コウェルアジアは日本からのインターン生を迎えました。

04/08/2017 1395
full20170804 075954
活動

Sáng ngày 01/8 vừa qua, CO-WELL đã chính thức chào đón 2 bạn sinh viên từ Nhật Bản xa xôi đến thực tập 2 tuần tại trụ sở văn phòng CO-WELL và trải nghiệm cuộc sống sôi động tại thủ đô Hà Nội – Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ và hợp tác về Kinh tế công nghiệp giữa Nhật Bản và các nước ASEAN, hay gọi tắt là AMEICC.

Sáng thứ Ba ngày 01/8 vừa qua, CO-WELL đã rất vui mừng chào đón 2 bạn sinh viên hiện đang học năm cuối ngành Công nghệ thông tin tại trường Đai học Công nghiệp Shibaura ở Tokyo (Nhật Bản) sang thực tập nửa tháng tại văn phòng công ty CO-WELL Asia ở Hà Nội.

Trong 2 tuần tới đây, các bạn thực tập sinh sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình phát triển dự án tại CO-WELL liên quan đến công nghệ Big Data dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và tận tâm của các chuyên gia CO-WELL với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chương trình thực tập này được xây dựng dựa trên phương pháp giáo dục PBL (Problem-Based Learning – Học tập dựa theo giải quyết vấn đề), nghĩa là các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với những vấn đề thực tế, các khó khăn gặp phải trong quá trình phát triển một sản phẩm cụ thể, từ đó rút ra được những bài học thực chất, những kinh nghiệm hữu ích thông qua việc giải quyết những vấn đề thực tiễn trên.

Hoạt động tiếp nhận sinh viên quốc tế từ Nhật Bản vào thực tập tại CO-WELL Asia là một phần trong chuỗi những hoạt động hợp tác giáo dục, nuôi dưỡng nguồn nhân lực trẻ và thúc đẩy phát triển công nghệ giữa Nhật Bản với Việt Nam nói riêng và các nước khác trong khối ASEAN nói chung. Chương trình được CO-WELL tiến hành với tư cách là thành viên của Ủy ban Hợp tác Kinh tế Công nghiệp Nhật Bản – ASEAN, hay gọi tắt là AMEICC. Bên cạnh chương trình lần này, trong thời gian tới, CO-WELL sẽ thúc tiến mạnh hơn nữa liên kết giữa doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục quốc tế, làm cầu nối đưa nguồn lực trẻ và tài năng của Việt Nam tiếp cận và học hỏi các nền công nghệ tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, từ đó góp phần tạo nên những thế hệ mới xuất sắc kế thừa và dẫn dắt nền công nghệ Việt Nam trên con đường chinh phục Kỷ nguyên Công nghệ 4.0 của tương lai.

Sau khi đến công ty, các em sinh viên được tham gia ngay buổi định hướng dưới sự dẫn dắt của chị Bùi Thị Hương – Trưởng phòng Nhân sự của CO-WELL
Hai em sinh viên nhận được sự chỉ bảo nhiệt tình từ phía các thành viên CO-WELL
Các em sinh viên được đi thăm quan và gửi lời chào hỏi đến toàn thể các thành viên của CO-WELL
Nhân viên CO-WELL vỗ tay chào mừng sự gia nhập của các em thực tập sinh đến từ nước Nhật xa xôi
Hai em sinh viên giao lưu tại một lớp học tiếng Nhật dành cho nhân viên của CO-WELL
Buổi thăm quan công ty đã giúp các em bước đầu hòa nhập được với môi trường làm việc tại CO-WELL và nắm được phần nào cơ cấu tổ chức và các bộ phận của công ty
Một bữa tiệc chào mừng nhỏ đã được tổ chức vào cuối ngày để chào đón các sinh viên đến thực tập từ Nhật Bản

 

 
Join us