CO-WELL GÓP MẶT TẠI DIỄN ĐÀN SÁNG TẠO TRONG KỶ NGUYÊN CÁCH MẠNG 4.0

11/08/2017 192
Untitled 1 Recovered
Sự kiện

Sáng thứ Tư (ngày 09/8) vừa qua, CO-WELL đã có mặt tại KS JW Marriott Hà Nội để tham dự sự kiện Diễn đàn Sáng tạo trong Kỷ nguyên Cách mạng 4.0 – chương trình diễn đàn công nghệ lớn nhất dành cho sinh viên Việt Nam trong nước cũng như quốc tế.

Tham gia triển lãm tại sự kiện Diễn đàn Sáng tạo trong Kỷ nguyên Công nghệ 4.0 được tổ chức tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội vào sáng thứ Tư (ngày 09/8) vừa qua, CO-WELL đã trở thành một trong những tâm điểm “nóng” nhất của Diễn đàn, nhận được sự quan tâm của đông đảo người tham dự với những ứng dụng mới lạ độc đáo trên nền tảng công nghệ Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR) cùng cơ hội trải nghiệm VR/AR hoàn toàn miễn phí cho khách thăm quan.

CO-WELL VÀ CÔNG NGHỆ VR/AR GÂY CHÚ Ý TẠI DIỄN ĐÀN SÁNG TẠO

Tiếp nối sự thành công tại triển lãm Innovatube Frontier Summit 2017 diễn ra 2 tuần trước đó, lần này, CO-WELL lại tiếp tục thu hút được sự chú ý và ủng hộ nhiệt tình từ hàng trăm lượt khách thăm quan chỉ trong vỏn vẹn 4 tiếng đồng hồ trong sáng thứ Tư vừa qua.

Với sự kiện lần này, CO-WELL đã thiết kế 2 khu trải nghiệm riêng biệt đặt cạnh nhau cho 2 công nghệ tuy có nhiều nét tương đồng nhưng hoàn toàn tách biệt là Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR). Về công nghệ VR, CO-WELL mang đến 2 sản phẩm đã từng được ra mắt và đạt được nhiều thành công vang dội trước đó là Game Săn rồng – Dragon Hunter (có mặt lần đầu tiên tại Google Day X 2016, tiếp đó là tại chuỗi sự kiện Giáng sinh ở AEON MALL Long Biên – Hà Nội,…) và Game Leo tường – Wall Climbing (nằm trong chiến dịch quảng bá của Tiger Beer mùa hè năm nay). Đối với công nghệ AR, người xem có thể trải nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh để xem những hình ảnh 3D sống động bằng cách scan những bức hình 2D in trên mặt giấy, qua đó hiểu được phần nào những tiềm năng to lớn vô hạn của công nghệ này trong các lĩnh vực từ giáo dục, y tế cho đến mua sắm, xây dựng,…

Ngoài những lượt khách thăm quan đến trải nghiệm và tìm hiểu công nghệ, CO-WELL cũng đã rất hân hạnh nhận được sự quan tâm lớn của các đơn vị truyền thông có mặt tại sự kiện ngày hôm đó như Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC,…

Trong tương lai tới đây, CO-WELL hy vọng sẽ tiếp tục phát triển và phổ biến những ứng dụng trên nền tảng VR/AR tại Việt Nam, đồng thời không ngừng tìm kiếm đối tác cũng như những tài năng Việt nhằm cùng hợp tác xây dựng một vị thế vững mạnh cho nước nhà trên bản đồ công nghệ thế giới.

ĐÔI NÉT VỀ DIỄN ĐÀN SÁNG TẠO TRONG KỶ NGUYÊN CÁCH MẠNG 4.0

Diễn đàn Sáng tạo trong Kỷ nguyên Cách mạng 4.0 là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình Connecting Viet Youth 2017, được kết hợp tổ chức bởi Thành đoàn – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Cộng đồng Kiến tạo địa cầu (Global Shapers Community – Hanoi Hub) trực thuộc Diễn đàn Kinh tế tế giới (WEF), Tổ chức tình nguyện vì giáo dục (V.E.O), Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK),và các hội sinh viên Việt Nam tại các nước (Mỹ, Úc, Pháp, Hàn Quốc, Hungary, Singapore).

Với mục đích trang bị cho giới trẻ Việt Nam một góc nhìn có chiều sâu về cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, chương trình đã giúp kết nối hơn 1000 sinh viên Việt Nam đang học tập trong nước và quốc tế với hơn 50 start-up hàng đầu Việt Nam và khu vực trong các lĩnh vực công nghệ tiên phong bao gồm: Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Công nghệ tài chính và chuỗi khối (Fintech & Blockchain Technology), và Thực tế ảo/Thực tế tăng cường (VR/AR).

Sự kiện còn có sự góp mặt của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và hàng loạt các nhà khởi nghiệp, chuyên gia, diễn giả có tiếng trong giới công nghệ tại Việt Nam. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng trẻ tuổi và giới truyền thông.

Gian triển lãm của CO-WELL luôn tấp nập khách đến thăm quan tìm hiểu và trải nghiệm công nghệ VR/AR
Các bạn trẻ vô cùng háo hứng chơi game Thực tế ảo Dragon Hunter – thiết kế và phát triển hoàn toàn bởi CO-WELL
Công nghệ AR tuy còn khá mới mẻ so với công nghệ VR tại Việt Nam nhưng được dự đoán sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ trong tương lai
Khách đến với triển lãm được CO-WELL nhiệt tình hướng dẫn giới thiệu về công nghệ VR/AR
Gian hàng của CO-WELL liên tục thu hút sự chú ý của giới truyền thông có mặt tại sự kiện

*Thông tin về sự kiện trên Facebook CO-WELL: http://goo.gl/XaB8Y4