Dự án tiêu biểuDịch vụ Kiểm thử Phần mềm

Công ty Dịch vụ kiểm thử

Công tyDịch vụ kiểm thử

Khách hàng thực hiện kiểm thử đối với bộ code sử dụng cho xe tự lái ở Nhật Bản. Tuy nhiên quy trình kiểm thử hiện tại đang thực hiện một cách thủ công. Họ cần giải pháp giúp quy trình này được nhanh gọn, hiệu quả hơn, đảm bảo bộ code không bị lỗi

Với đề bài của khách hàng, CO-WELL đã:

 • Cung cấp các công cụ kiểm thử tự động giúp tiết kiệm công số
 • Kiểm thử các bộ code để loại bỏ lỗi, sau đó gửi bộ code sang để khách hàng chạy thử với xe tự lái
Công ty Giải pháp phần mềm

Công tyGiải pháp phần mềm

Khách hàng phát triển một ứng dụng website dùng trong lĩnh vực y tế, giúp cho các bác sĩ quản lý thông tin bệnh nhân (lịch sử khám chữa bệnh, thuốc kê đơn, lịch tiêm thuốc…) và giúp bệnh nhân đặt lịch khám, đặt phòng nội trú trực tuyến. Khách hàng muốn thực hiện kiểm thử để đảm bảo các chức năng của hệ thống hoạt động ổn định.

Với đề bài này, CO-WELL đã dựa vào tài liệu có sẵn của khách hàng để tạo các test case. Sau đó, dựa vào test case để thực hiện kiểm thử ứng dụng, đảm bảo các chức năng hoạt động ổn định, mượt mà.

Công ty Phát triển phần mềm

Công tyPhát triển phần mềm

Một trong những sản phẩm điển hình của công ty khách hàng là phần mềm ngăn chặn thất thoát dữ liệu. Phần mềm này giúp cho doanh nghiệp quản lý tình trạng cài đặt, sử dụng, truy cập các phần mềm và website từ các máy khách trong công ty, cảnh báo đến quản trị viên khi người dùng sử dụng tài nguyên, theo dõi hoạt động của người dùng như gửi file, chép file, upload hay in ra. Khách hàng yêu cầu kiểm thử tính tương thích, độ ổn định của phần mềm này mỗi khi có bản cập nhật Window.

Thực hiện kiểm thử chức năng (Functional Test), kiểm thử phi chức năng (Non-functional Test) và Kiểm thử tự động (Auto Test) để đảm bảo hiệu suất của phần mềm, các chức năng hoạt động ổn định, mượt mà và sửa lỗi nếu có.

Công ty Giải pháp phần mềm

Công ty Giải pháp phần mềm

Một trong những sản phẩm phần mềm của khách hàng cung cấp ra thị trường là ứng dụng website quản lý y khoa. Ứng dụng này giúp bác sĩ quản lý toàn bộ thông tin của một bệnh nhân từ khi nhập viện cho tới khi ra viện như hồ sơ thông tin cá nhân, đăng ký khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, bác sĩ phụ trách, thanh toán. Khách hàng muốn thực hiện kiểm thử để đảm bảo các chức năng của hệ thống hoạt động tốt, máy chủ ổn định.

Thực hiện viết test script và dựng Jenkins để chạy test tự động hàng ngày, đảm bảo chức năng của ứng dụng hoạt động mượt mà, máy chủ đáp ứng tốt việc lưu trữ và quản lý khối dữ liệu lớn.

Công ty Cung cấp giải pháp cho trường học

Công tyCung cấp giải pháp cho trường học

Một trong những giải pháp phần mềm mà khách hàng cung cấp cho người dùng cuối (các trường học) là hệ thống quản lý thông tin sinh viên, tình trạng thực tập và xin việc. Khách hàng yêu cầu thực hiện kiểm thử hồi quy để đảm bảo không có lỗi phát sinh mỗi khi hệ thống nâng cấp version.

Thực hiện kiểm thử hồi quy, đảm bảo các chức năng cũ của sản phẩm không bị ảnh hưởng, các chức năng mới hoạt động bình thường.

 • Trao đổi với khách hàng về phạm vi công việc cần làm, sau đó lên test plan, test suite, lịch trình test.
 • Đọc hiểu tài liệu test.
 • Dựa vào test case tiến hành test theo kế hoạch lịch trình đã tạo
 • Áp dụng đầy đủ quy trình rà soát tài liệu, báo cáo tiến độ hàng ngày, log bug, ghi lại kết quả test.
Công ty Kinh doanh đa ngành

Công tyKinh doanh đa ngành

3 năm trở lại đây, mỗi năm 1 lần khách hàng sẽ yêu cầu thực hiện test hồi quy trên các bản release mới nhất của hệ thống ASC (hệ thống quản lý hạ tầng điện nước)

Thực hiện kiểm thử hồi quy trên web và app, kết hợp đồng thời cả kiểm thử thủ công (manual test) và kiểm thử tự động (auto test) để đảm bảo các chức năng cũ và mới vẫn hoạt động ổn định, không có lỗi xảy ra

– Lên test plan, test suite, lịch trình kế hoạch.

– Đọc hiểu tài liệu test

– Với kiểm thử thủ công (manual test): sau khi đã hiểu rõ tài liệu Test case, sẽ tiến hành test theo lịch trình kế hoạch đã tạo

Với kiểm thử tự động (auto test), tiến hành viết test suite dựa vào vào file test case manual của khách hàng, sau đó tạo script bằng tool Ranorex, tiến hành chạy script và phân tích kết quả.

– Áp dụng đầy đủ quy trình rà soát tài liệu, báo cáo tiến độ hàng ngày, log bug, ghi lại kết quả.

Ngân hàng Thương mại cổ phần

Ngân hàng Thương mại cổ phần

Thực hiện kiểm thử tự động cho hệ thống iGTS (hệ thống quản lý khách hàng doanh nghiệp) của ngân hàng

Thực hiện kiểm thử tự động, đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru.

 • Tìm hiểu hệ thống.
 • Viết auto scripts
 • Triển khai test case cùng đội kiểm thử tự động của khách hàng
 • Tham gia viết kịch bản test hiệu năng
Ngân hàng Thương mại cổ phần

Ngân hàng Thương mại cổ phần

Ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ cho người dùng cuối như: Dịch vụ chuyển tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán online, dịch vụ thanh toán liên ngân hàng. Ngân hàng muốn thực hiện kiểm thử các dịch vụ trung gian (từ yêu cầu của người dùng cuối đến hệ thống core của ngân hàng), đảm bảo hệ thống có thể giao tiếp và vận hành mượt mà.

Thực hiện kiểm thử banking service để kiểm thử các dịch vụ trung gian từ yêu cầu khách hàng đến hệ thống core của ngân hàng

 • Đọc và phân tích tài liệu đặc tả ứng dụng & tài liệu đặc tả kỹ thuật
 • Đọc và phân tích tài liệu mapping data
 • Tạo, review và update test case
 • Thực hiện test theo test case đã tạo
 • Log bug và confirm bug
 • Báo cáo định kỳ cho người phụ trách
Tập đoàn Đa ngành

Tập đoànĐa ngành

App của khách hàng có nhiều chức năng mới phát triển và nhiều chức năng cần maintain nhưng thiếu nguồn lực test.

Cung cấp nguồn lực test có kiến thức và kinh nghiệm về test ứng dụng mobile.

Nhà cung cấp Dịch vụ Đám mây

Nhà cung cấpDịch vụ Đám mây

Hệ thống cũ của khách hàng được xây dựng trên nền tảng Silverlight, giờ đã được chuyển đổi sang một nền tảng mới với công nghệ khác hiện đại hơn. Tuy nhiên sau khi hoàn thành, đội phát triển của khách hàng không có khả năng test các chức năng của hệ thống nên cần một đội test có chuyên môn và kinh nghiệm.

 • Cung cấp nguồn lực test có kiến thức về test chức năng.
 • Hoàn thiện mọi công việc về test cho dự án. Dựa trên danh sách test case của khách hàng, đội test CO-WELL lên kế hoạch và thực hiện test theo kế hoạch đó sao cho phù hợp với các yêu cầu mà khách hàng đưa ra.
Công ty Sản xuất game

Công ty Sản xuất game

Khách hàng là một công ty sản xuất game lớn. Họ có sản phẩm game chơi cờ trên phiên bản online và cần một đơn vị giúp kiểm thử trò chơi này. Để test được các sản phẩm game, đòi hỏi người tester phải có sự logic, khả năng chơi và tính toán tốt

Cung cấp đội ngũ QA thực hiện các công việc:

 • Xây dựng checklist test
 • Thực hiện test theo test case khách hàng đưa ra
 • Test giao diện hiển thị, các chức năng game Từ đó tìm ra các lỗi để khách hàng cập nhật và cải tiến sản phẩm của mình
Công ty Viễn thông

Công ty Viễn thông

Khách hàng có một hệ thống Đăng ký hợp đồng dịch vụ đường truyền. Để đảm bảo hệ thống vận hành chính xác, và những đánh giá khách quan, họ cần một đơn vị thực hiện kiểm thử hệ thống này.

Bằng cách tạo môi trường test, giả lập lệnh của các vender đưa lên server, CW đã thực hiện kiểm thử hệ thống các chức năng như:

 • Đăng ký user
 • Quy trình làm hợp đồng liên kết với các phần: quản lý ID, quản lý thanh toán, quản lý đường truyền
 • Khâu thanh toán: kiểm tra số tiền thay đổi có khớp với đúng loại hợp đồng không; ….
Công ty chuyên cung cấp giải pháp Quản lý giấy tờ và dữ liệu

Công ty chuyên cung cấp giải pháp Quản lý giấy tờ và dữ liệu

Khách hàng phát triển một hệ thống lớn gồm các ứng dụng độc lập:
– Ứng dụng quản lý thông tin sổ hộ khẩu và thông tin nhân khẩu tại Nhật
– Công cụ dùng để thiết lập, tích hợp, cập nhật, sao lưu dữ liệu để đưa vào ứng dụng quản lý
Khi có các chức năng mới được thêm vào hệ thống, khách hàng cần đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, mượt mà, không gặp vấn đề gì trong quá trình vận hành.


CO-WELL tìm hiểu hoạt động của ứng dụng dựa trên các tài liệu khách hàng cung cấp, viết các trường hợp kiểm thử (test case) theo các luồng kịch bản sử dụng, thực hiện kiểm thử để đảm bảo các chức năng của hệ thống chạy đúng như nó được thiết lập theo mục đích vốn có và sự liên kết của các ứng dụng trong hệ thống hoạt động ổn định, nhịp nhàng.

Công ty Thiết kế và phát triển website/phần mềm

Công tyThiết kế và phát triển website/phần mềm

Đối tác của khách hàng là một hãng ô tô, họ muốn phát triển một website để phục vụ cho những người muốn thuê xe ô tô dài hạn thay vì mua oto tại Nhật Bản. Website hướng tới các đối tượng người làm việc văn phòng bận rộn, không có thời gian đến đại lý của hãng ô tô.

CO-WELL đã phát triển một website phục vụ nhu cầu này của end-user.
– Về Front-end: Người truy cập website có thể:
+ Xem các mẫu ô tô được đăng tải, kèm theo các thông tin đầy đủ về thông số kỹ thuật vào tình trạng xe, giá cả
+ Đăng ký thuê thời hạn 5-7 năm
+ Trao đổi trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng
+ Để lại các thông tin cá nhân (tên, địa chỉ, liên hệ) về được gửi xe qua tận nhà
– Về Back-end, hệ thống được xây dựng trên nền tảng Magento, vốn là nền tảng TMĐT mạnh mẽ giúp quản lý (lưu trữ, cập nhật, xử lý) thông tin người dùng, sản phẩm, các đơn đặt hàng.

Công ty IT Nhật Bản cung cấp ứng dụng Hỗ trợ đàm phán và trao đổi trực tuyến

Công ty IT Nhật Bản cung cấp ứng dụng Hỗ trợ đàm phán và trao đổi trực tuyến

Khách hàng là nhà cung cấp ứng dụng web hỗ trợ đàm phán trực tuyến dành cho nhân viên kinh doanh. Với ứng dụng này, nhân viên kinh doanh và khách hàng của họ khi nói chuyện qua điện thoại có thể truy cập vào website ứng dụng để tạo và chia sẻ mã số cuộc trò chuyện, từ đó có thể sử dụng được nhiều chức năng hỗ trợ cuộc trao đổi trực tuyến như: trình chiếu slide khi nói, ghi lại video cuộc nói chuyện, chuyển đổi phần ghi âm thành văn bản và chia sẻ cho nhiều người.

Trong giai đoạn bảo trì cũng như khi các chức năng mới được thêm vào ứng dụng, khách hàng cần đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, mượt mà, không gặp vấn đề gì trong quá trình vận hành.

(Ứng dụng có 2 loại chức năng: có thể nói chuyện trực tiếp với nhóm khoảng 5 người và dạng kết nối chỉ 2 người với nhau gọi bằng điện thoại. Tuy nhiên CW chỉ làm phần 2 người)

CO-WELL Asia đã tiến hành tìm hiểu hoạt động của ứng dụng web, viết test case, thực hiện kiểm thử tự động và kiểm thử thủ công trên nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau, đảm bảo mọi chức năng hoạt động đúng như nó được thiết lập theo mục đích vốn có, cũng như kiểm thử độ chịu tải của hệ thống khi có lượng truy cập người dùng lớn. Bên cạnh đó, CO-WELL Asia cũng hỗ trợ thực hiện kiểm thử các ticket nhỏ, kiểm thử hồi quy theo yêu cầu của khách hàng để đảm bảo tiến độ release lên môi trường thật hàng tuần.