LỄ KÍ KẾT THOẢ THUẬN HỢP TÁC VỚI KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ ĐHQGHN

21/09/2016 148
Untitled 1 Recovered 1
Sự kiện Thông báo

Vừa qua thứ 2 ngày 19/09/2016 đã diễn ra lễ kí kết Thoả thuận hợp tác giữa khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Công Nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội và công ty TNHH CO-WELL ASIA.

Với phương châm ‘’Hiền tài là nguyên khí quốc gia’’, công ty CO-WELL Asia luôn chú tâm tới các hoạt động trồng người- hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, hoạt động ngoại khoá, hướng nghiệp của các trường Đại học, đặc biệt là các trường đại học  có chuyên ngành công nghệ thông tin và tiếng Nhật trên địa bàn thành phố Hà Nội và Đà Nẵng. Nằm trong định hướng đó, vừa qua thứ 2 ngày 19/09/2016, đã diễn ra lễ kí kết Thoả thuận hợp tác (MOU) giữa khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Công Nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHCN ĐHQGHN), và công ty TNHH CO-WELL ASIA (Công ty CO-WELL ASIA).

 

Buổi lễ kí kết MOU được tổ chức long trọng tại hội trường nhà E, khoa Công nghệ thông tin trường ĐHCN ĐHQGHN. Tham gia buổi lễ có đại diện từ phía bên khoa: Thầy chủ nhiệm khoa PGS.TS Lê Sỹ Vinh, Phó Chủ nhiệm khoa TS. Phan Xuân Hiếu,  TS. Bùi Ngọc Thăng – Giám đốc trung tâm nghiên cứu ứng dụng và hợp tác doanh nghiệp cùng sự có mặt của các thầy giáo cán bộ trong khoa CNTT. Về phía đại diện đến từ CO-WELL Group có Anh Nguyễn Cao Cường- Tổng giám đốc công ty TNHH CO-WELL Asia,  chị Ogura Mamiko- Gíam đốc nhân sự công ty cổ phần CO-WELL(CO-WELL Japan) và các đại diện khác từ công ty TNHH CO-WELL Asia.

Quang cảnh buổi lễ kí kết

 

Khoa Công nghệ thông tin- trường ĐHCN ĐHQGHN được thành lập vào năm 1995 nhưng Khoa đã có truyền thống hơn 50 năm phát triển từ năm 1965 với việc đào tạo chuyên ngành Máy tính tại Khoa Toán Cơ thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Hiện nay, khoa đào tạo các bộ môn gồm hệ thống thông tin, công nghệ phàn mềm,  khoa học máy tính,  khoa học và kĩ thuât tính toán… Khoa Công nghệ thông tin trường ĐHCN ĐHQGHN là một trong những cái nôi đào tạo ra những kĩ sư lập trình hàng đầu cho đất nước.

 

Bản MOU nêu rõ nội dung thoả thuận về các liên kết sâu rộng giữa khoa và Công ty CO-WELL Asia trên các hoạt động chính về: hợp tác đào tạo; hợp tác kiến tập- thực tập; hoạt động ngoại khoá; cuộc thi công nghệ; hợp tác về học bổng; nghiên cứu các đề tài nghiên cứu khoa học.

Thầy Lê Sĩ Vinh- chủ nhiệm khoa chia sẻ rất chân thành về tình hình học tập, đào tạo của sinh viên hiện nay và phương hướng nghiên cứu của khoa trong tương lai. Thầy cũng đưa ra vấn đề trăn trở của các thầy, cô giáo trên khoa về việc gắn kết nội dung học tập, giảng dạy với thực tiễn nhu cầu của các doanh nghiệp. Đại diện CO-WELL ASIA, anh Nguyễn Cao Cường nói về tình hình tuyển dụng của CO-WELL nói riêng và thị trường IT nói chung đang có rất nhiều nhu cầu về kĩ sư công nghệ giỏi. Về phía CO-WELL luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ các em sinh viên hết mình về tất cả các mặt học tập và ngoại khoá. Hai bên cũng đi tới thảo luận về một số chủ đề nghiên cứu khoa học có thể kết hợp những bài toán thực tế của doanh nghiệp CO-WELL và đối tác của CO-WELL với năng lực nghiên cứu khoa học của khoa CNTT.

 

Đây không phải là lần đầu tiên CO-WELL hỗ trợ các hoạt động của khoa CNTT, từ trước đến nay, khoa và CO-WELL ASIA đã có mối quan hệ hữu hảo. CO-WELL Asia đã và đang đồng hành với khoa trong mọi hoạt động như CT đào tạo sinh viên thực tập, trao học bổng hàng năm, nhà tài trợ cho cuộc thi công nghệ hằng năm hackathon…. Tuy vậy, lễ kí kết MOU lần này sẽ là dấu mốc đánh dấu, hứa hẹn sự hợp tác sâu rộng, hiệu quả và lâu dài hơn nữa giữa khoa CNTT và CO-WELL trong thời gian tới.