TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ?

20/12/2019 1678
why ecommerce is important with business
E-COMMERCE

1.  Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là bất kỳ hình thức giao dịch kinh doanh nào được thực hiện trực tuyến. Ví dụ phổ biến nhất của Thương mại điện tử là mua sắm trực tuyến và giao dịch thông qua Internet, được định nghĩa là mua và bán hàng hóa qua internet trên bất kỳ thiết bị nào. Tuy nhiên, Thương mại điện tử cũng bao gồm các loại hoạt động khác, chẳng hạn như đấu giá trực tuyến, cổng thanh toán, bán vé trực tuyến và ngân hàng trực tuyến, v.v…

Các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ cho đến các thương hiệu lớn hiện nay hầu hết đều sở hữu một trang Thương mại điện tử của riêng mình, để bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của một cách hiệu quả. Thương mại điện tử cũng giúp chủ các cửa hàng bán lẻ bán hàng bất kể vị trí địa lý, và điều này chắc chắn giúp người bán có được nhiều khách hàng hơn.

Thương mại điện tử là một giải pháp linh hoạt cho cả người bán và người mua. Khi thị trường tập trung vào sự cạnh tranh và tiện lợi, đồng thời trong giai đoạn hạn chế tiếp xúc vì dịch bệnh, nhu cầu mua sắm online càng trở nên cấp thiết. Thương mại điện tử có thể giải quyết các vấn đề như kho chứa hàng hạn chế, giá quá cao và nhiều vấn đề khác. Hơn nữa, người tiêu dùng có thể mua hàng với giá rẻ hơn nhiều so với cửa hàng bán lẻ và có nhiều lựa chọn mua hơn.

2. Lợi ích của Thương mại điện tử

Dưới đây là 5 lý do hàng đầu tại sao thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến lại đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn:

Mở rộng thương hiệu của bạn

Thương mại điện tử là một cách lý tưởng để đổi mới thương hiệu của bạn từ cửa hàng truyền thống thành một thương hiệu trực tuyến được yêu thích. Bằng cách cung cấp các sản phẩm tuyệt vời suốt 24 giờ một ngày, tất cả các ngày trong tuần, sử dụng blog và phương tiện truyền thông khác, TMĐT cho phép bạn thể hiện đặc trưng và tính cách doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể mở rộng phạm vi sản phẩm của mình mà không phải lo lắng về việc di chuyển địa điểm hay khả năng mở rộng.

Tiện lợi hơn

Cửa hàng trực tuyến hoạt động cả ngày, và hàng ngày, điều đó có nghĩa là khách hàng có thể ghé thăm cửa hàng của bạn mọi lúc, ở mọi nơi, bất kể lịch trình của họ như thế nào. Ngày nay, mọi người không phải lúc nào cũng có thời gian hoặc dễ dàng ra ngoài để đi mua sắm, thay vào đó, ngày càng có nhiều người chọn mua sắm trực tuyến để tìm những món đồ họ muốn hoặc cần. Nếu doanh nghiệp của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, rõ ràng bạn nên thu hút nhiều khách hàng hơn, tất cả đều đang tìm kiếm trải nghiệm thuận tiện và linh hoạt.

Tăng khả năng tiếp cận của bạn

Internet ở khắp mọi nơi, và hàng triệu người khắp thế giới có thể truy cập trang web của bạn bất kỳ lúc nào, bạn có nhiều cơ hội để mở rộng doanh nghiệp và tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Hãy thử so sánh số lượng người bạn có thể tiếp cận thông qua một trang web với số lượng bạn có thể tiếp cận thông qua một cửa hàng trên đường phố, bạn sẽ thấy nếu không biến cửa hàng của mình thành trực tuyến, thì bạn đã tự làm mất cơ hội đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cơ hội tiếp thị tốt hơn

Cửa hàng trực tuyến của bạn là công cụ tiếp thị tốt nhất. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không có khả năng đáp ứng nhu cầu marketing truyền thống, tuy nhiên, nhờ có internet, giờ đây bất kỳ ai cũng có thể tiếp thị thông qua các công cụ trực tuyến trên mạng xã hội. Một số kỹ thuật tiếp thị như tiếp thị qua email, quảng cáo Google, Facebook cực kỳ hữu ích.

Có thể mở rộng

Nếu bạn muốn phát triển phạm vi sản phẩm như một ngành hàng mới, một nhánh sản phẩm mới hay mở rộng tập khách hàng mục tiêu, cũng như phát triển doanh nghiệp của mình theo yêu cầu của khách hàng và nhu cầu của người tiêu dùng, thì trang thương mại điện tử là một giải pháp lý tưởng. Nó cho phép bạn mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình cho phù hợp, cho phép bạn thêm nhiều dòng sản phẩm hơn, thêm nhiều tùy chọn thanh toán hơn và thậm chí giúp giao hàng ngay cả khi thay đổi vị trí hoặc cơ sở. Trên thực tế, bạn có thể phải thuê một cửa hàng đẹp, vị trí thuận lợi mới thu hút lượng khách hàng khi kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, trong TMĐT, bạn có thể đơn giản làm cho cửa hàng trực tuyến của mình hiển thị nhiều hơn với khách hàng mục tiêu bằng cách thay đổi các từ khóa và một số cách marketing trên internet.

Thương mại điện tử mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều cơ hội, nếu bạn vẫn không tạo cửa hàng trực tuyến, thì đã đến lúc bạn cần làm.

Hãy cho chúng tôi biết về doanh nghiệp bạn, chúng tôi sẽ biến nó thành cửa hàng online!

Tìm hiểu về chúng tôi tại đây.

Tìm hiểu thêm về Magento và Thương Mại điện tử tại đây!