bạn sinh viên trẻ nghiên cứu giải pháp, tự mình phát triển ứng dụng PoC (sử dụng ngôn ngữ Python) trong việc phát hiện các trường hợp bám đuôi trên thực tế.

gpbl 2022 5

gpbl 2022 8

Chương trình được chia làm 2 phase chính: Phase 1 là tập huấn chuyên sâu về Python cũng như AI – Face image recognition – Công nghệ nhận diện khuôn mặt AI tại CO-WELL Asia (Hà Nội). 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham gia Phase 2 nghiên cứu và bảo vệ đề tài thực tế Công nghệ AI nhận diện đối tượng khuôn mặt trong việc kiểm soát người ra vào phòng bảo mật.

Trong sự kiện này, 10 sinh viên của PTIT và 10 sinh viên của Viện Công nghệ Shibaura được chia thành 4 nhóm, thực hiện nghiên cứu cùng 1 đề tài dưới sự hướng dẫn của các trainer là chuyên gia tại CO-WELL Asia và các giáo sư Viện Công nghệ Shibaura. Sau 2 tuần nghiên cứu, các bạn đã cùng tham gia buổi bảo vệ cuối khóa, được diễn ra vào ngày 10/3.

gpbl 2022 4

Chia sẻ từ anh Hà Quang Trung (người thứ 2 từ bên phải, Training Manager, trưởng đoàn CO-WELL Asia):

“Chương trình năm nay đã diễn ra tốt đẹp, mọi thứ đều thuận lợi dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ trường Shibaura. Các bạn sinh viên đều rất tài năng, đã bảo vệ công trình nghiên cứu của mình một cách xuất sắc. Viện công nghệ Shibaura là ngôi trường hiện đại cả về cơ sở vật chất lẫn phong cách làm việc”.

gpbl 2022 13

Với bạn Nguyễn Thu Nga (trái, sinh viên năm 3 PTIT), người trực tiếp tham gia chuyến đi lần này chia sẻ:

“Thông qua sự kiện lần nay, em đã có thêm kiến thức về AI và ứng dụng vào thực tế thông qua quá trình nghiên cứu. Trải nghiệm với CO-WELL, với Nhật Bản sẽ là dấu ấn khó quên đối với em”.

Bên cạnh việc nghiên cứu, các bạn sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản cũng như tham quan văn phòng của CO-WELL, để lại những kỷ niệm đáng nhớ. Chương trình “gPBL 2022” đã kết thúc tốt đẹp, thắt chặt mối quan hệ khăng khít giữa các bên và mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai.

gpbl 2022 1

gpbl 2022 2

gpbl 2022 10

gpbl 2022 11


Xem thêm ảnh trong chương trình gPBL TẠI ĐÂY

 
Join us