Thực tế ảo phức hợpMR

Nếu công nghệ VR đưa người dùng vào một thế giới ảo hoàn toàn được tạo ra từ máy tính, công nghệ AR lấy trọng tâm là môi trường thực nhưng thay đổi tầm nhìn của người dùng bằng cách đặt thêm 1 lớp các yếu tố ảo, MR chính là cây cầu nối giữa VR và AR – đưa yếu tố ảo thâm nhập vào môi trường thực – nơi mà người dùng có thể tương tác trực tiếp với cả các yếu tố thực lẫn ảo.

img

Là sự kết hợp giữa VR và AR, MR đưa các dữ liệu số hiển thị trong môi trường thực một cách chân thực và chuẩn xác nhất bằng cách tái tạo lại bản đồ 3D của môi trường thực tế cũng như định vị của người chơi, từ đó kết hợp với các thiết bị cảm biến chuyển động tân tiến để đảm bảo tương tác giữa môi trường và người chơi được xuyên suốt và trơn tru nhất.

<p>Là sự kết hợp giữa VR và AR, MR đưa các dữ liệu số hiển thị trong môi trường thực một cách chân thực và chuẩn xác nhất bằng cách tái tạo lại bản đồ 3D của môi trường thực tế cũng như định vị của người chơi, từ đó kết hợp với các thiết bị cảm biến chuyển động tân tiến để đảm bảo tương tác giữa môi trường và người chơi được xuyên suốt và trơn tru nhất.</p>

Đây là công nghệ rất mới trên thế giới và vẫn đang trong quá trình phát triển. Những dự án nổi tiếng nhất trong lĩnh vực MR bao gồm Microsoft Hololens và Magic Leap.

<p>Đây là công nghệ rất mới trên thế giới và vẫn đang trong quá trình phát triển. Những dự án nổi tiếng nhất trong lĩnh vực MR bao gồm Microsoft Hololens và Magic Leap.</p>