CO-WELL TIẾN HÀNH PHÂN BỔ NGUỒN VỐN ĐỐI VỚI CÔNG TY TNHH JAST (NHẬT BẢN)

20/11/2017 301
Untitled 1 Recovered 1
Báo chí Sự kiện Thông báo

Vào ngày 17/11/2017 vừa qua, Công ty cổ phần CO-WELL – công ty mẹ của CO-WELL Asia tại Nhật Bản, đã thực hiện phân bổ gia tăng nguồn vốn và chọn Công ty TNHH Japan System Techniques (JAST) là bên tiếp nhận và tiến hành trao cổ phần cho bên thứ 3. Thông qua việc liên kết nguồn vốn lần này, CO-WELL mong muốn hướng đến việc mở rộng hoạt động kinh doanh của cả 2 công ty, cùng nhau củng cố vị thế trong lĩnh vực tư vấn công nghệ tại Nhật cũng như tăng cường khả năng cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao của Việt Nam cho các công ty Nhật Bản.

Công ty cổ phần CO-WELL – công ty giải pháp công nghệ thông tin toàn cầu với trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, vào ngày 17/11/2017 vừa qua, đã tiến hành phân bổ gia tăng nguồn vốn và thực hiện trao cổ phần cho bên thứ 3 là Công ty TNHH JAST có trụ sở tại Osaka, Nhật Bản.

BỐI CẢNH

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin những năm gần đây, để giải quyết vấn đề chi phí gia tăng của việc phát triển phần mềm và sự thiếu hụt nhân lực kỹ sư tin học tài năng, một trong những giải pháp được chú ý nhất hiện nay đó là phát triển phần mềm offshore tại những nơi có trình độ kỹ thuật cao với chi phí phải chăng hơn.

Từ khi thành lập đến nay, CO-WELL đã luôn lấy trọng tâm hoạt đông là lĩnh vực Global Outsourcing với hai thị trường hoạt động chính là Việt Nam và Nhật Bản. Tại CO-WELL, chúng tôi cung cấp các dịch vụ trọn gói full-stack dành cho mọi lĩnh vực từ phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đến các ứng dụng điện thoại. Khác biệt với các doanh nghiệp khác trên thị trường trong cùng lĩnh vực, CO-WELL tự hào với bề dày kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án quy mô lớn cho nhiều công ty tầm cỡ, được tiến hành dưới mô hình hợp tác giúp tối ưu hóa khả năng quản lý chuyên nghiệp và sự tư vấn thấu đáo của các chuyên gia người Nhật.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH JAST – với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống hoàn toàn độc lập, trong suốt quá trình dài hoạt động của mình, công ty đã luôn chú trọng phát triển các gói giải pháp mang thương hiệu riêng trong mọi lĩnh vực ngành nghề và nền tảng kỹ thuật đa dạng, phục vụ cho nhiều thị trường lớn tại Châu Á như Singapore, Thái Lan và Trung Quốc. Các dịch vụ của JAST có thể kể đến như: Dịch vụ thông tin mở rộng, Hệ thống Quản lý trường Đại học có tính chất chiến lược GAKUEN, Dịch vụ xử lý Big Data trong ngành Y tế JMICS.

Thông qua việc liên kết nguồn vốn lần này, CO-WELL mong muốn hướng đến việc mở rộng hoạt động kinh doanh của cả 2 công ty, cùng nhau củng cố vị thế trong lĩnh vực tư vấn công nghệ tại Nhật cũng như tăng cường khả năng cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao của Việt Nam cho các công ty Nhật Bản.

MỤC ĐÍCH TĂNG VỐN

Lần này cùng với việc chuyển nhượng và gia tăng cổ phần cho bên thứ 3, CO-WELL tiến hành nghiêm túc xem xét khả năng hợp tác sâu rộng và chặt chẽ hơn cùng với JAST trong những lĩnh vực liệt kê dưới đây:

1. Tăng cường công tác đào tạo và tuyển dụng nguồn kỹ sư tin học quốc tế tại Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời đẩy mạnh hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Nhật Bản khác

2. Đồng phát triển và kinh doanh các gói sản phẩm – dịch vụ trọn gói

3. Thực hiện đào tạo – tuyển chọn nguồn nhân lực công nghệ thông tin toàn cầu trong các lĩnh vực đặc biệt như Deep Learning, XR, Cloud Integration và E-Commerce.

ĐÔI NÉT VỀ CÔNG TY TNHH JAST

Tên đầy đủ: Công ty TNHH Japan System Techniques

Người đại diện: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc – Ông Takeaki Hirabayashi

Trụ sở chính: Nakanoshima 2 – 3 – 18, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka-fu, Nhật Bản

Năm thành lập: Ngày 26/3/1976

Lĩnh vực hoạt động: Dịch vụ phần mềm, Dịch vụ trọn gói, Kinh doanh hệ thống, Dịch vụ xử lý Big Data trong lĩnh vực Y tế – Bệnh viện

URL: www.jast.jp

Nguyên gốc bản thông cáo báo chí của CO-WELL:

https://japan.cnet.com/release/30219291/